NGƯỜI CÓ TRÁI TIM YÊU THƯƠNG MÀ GIÀU CÓ DỄ DÀNG DÂNG HẾT TÀI SẢN CHO NGƯỜI NGHÈO KHÓ

NGƯỜI CÓ TRÁI TIM YÊU THƯƠNG MÀ GIÀU CÓ DỄ DÀNG DÂNG HẾT TÀI SẢN CHO NGƯỜI NGHÈO KHÓ

(Sống Mùa Chay)

Tuyết Mai

— Chúng ta thật cảm kích và cảm động khi thấy những người giàu có bạc tỷ thế giới, trong họ hẳn có trái tim yêu thương nên họ dễ dàng chia sẻ hết tài sản của họ mà giúp cho người nghèo khổ thưa có phải? Dù già hay trẻ như trong nước Mỹ thì có nhà tỷ phú Bill Gates, ông Warren Buffet, Mark Zuckerberg và còn 7 ông nữa mà chúng tôi khó có nhớ tên. Chúng ta lại càng cảm phục ở họ hơn nữa là họ chỉ để lại di chúc cho các con cái vài triệu đô la không đáng kể, khi họ có qua đời. Tuy nhiên mỗi ông “góp” tiền của họ vào việc Từ Thiện thì mỗi người làm mỗi cách và giúp mỗi nơi khác nhau.

— Cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho thế giới những gương sống rất tốt đẹp đáng để người người bắt chước và noi theo. Có phải những nhà tỷ phú này, họ hiểu được rằng sự sống nơi trần gian này không qua khỏi chiếc đồng hồ tic tắc gõ nhịp cho định mệnh của từng con người? Mà sớm muộn gì thì ai cũng phải “chết”, nhưng quan trọng ở chỗ ta có biết được chắc chắn Nơi ta muốn đến là đâu hay không?.

— Do đó chúng ta phải biết chuẩn bị hành trang cho Nơi ta muốn đến đó là Nước Trời; nếu chúng ta muốn đem hành trang nhiều lên đó khi ta còn sống trên trần gian này thì ta phải chịu khó tốn kém nhiều cho anh chị em ta để tạo credit càng nhiều càng tốt theo cách mà Thiên Chúa & Nước Trời đòi hỏi. Cái khó ở chỗ là cần phải nhớ khi ta lìa đời thì một lượng vàng của thế gian ta cũng không thể đem theo cho được – thế thì số hành trang ấy ta sẽ phải chuẩn ngay sao cho đúng cách và đầy đủ cho một lần đi và không bao giờ trở lại được nữa.

— Có phải tiền của thế gian mua được tình anh em, bằng hữu và tình người? Thưa được quá đi chứ vì nếu chúng ta nói thương yêu nhau nhưng thiếu đức bác ái thì khó mà thương ai cách thực tế cho được lắm. Ta không thể bảo với người nghèo đang đói rằng tôi thương anh nhiều lắm đến đứt cả ruột gan nhưng xin lỗi ngay lúc này tôi không có gì để giúp anh được, rồi quày quả bước đi …. thì có được không?

— Hay ngay trong gia đình của chúng ta đây cũng vậy! Miệng thì bảo rằng thương yêu nhau nhưng thực tế lại xem bạn bè và người ngoài quan trọng hơn người trong gia đình. Tấm gương điển hình và thực tế nhất là khi xưa Chúa Giêsu đã thương xót cho dân ngài, họ đang đói khát vì đi theo nghe Chúa giảng dạy suốt cả ngày trời mà vẫn chưa có gì bỏ bụng. Nhờ 5 chiếc bánh và 2 con cá của cậu bé mang theo mà Chúa đã nuôi hết thảy trên 5000 người lớn lẫn trẻ con ăn no nê, lại còn dư 12 thúng đầy bánh vụn.

— Rồi thì tiền bạc cũng mua được cho ta Thiên Đàng qua nhiều cách thưa anh chị em!. Có nghĩa nếu ta bỏ bớt những gì chúng ta nghiện hằng ngày như nhịn ly cà phê và thức ăn vặt vẵn trong ngày, thì ta có thể Xin Lễ cho linh hồn mồ côi nơi Luyện Ngục. Hoặc ta có thể nhịn bớt ăn nhà hàng trong suốt mùa Chay để đóng góp cho Ơn Gọi chẳng hạn!. Cho kẻ đói ăn, thăm viếng kẻ bại liệt, tù đầy, v.v…

— Song song với những việc từ thiện trên chúng ta cần phải có tấm lòng bác ái yêu người thật sự thì việc ta làm mới có giá trị, kẻo chúng ta chỉ mang tiếng là người đạo đức giả mà thôi thì ta đã được người đời trả công rồi. Con người yếu đuối của chúng ta thường vấp phải cái Cớ là chưa cho thì đã thắc mắc, đã có những suy diễn không tốt và không cần thiết về những người ta sắp giúp đỡ. Thật xấu hổ thay vì sự chúng ta giúp cho họ một lần giá trị cũng chưa bằng một ly cà phê mắc tiền mà ta cố gắng để uống được nó mỗi ngày.

— Để suy gẫm câu Chúa dạy là “Hãy Xé Lòng chứ đừng Xé Áo” có nghĩa sự cho đi của chúng ta nó có thật sự đau Xé Lòng thì mới có giá trị trước mặt Chúa và là Của Lễ xứng đáng mà Thiên Chúa rất vui lòng để nhận. Và xin thưa các việc làm từ thiện phải do phát xuất từ trái tim biết rung động, biết thương cảm của ta mới gọi là hành trang ta mang theo được tới Nước Trời. Làm con cái Chúa thiết nghĩ ai cũng biết cách lên được Nước Chúa và điều kiện phải làm gì, nhưng vì không ai coi Nước Trời là quan trọng và quá ỷ y rằng ta sẽ sống đời trên trần gian này.

— Xin Thiên Chúa là Đấng thiện hảo vô cùng quyền năng! Ban cho chúng con ơn khôn ngoan là biết sống từng ngày một, như ngày mai chúng con không còn nữa!. Để một ngày sống của chúng con xứng đáng hơn trong sự chuẩn bị được chu tất hơn mà không thiếu sót hay quên thứ gì trong vali Hành Trang Về Trời ấy!. Và nhất là xin Chúa hãy ra tay diệt trừ loại virus COVID-19 & COVID 20 đang hoành hành khắp trên toàn thế giới … Xin Chúa thương xót chúng con!!! Amen.

**

Y Tá của Chúa

Tuyết Mai

5 tháng 3, 2020

———————————————

** Xin bấm vào mã số để hát theo:

(Ai Về Thiên Quốc)

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN, TÔN GIÁO. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.