Hôm nay chúng ta được ánh sáng bừng lên chiếu rọi vì Chúa đã giáng trần cứu độ chúng ta. (Tv 96)

 Chúc Mừng Giáng Sinh đến bạn và gia quyến nhé. Xin Chúa Hài Đồng ban muôn ơn thánh trên bạn trong mùa hồng phúc này. Cảm ơn bạn đã đồng hành với mình trong suốt thời gian qua. Hãy tiếp tục cầu nguyện cho nhau để mọi người trở “nên một và nên thánh” nhé.

Cha Vương 

CN: Giáng Sinh 25/12/2022

TIN MỪNG: Hôm nay chúng ta được ánh sáng bừng lên chiếu rọi vì Chúa đã giáng trần cứu độ chúng ta. (Tv 96)

SUY NIỆM: Trong Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh bạn được nghe đọc: “Đây ta mang đến cho các ngươi một tin mừng đặc biệt… Hôm nay Chúa Kitô, Ðấng Cứu Thế, đã giáng sinh cho các ngươi… (Lc 2:10-11) Lời công bố này gợi lên cho bạn và mình những câu hỏi: Con người là gì và làm sao mà phải cứu độ? Tại sao Thiên Chúa lại làm người? Tại sao Thiên Chúa làm điều đó? Lý do nào mà Ngôi Thứ Hai ra đời? Lời Ngôn Sứ I-sai-a nói: “Vì trước mắt Ta, ngươi thật quý giá, vốn được Ta trân trọng và mến thương, nên Ta đã thí bao người đổi lấy ngươi, nộp bao dân nước thế mạng ngươi.” (Is 43:4) Lời này nhắc nhở cho bạn một sự thật về phẩm giá con người mà thế gian đang tìm đủ mọi lý lẽ để phủ nhận.

Bạn là con yêu quý đầy mến thương của Chúa! Do đó Thiên Chúa làm người, đồng hóa mình với tất cả mọi người, để cứu độ con người. Nhưng con người chỉ được cứu độ với điều kiện là có thiện tâm, như lời Thiên Thần hát mừng đêm Giáng Sinh: “Vinh Danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm”. Ước mong Mùa Giáng Sinh này bạn hãy đáp lại lời mời gọi của Thánh Phao-lô như Ngài đã nhắc nhở cộng đồng Ê-phê-Xô rằng: “Trong Đức Ki-tô, Người đã chọn ta trước cả khi tạo thành vũ trụ, để trước thánh nhan Người, ta trở nên tinh tuyền thánh thiện, nhờ tình thương của Người.” (Ep 1:4) Bạn hãy sống xứng đáng là con yêu quý của Chúa và trở nên tinh tuyền và thánh thiện hơn mỗi ngày nhé.

LẮNG NGHE: Thiên Chúa, Đấng cứu độ chúng ta, biểu lộ lòng từ bi và nhân ái của Người, Người đã cứu chúng ta, không phải vì chúng ta đã làm những việc công chính, mà là vì Người thương xót. (Tt 3:4, 5a)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, trước nỗi vô cảm và thống khổ của tha nhân, Thiên Chúa đã xuống thế làm người vì yêu con. Có những lúc con coi thường người khác trong khi đó Chúa lại rất coi trọng và trân quý họ. Cũng chỉ vì yêu thương con Chúa đã đến và chấp nhận cái chết trần trụi trên thập giá để phục hồi phẩm giá con người và kéo họ về với Thiên Chúa. Xin Chúa ở lại trong con luôn mãi và đừng để con lìa bỏ Chúa bao giờ.

THỰC HÀNH: Lắng nghe và suy niệm một bài thánh ca Giáng Sinh yêu thích nhất của bạn và dâng một lời tạ ơn Thiên Chúa.

From: Đỗ Dzũng

CHÍNH CHÚA CHỌN CON – LM JB NGUYỄN SANG