Các sản phẩm tóc người từ Tân Cương: Bằng chứng về sự đàn áp của ĐCSTQ – Trí Thức VN

Nguyễn Kim Chi and Trí thức Việt Nam shared a link.

“Lô hàng này tương ứng với tóc của khoảng 90.000 phụ nữ bị giam cầm tại các trại cải tạo ở Tân Cương,” theo nhà báo Anh Ethan Gutmann.

 • Hải quan Mỹ (CBP) đã bắt được 13 tấn sản phẩm tóc người có xuất xứ từ tỉnh Tân Cương. Nhà báo Anh Ethan Gutmann ước tính rằng lô hàng này tương đương với lượng tóc của khoảng 90.000 phụ nữ bị giam cầm tại các trại cải tạo ở Tân Cương.
  Ông Gutmann cho biết các sản phẩm tóc chỉ là một phần trong hàng loạt các vụ vi phạm quyền con người nghiêm trọng xảy ra ở Tân Cương.
  “Đây đơn giản chỉ là phần nổi của tảng băng. Nếu tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ tìm thấy chứng cứ của lao động cưỡng bức, nô lệ tình dụng và cưỡng ép triệt sản,” ông Gutmann viết.
  Ông Gutmann còn tiết lộ một sự thật kinh hoàng rằng ông ước tính có tối thiểu khoảng 10.000 phụ nữ mỗi năm đã bị giết cho hoạt động thu hoạch tạng sống ở khu vực này. Ông Gutmann trước đây là tác giả của cuốn sách “Đại thảm sát – Giết người Hàng loạt, Thu hoạch Nội tạng và Giải pháp mật của Trung Quốc với Vấn đề Bất đồng Chính kiến” xuất bản năm 2014 và từng được đề cử giải Nobel Hoà Bình cùng năm cho những phát hiện chấn động của mình.
  “Khi những phụ nữ phương Tây sử dụng các sản phẩm làm đẹp Trung Quốc có chứa collagen, họ vô tình đang chà xát những vết tích còn lại của nhóm người [bị thảm sát] này lên khuôn mặt họ,” ông Gutmann viết.
  https://m.trithucvn.org/…/cac-san-pham-toc-nguoi-tu-tan-cuo…
Bài này đã được đăng trong Tin Thế Giới. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.