Xe hơi mang nhãn hiệu VinFast tông hàng loạt xe gắn máy ở Bình Dương

Tổng hợp Báo Chí Lề Phải BÌNH DƯƠNG, Việt Nam (NV) – Một chiếc xe hơi mang nhãn hiệu của hãng VinFast gây tai nạn khi tông vào hàng loạt xe gắn máy đang dừng chờ đèn đỏ tại một ngã ba ở phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, vào khoảng 5 giờ chiều 6 Tháng Sáu. Nhiều tờ báo tại Việt Nam, trong đó báo Tuổi Trẻ, loan tin cho hay vụ tai nạn làm bốn người bị thương, được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu, bảy xe gắn máy và hai xe hơi hư hỏng. Riêng chiếc xe gây tai nạn bị biến dạng.
Phía sau chiếc xe gây tai nạn mang nhãn hiệu VinFast. (Hình: Zing)Mặc dù hình ảnh chụp tại hiện trường cho thấy chiếc xe hơi gây tai nạn mang nhãn hiệu VinFast, song điều đáng nói là gần như các bản tin của báo, đài trong nước chỉ viết chung chung “ô tô điên” không nêu tên, loại xe cụ thể như thường làm với các hãng xe hơi khác.Ngay cả các bình luận của độc giả trên các báo lớn, nhỏ cũng không thấy tên VinFast. 

Chiếc ô tô đang lưu thông với tốc độ cao trên đường ĐT 743B đã tông hàng loạt xe máy, 1 xe ben. Vụ tai nạn khiến nhiều người bị thương phải nhập viện.

Thông tin ban đầu từ Công an TP. Thuận An (tỉnh Bình Dương), vào khoảng 17h chiều nay (6/6), chiếc xe ô tô biển số 61A-904.XX do nam tài xế 40 tuổi điều khiển lưu thông trên đường ĐT 743B hướng từ quốc lộ 13 đi TP. Dĩ An, khi đến giao lộ với đường Nguyễn Du, đoạn thuộc phường Bình Hòa (TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương), bất ngờ mất lái và tông hàng loạt xe máy đang dừng đèn đỏ. Sau khi tông loạt xe máy, xe ô tô lao về phía trước và tông phải một xe ben rồi tiếp tục lao vào gốc cây trước khi lăn nhiều vòng trên đường.
Kinh hoàng ô tô ‘điên’ tông hàng loạt phương tiện rồi lăn nhiều vòng trên đường - Ảnh 1.

Xe ô tô biến dạng sau khi tông nhiều phương tiện và lăn trên đường.

Thời điểm xảy ra tai nạn , nhiều người đi xe máy bị húc văng nằm trên đường. Một người bị hất lên đầu ô tô và kéo đi một đoạn xa. Tại hiện trường, có bốn xe máy bị hư hỏng nặng nằm trên đường. Chiếc xe ben hư hỏng nhẹ. Một số người đi xe máy bị tông trúng nhưng vết thương nhẹ nên rời khỏi hiện trường. Bước đầu kiểm tra, tài xế ô tô âm tính với ma túy, chưa xác định nồng độ cồn trong máu.
Kinh hoàng ô tô ‘điên’ tông hàng loạt phương tiện rồi lăn nhiều vòng trên đường - Ảnh 2.

Phần đầu xe ô tô vỡ nát.

Kinh hoàng ô tô ‘điên’ tông hàng loạt phương tiện rồi lăn nhiều vòng trên đường - Ảnh 3.

Chiếc xe ben bị ô tô tông trúng.

Kinh hoàng ô tô ‘điên’ tông hàng loạt phương tiện rồi lăn nhiều vòng trên đường - Ảnh 4.

Chiếc xe máy văng lên lề đường khi bị ô tô tông vào.

Kinh hoàng ô tô ‘điên’ tông hàng loạt phương tiện rồi lăn nhiều vòng trên đường - Ảnh 5.
Kinh hoàng ô tô ‘điên’ tông hàng loạt phương tiện rồi lăn nhiều vòng trên đường - Ảnh 6.

Ô tô biến dạng nằm chắn giữa đường.

Vụ tai nạn làm 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu, trong đó 1 nạn nhân đã chết não là Phạm Thị Tuyết Mai (17 tuổi), 1 người bị gãy xương đòn tay trái, 1 người bị nhẹ. Ngoài ra, 5 người khác chưa rõ thương tích đã rời khỏi hiện trường.

Tại hiện trường, 2 ô tô, 4 xe máy bị hư hỏng, riêng xe ô tô gây tai nạn biến dạng, bẹp dúm nằm ngang trên đường. Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, xác định tài xế xe ô tô có nồng độ cồn là 0,748mg/L và không có ma túy.