CHÚA LÀ ÁNH SÁNG HY VỌNG ĐỜI CON

CHÚA LÀ ÁNH SÁNG HY VỌNG ĐỜI CON

Tuyết Mai

Ai trong chúng ta sống trong cuộc đời mà hằng ngày chỉ thấy đi vòng quanh như con kiến nó đi vòng vòng trên miệng của cái ly, cái chén hay cái tô cơm?. Có nghĩa nó chỉ mải miết đi mà không biết là nó đã lạc đường xa lắm rồi và cái sự tiếp tục đi vòng quanh vô định hướng của nó sẽ chẳng những không cho nó được về nhà mà nó sẽ còn bị đói dài dài cho đến chết nếu nó không được sự giúp đỡ.

Ai trong chúng ta có cuộc sống giống như người thợ mỏ là hằng ngày chỉ thấy sống chui rúc dưới hầm mỏ với một diện tích rất hạn hẹp trong sự đi đứng, thiếu ánh sáng của mặt trời, thiếu không khí trong lành để thở và thiếu tự do? Có nghĩa trong môi trường sống đó chúng ta cảm thấy chật chội, dơ dáy khó chịu, bị lạnh thấu xương vì ở dưới độ sâu của đất. Cảm thấy bị ức chế vì không gian và thời gian như ngừng đọng, buổi sáng cũng giống như buổi tối. Lâu dần tâm trí của chúng ta sẽ không được bình thường nữa vì bị sống trong ngột ngạt và tù túng.

Ai trong chúng ta có cuộc sống giống như loài chim thích xoải cánh bay thật xa, thật tự do nơi phương trời nào đó mà đâu cũng đến được, đâu cũng bắt được sâu để ăn mà nuôi tấm thân, không ai làm chủ được mình?. Có nghĩa có bao nhiêu ăn bấy nhiêu, có ít ăn ít, có nhiều ăn nhiều, đâu ngủ cũng được và cả một cuộc đời của nó chỉ biết hót ca và dâng lời ca hay nhất dâng cho Đấng đã tác thành ra nó.

Còn ai trong chúng ta chọn sống một cuộc sống mà ngày không ra ngày, đêm không ra đêm vì luôn vùi mình vào những đam mê chìu chuộng thân xác của tứ đổ tường như hút sách, rượu chè, cờ bạc, trai gái, v.v… ?. Sống một cuộc đời không có mục đích, không biết sống để làm gì, chỉ biết sống ích kỷ đòi hỏi mọi người phải phục dịch cho mình trên một thân xác yếu hèn, nhát đảm và vô dụng.

Còn những anh chị em nào có cuộc sống phải nhờ vả vào người khác như có những chứng bệnh mà không tự lo cho mình được thì hẳn cuộc sống ấy thì vô cùng vất vả và khó khăn đến dường nào, thưa có phải?. Nhưng thưa dù chúng ta đang ở trong một hoàn cảnh đặc biệt nào mà biết có một Thiên Chúa luôn yêu thương chúng ta thì xin thưa rằng Đấng vô cùng yêu thương con người ấy sẽ luôn có cách giúp đỡ chúng ta vượt qua.

Thiên Chúa chỉ đòi hỏi nơi con người là sự TIN TƯỞNG tuyệt đối vào NGƯỜI. Sống giữ hai giới răn quan trọng là KÍNH CHÚA và YÊU NGƯỜI như yêu chính mình là đã trọn lề luật. Do đó mà cuộc sống của từng người chúng ta trên trần gian này có khác nhau nhiều lắm ở chỗ là người ấy có tin vào một Thiên Chúa đấng tối cao đầy quyền năng, luôn ở cạnh bên, yêu thương và giúp đỡ chúng ta hay không mà thôi. Vì nếu ai biết sống đặt trọn niềm tin tưởng vào Thiên Chúa thì tự người ấy cũng đã cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Còn mọi thứ khác chỉ là phù du, nay còn mai mất, như cơn gió thoảng, bóng câu qua cửa sổ, nay trong tay mình mai đã vào tay của người khác, v.v…

Lạy Thiên Chúa là nguồn ánh sáng và là nguồn hy vọng sống muôn đời của nhân loại con người chúng con! Chúng con nào dại dột chi để mà chọn cuộc sống như người xây nhà trên cát để bao nhiêu công sức, thời giờ và tiền bạc tiêu tan chỉ cần một đợt sóng to cũng làm cho ra tan tành. Như đợt mưa lớn vừa qua gần nơi chúng con ở đã làm cho biết bao nhiêu nhà xây cất trên đồi cao đẹp đẽ bạc triệu đã bị đất chuồi hất xuống vực không còn mảnh nào nằm trên mảnh nào.

Ước mong ba ngôi Thiên Chúa luôn hiện diện nơi chúng con để được Người hướng dẫn, dạy bảo và sửa đổi trong ngoài chúng con. Để chúng con sống xứng đáng làm con cái Chúa. Để chúng con được trở nên giống Chúa hơn bằng cách cố gắng sống thánh thiện và tốt lành hơn là sống trên môi miệng. Để sau này ở ngày chúng con lìa trần, lên diện kiến Thiên Chúa cần phải trả lẽ trước tòa cao Thiên Chúa những điều chúng con đã làm (tốt, xấu) khi còn ở trần gian. Amen.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

3 tháng 2, 2017

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN, TÔN GIÁO. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.