HẠNH PHÚC MỖI NGÀY

Image may contain: one or more people, text and closeup
Mai-Agnetha Pham
is with
Dieu Pham Huynh

Nguồn: Fb Antonio Son Tran

HẠNH PHÚC MỖI NGÀY

CƯỜI VANG hay mỉm cười đều là cách để chia sẻ hạnh phúc, làm người khác nguôi cơn giận và khiến tình huống bớt căng thẳng hơn.

SỐNG ĐƠN GIẢN: Bằng lòng với những gì ta đang có, thay vì luôn mong ước quá nhiều thứ.

Hãy lắng NGHE người khác với tâm hồn và trái tim rộng mở.

Đừng ngại NGỒI tĩnh lặng. Hãy quan sát những gì đang diễn ra trong tâm ta và để mặc chúng như tự nhiên. Đôi khi, hãy ngồi xuống chỉ để cảm nhận mặt trời đang tỏa sáng hay gió thổi nhẹ nhàng trên mặt.

ĐI DẠO đưa ta trở về với nhịp điệu của thế giới và cảm nhận sự cân bằng trong từng bước chân. Hãy ngắm nhìn mọi người xung quanh, lắng nghe giai điệu âm thanh thành phố, những chuyển động thay đổi của cuộc sống vĩ đại đang diễn ra trong từng khoảnh khắc nhịp đập con tim.

Đừng lầm tưởng rằng bận rộn đồng nghĩa với hạnh phúc.

Nhờ MỖI LÚC CHỈ tập trung LÀM MỘT VIỆC, ta sẽ làm việc đó và cả các việc khác hiệu quả hơn. Nếu đang đọc truyện cho con nghe, hãy hoàn toàn ở bên con và trân trọng khoảng thời gian này với con. Nếu uống trà, hãy tận dụng khoảng thời gian ngắn ngủi đó để thư giãn.

LUÔN NHÌN NHẬN ĐIỀU TỐT ĐẸP CỦA CUỘC SỐNG: Đừng để suy nghĩ chìm đắm trong những điều tồi tệ khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn.

CHẤP NHẬN THAY ĐỔI, THĂNG TRẦM CỦA CUỘC SỐNG: Ta có thể nổi giận trước một tình huống nhưng đừng bám chặt lấy cơn giận đó mà hãy để nó trôi qua như đám mây trên bầu trời.

TRỞ VỀ HIỆN TẠI: Đừng nghĩ ngợi quá nhiều về những gì đã xảy ra. Đừng lo lắng quá mức về những điều chưa tới. Hiện tại mới là cái ta đang thực sự có trong tay.

Khi yêu thương và được THƯƠNG YÊU & CẢM THÔNG, ta đều cảm thấy rất tuyệt vời.

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.