Hai chị em thiệt mạng trong trận lũ lụt ở Texas được tìm thấy với tư thế ‘hai bàn tay nắm chặt’

Đức Giám Mục Mark Seitz của El Paso lên tiếng kêu gọi lời cầu nguyện của anh chị em giáo dân cho hai bé gái Brooke Harber và Blair Harber đã thiệt mạng trong hoàn cảnh hết sức bi thương.

Hai chị em, Blair 13 tuổi và Brooke Harber 11 tuổi, đã thiệt mạng trong trận lũ lụt ở Texas Hill Country và được tìm thấy cùng với tràng hạt và “hai bàn tay nắm chặt”, gia đình các em cho biết.

Lũ quét đã quét qua miền trung Texas vào thứ sáu. Hơn 80 người đã chết và nhiều người mất tích, theo hãng tin Associated Press. Lũ lụt xảy ra khi sông Guadalupe dâng cao hơn từ 6 m đến 8 m trong vòng 90 phút, gây ra sự tàn phá trên quy mô lớn và buộc phải di tản hàng loạt.

Cảnh báo lũ lụt đã được Cơ quan Thời tiết Quốc gia, gọi tắt là NWS, đưa ra trên khắp Texas và nhiều cảnh báo trong số này dự kiến sẽ kéo dài ít nhất đến sáng Thứ Ba, 08 Tháng Bẩy. Lũ lụt là mối nguy hiểm thời tiết gây tử vong thứ hai ở Hoa Kỳ sau đợt nắng nóng khắc nghiệt, theo dữ liệu của NWS.

Chị em nhà Harber đã qua đời khi đang đi nghỉ cùng gia đình đến Casa Bonita, một khu dân cư có cổng bảo vệ ở Hunt, Texas, dì Jennifer của họ đã chia sẻ trong một tin nhắn đăng trên trang GoFundMe.

Bố mẹ của các bé gái, hai ông bà RJ và Annie đang ở trong một cabin riêng gần đó. Họ thức dậy vì tiếng nước chảy xiết vào khoảng 3:30 sáng và cố gắng đập vỡ cửa sổ để đến chỗ các con gái, nhưng sức mạnh của dòng nước đã ngăn cản họ đến được ngôi nhà nơi các con gái đang ở.

Jennifer viết trên trang GoFundMe rằng Brooke Harber đã nhắn tin cho bố và ông bà ngoại cô lúc 3:30 sáng và nói rằng: “Con yêu bố mẹ”.

Hai chị em được tìm thấy cách đó 15 dặm tại Kerrville.

“Khi được tìm thấy, hai bàn tay của họ đã khóa chặt vào nhau”, trang GoFundMe viết.

Trang GoFundMe mô tả những gì xảy ra là một “cơn ác mộng”.

Một phần của GoFundMe được lập cho gia đình có đoạn viết: “Các con gái của RJ và Annie, là Brooke 11 tuổi và Blair 13 tuổi, đã ở cùng ông bà yêu quý của mình, Charlene và Mike Harber, khi họ mất mạng một cách bi thảm trong trận lũ lụt tàn khốc ở Hunt, Texas. Gia đình hiện đang phải đối mặt với mất mát không thể tưởng tượng nổi và một chặng đường rất dài phía trước.”

https://vietcatholic.net/News/html/296811.htm

Thuy Phan

Tin tức người ta đã kể rằng

Nhiều chuyện cảm động đang hằng loan ra

Lũ lụt tại bang Texas

Nhà cửa đường xá nước đà cuốn trôi

Một trăm mười tám (118) qua đời

Một trăm sáu bốn (164) hiện thời ở đâu?

Thảm họa gây bao thảm sầu

Đứng trước nguy khó ta cầu đến ai ?

Thượng đế : hãy ngừng thiên tai

Hay tha nhân hỡi ta ngoai mong chờ

Câu chuyện Blair, Brook Harber

Nạn nhân nước cuốn bất ngờ giữa đêm 

Biết mình chẳng sống được thêm

Hai trẻ bình tĩnh gọi tên gia đình

Giữa lúc mực nước lênh đênh

Lời cuối được nhắn bên thềm tử vong

Cho cha mẹ và bà ông

“I love you” đó từ lòng chúng con

Tình yêu vượt hết cuồng phong

Đến giờ phút cuối chỉ mong an bình

Chuỗi hạt mân côi đẹp xinh

Hai tay cùng nắm chúng mình ra đi

Vững tin vào Chúa kiên trì

Để cho dòng nước cuốn đi cuộc đời

Để cho gia đình chơi với

Cho nhân thế tiếc khôn vơi ngậm ngùi.

Trần Chính Trực


 

Được xem 5 lần, bởi 5 Bạn Đọc trong ngày hôm nay