ĐÔI ĐIỀU VỀ TÊN GỌI ‘VIRUS TRUNG QUỐC’ CỦA TT DONALD TRUMP

Dat Tran

Nhất trí với nhận xét như đèn giời của tiến sĩ Chu. Trung Quốc là virus toàn tập. Từ nay, thế giới đã nhận chân con virus khổng lồ và cực kì nguy hiểm này. Đó cũng là lý do, khiến Mạc Ngôn, nhà văn Noben của Trung Quốc đã phải thốt lên: “Những ngày tốt đẹp của nhân loại không còn nhiều nữa”. Trước đó ông nói: “Virus chỉ là 1 sứ giả đáng sợ cảnh báo sự vô cảm và “đoạn kết” của loài người”. Xin nhấn mạnh, đó là CHINESE VIRUS.

Trung Quốc đã rơi tuột hết mặt nạ.

ĐÔI ĐIỀU VỀ TÊN GỌI ‘VIRUS TRUNG QUỐC’ CỦA TT DONALD TRUMP

(Nguyen Ngoc Chu)

I. CHINESE VIRUS

1. Vào lúc dịch bệnh đang phát tán mạnh ở Vũ Hán, Trung Quốc gọi là dịch Vũ Hán vì xuất phát từ Vũ Hán. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đầu tháng 3/2020 đã gọi là virus Vuhan và khẳng định lại – chính Trung Quốc gọi như thế. Nay thì rất nhiều nơi trên thế giới đã gọi là virus Vuhan.

2. Nhưng cái tên virus Vuhan chưa phản ánh hết nội hàm của dịch bệnh virus Vuhan. Dịch bệnh virus Vuhan phát tán nhanh thành đại họa ở Châu Âu , Mỹ và ở các nước khác là vì Trung quốc đã che dấu dịch bệnh ở Trung Quốc, làm virus Vuhan phát tán gây bệnh khắp địa cầu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi virus Vuhan bằng cái tên đúng hơn: Chinese virus (virus Trung Quốc).

Đến ngày 20/3/2020 đã có 185 nước bị dịch bệnh Chinese virus. Trầm trọng nhất hiện nay là Italia. Cả Châu Âu đang khốn khổ với Chinese virus. Cả Châu Âu phải đóng biên giới. Số người nhiễm và chết vì Chinese virus ở Châu âu đã vượt xa hơn nhiều so với số liệu công bố tại Trung Quốc. Tốc độ lây lan Chinese virus đang tăng khủng khiếp ở Châu Âu và Mỹ. Chinese virus đã thành đại họa cho toàn thế giới.

II. CÁC BỆNH DO CHINESE VIRUS MANG LẠI

3. Không có cụm từ nào miêu tả đúng hơn cụm từ Chineses virus của TT Domald Trump. Bởi không chỉ dịch cúm, mà Chinese virus mang đến cho cả thế giới hàng chục thứ bệnh khác.

Thí dụ như Chinese virus ăn cắp bản quyền, Chinese virus ăn cắp bí mật quốc gia, Chinese virus làm hàng nhái, Chinese virus làm hàng giả, Chinese virus ô nhiễm, Chinese virus gián điệp, Chinese virus cấy người, Chinese virus vu khống…

Hai thí dụ về Chinese virus vu khống mới nhất là:

Đại dịch cúm phát ra từ Trung quốc, nhưng Trung quốc vu cho quân đội Mỹ mang virus đến Trung Quốc gây thành đại dịch hiện nay, buộc TT Donald Trump phải bác bỏ và gọi thẳng đó là Chinese virus.

Trung Quốc tung tin “các chuyên cơ Trung Quốc chuyên chở nhiều phương tiện chống dịch miễn phí giúp Italia”. Nhưng nghị sĩ Italia Maurizio Gasparri – cựu Bộ trưởng truyền thông, đã lên án nghiêm khắc, chỉ trích Đảng cộng sản Trung Quốc tung tin đồn dối trá. Ông cho biết các vật tư y tế hoàn toàn là do Italia tự bỏ tiền ra mua.

Ông Maurizio Gasparri gọi chế độ Trung Quốc hiện nay là virus. Ông nói: “Trung Quốc cơ bản chính là virus trên thế giới”.

4. Riêng với Việt Nam, virus Trung Quốc còn mang đến nhiều bệnh nguy hiểm khác nữa.

Thí dụ như Chinese virus xâm lược, Chinese virus ý thức hệ, Chinese virus hối lộ, Chinese virus chiếm đất, Chinese virus dự án, Chinese virus nhiệt điện, Chinese virus đường sắt, Chinese virus ma túy, Chinese virus tội phạm… Không kể xiết.

5. Cả thế giới đã đóng cửa với Trung quốc, nhưng cuối cùng vẫn không thoát được Chinese virus. Từ đó để thấy Chinese virus nguy hiểm đến mức độ nào. Bây giờ thì cả thế giới đang gồng mình chống lại Chinese virus.

Bài học của Chinese virus là:
Cách ly mà còn bị Chinese virus tấn công, thì kết bạn với Chinese virus không thể thoát chết.

Ấy vậy mà vẫn có người đang khuyến khích kết bạn với Chinese virus. Hơn thế nữa, có kẻ đang bám vào Chinese virus để mong sống lâu hơn.

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.