HÃY LUÔN CẤT LÊN LỜI CẢM TẠ THIÊN CHÚA

HÃY LUÔN CẤT LÊN LỜI CẢM TẠ THIÊN CHÚA

(Sống Mùa Chay)

Tuyết Mai

Thật phải khi chúng ta tập thói quen cất lên lời cảm tạ Thiên Chúa thì mọi sự việc xẩy ra trong ngày dù xấu dù tốt chúng ta cũng phải cảm tạ ơn Chúa vì chỉ có Người mới cho chúng ta cuộc sống tốt đẹp, lành mạnh, thánh thiện và không thể nào Chúa lại để cho chúng ta sống xa Chúa, bỏ Ràn ra đi và nhất là lại dại dột bỏ Người Mục Tử rất nhân hiền, rất độ lượng và luôn yêu thương con cái của Người.

Ấy chúng ta thường có nghe lời của nhiều các Thánh khi còn sống mà đã cảm nhận được rằng họ thường điên lên vì Yêu Chúa quá đỗi. Sự yêu Chúa quá đỗi đó của các ngài chắc hẳn không một phút giây nào trong cuộc sống mà có thể để cho mọi sự việc chung quanh làm cản trở hay mất đi thời giờ quý báu mà các ngài thường dành cho Chúa ở mọi nơi, mọi lúc và ngay khi các ngài cần làm những chuyện cần phải làm mà thân xác nó cần để giúp các ngài được sống, ngày qua ngày.

Ở thời nay vì là có phôn di động nên chúng ta cũng thấy hầu hết mọi người nói lải nhải nhưng đã không làm cho ai phải ngạc nhiên nhưng chỉ ở vài thập niên trước đây khi chúng ta đi ngoài đường mà thấy ai một mình lải nhải thì chúng ta liền coi họ là người điên … Vì chẳng những nói chuyện huyên thuyên có một mình mà có đôi khi hứng lên thì lại nói lớn hơn mà ai đứng quãng xa cũng có thể nghe được.

Khuyên anh chị em chúng ta tập liên kết với Thiên Chúa và với Mẹ Maria qua cách đó. Là cách mà mọi sự việc và mọi chuyện thì chúng ta cứ nói chuyện, tỏ bày và xin giúp ý kiến qua những gì xẩy ra trong ngày cho chúng ta. Nhưng thường nhất chúng ta hãy dâng lên Chúa lời cảm tạ vì không có Người lo cho chúng ta thì chắc chắn rằng chúng ta chẳng làm được nên tích sự gì đâu.

Dựa vào tài năng rất hạn hẹp của chúng ta ư? Hay dựa vào người khác mà có thể giúp cho chúng ta thoát được hiểm nghèo, bệnh tật, thiên tai, chiến tranh, bạo tàn, hay tránh thoát được cái chết mà thân xác èo uột, yếu đuối không thể nào không té nhào cả khi gặp gió mạnh. Ấy khi chúng ta gặp những điều tốt lành đưa đến cho chúng dù là nhận được nụ cười vô thưởng vô phạt của ai đó.

Dù là gặp được những lời nói chúc lành của anh chị em mà chúng ta không quen không biết. Hay nhận được những lời nghe rất thành thật mà anh chị em đã dành cho chúng ta dù đó có là sự thật lòng hay chỉ là lời khách sáo chào hàng của những người buôn bán trên thương trường.

Cùng những lời nói hay những hành động không thiện cảm hoặc cố tình mà anh chị em đã làm cho chúng ta đau buồn thì cũng cảm tạ Thiên Chúa vì chúng ta không giống như họ nhưng đồng lúc chúng ta cũng xin Thiên Chúa chúc lành, thay đổi tâm hồn và con người của họ cho xứng đáng với mức tốt đẹp mà Người là Thiên Chúa đã tác tạo nên họ cách riêng.

Nhân danh Đức Chúa cùng cảm tạ ơn Người thì chúng ta hãy nên biết thông cảm cho họ nhiều hơn chỉ vì hoàn cảnh đẩy đưa hay quá khứ của họ luôn gặp những bất hạnh … Vả như chúng ta đây nếu ở trong cùng hoàn cảnh chắc chúng ta cũng thế thôi mà không chừng lại còn tệ hơn họ nữa!?.

Chúng ta sống ở đời, một cuộc đời chẳng lấy chi là chắc chắn hay bám víu vào gì, vào ai cho được dù là người đó có giầu có, có mua được đất đai trên toàn Thế Giới mà những nhà tỷ phú đều có sở hữu được như thế … Nhưng thưa rằng cuộc sống ở đời này thì một người mong ước sẽ sống được đến bao nhiêu tuổi thì mới chịu để Thiên Chúa cất đi và để chuyển qua một cuộc sống mới khác mà không có ai trên cõi đời này có thể thoát được.

Làm con cái Chúa thì sự cảm tạ Người hằng phút giây là điều cần thiết cho cuộc sống từng người của chúng ta. Nói chung thì ai cũng yếu đuối và có nhiều lúc muốn điên lên vì có rất nhiều thứ rác rưởi ở trong đầu, trong tim óc vì tìm ở những thứ xa hoa chóng qua, chóng tàn, và chóng rỉ sét ở trên đời. Nên đã làm cho thân xác, tâm hồn và linh hồn chúng ta bị tổn thương rất nặng chưa kể chúng ta đã phạm tội nhiều với Thiên Chúa vì sự Vô Cảm, Vô Ơn, Bội Bạc và Phản Bội của chúng ta đối với một Thiên Chúa vô cùng quyền năng, hằng hữu, hằng trị và yêu thương con người vô cùng. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:

Con Cảm ơn Cha

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

22 tháng 2, 2016

————————————————

**::* Con Cảm ơn Cha *::**

*~* Tuyết Mai (11) 3-11-03 *~*

Con cảm ơn Cha

Buổi sớm mai thức dậy

Nắng đẹp lên cao

Mây vờn trong gió

Chim bầy tung cánh

Có Chúa đất trời

Thần Thánh, muôn người

Cảm tạ chúc khen

ĐK:

Con xin dâng Cha tình con

Hôm qua hôm nay vẫn tín trung

Dù đời giăng nhiều cạm bẫy

Nguyện xin Chúa Thánh Linh

Sớm hôm dắt dìu để hồn chúng con

Khao khát tìm về quê trời

Con cảm ơn Cha

Đầm ấm trong gia đình

Họ hàng thân thương

Bạn bè quý mến

Ân tình quyến luyến

Có Chúa trong đời

Hạnh phúc ngập trời

Cuộc đời luôn thắm tươi

Con cảm ơn Cha

Được sống trong an bình

Hy vọng tương lai

Hòa bình khắp thế giới

Muôn tấm lòng thơ thới

Có Chúa muôn nhà

Cùng sống thuận hòa

Cuộc đời là sướng vui

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN, TÔN GIÁO. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.