KHÓA CB #776: TƯỞNG KHÓA CHO QUA, KHÔNG NGỜ THẬT LỚN!

Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình
KHÓA CB #776: TƯỞNG KHÓA CHO QUA, KHÔNG NGỜ THẬT LỚN!

Có khó khăn tới nửa giờ trước khi vào Khóa, thì Gió Chúa Thánh Thần đổi chiều 100%. Lý do là anh chị Thịnh&Nga ở USA luôn quảng bá tốt về Chương Trình bằng lời nói và việc làm. Cha Xứ tưởng Khóa tương tự các Buỗi Tĩnh Tâm. Anh chị thưa xin chịu các phí tổn dầu mấy ngàn usd cũng vui mừng… Cha Xứ chấp thuận để “xem sao.”

Chiều khai mạc Khóa (19-21/10/2019), người viết đến chào Cha Xứ Giuse Nguyễn Đức Lục. Ngài tiếp lịch sự, coi như cho phép là đủ. Tôi xin Ngài sẽ Rước Mình Thánh Chúa từ Nhà Thờ xuống Phòng Song Nguyền, bảo đảm đã dọn Nơi Chúa Ngự thật cung kính. Ngài rất Mộ Mến Mình Thánh Chúa, nhận ngay. Rước MTC vào PSN, rồi Ngài hiện diện tới đêm để Rước lại lên Nhà Thờ! Vì Chúa mà Cha Xứ chứng kiến những thay đổi của khóa viên!

Tối đầu tiên người đến sớm đến trễ, lại đẩy nhau lên trên để lỉnh xuống dưới… Rồi Chúa thương cho có người ứa nước mắt, ôm Thánh Giá, rồi ôm nhau để Xin Lỗi và hứa Sửa Đổi. Một cặp, ba cặp, nhiều cặp. Sáng hôm sau thật đông, lại vào khuôn khổ.

Cha Xứ Giuse tiết kiệm thời giờ để có mặt tối đa. Cha Tổng Linh Nguyền Gioan Trần Xuân Hùng và Cha Giám Nguyền Jerome Nguyễn Đình Công của Giáo Phận Xuân Lộc đến, trực tiếp nhiều việc, chứa chan nội tâm. Khóa mang lại Trời Mới Đất Mới cho người dự, cho toàn Xứ, và thật tốt cho cả Giáo Phận đông người Công Giáo nhất cho cả Giáo Hội Việt Nam.

Viết theo mắt thấy để xin Cảm Tạ Hồng Ân Thánh Gia ban, để Cảm Ơn bao nhiêu công khó của Quý Cha, Quý Anh Chị, của Anh Chị Thịnh&Nga! Còn nhiều điều cần viết, như Thánh Lễ Thệ Hôn Một Đời, Tuyên Thệ của Tân Ban Điều Hành, làm sao Sinh Hoạt lâu bền, v.v.

Lần nữa, xin Cảm Ơn từng người nhờ Thánh Gia phù trợ đã thành nên Khóa thâm sâu!
Bây giờ mời xem hình Cha Xứ Giuse, Cha TLN. Gioan Hùng, Cha TGN. Jerome Công, đông đảo Quý Anh Chị trong Khóa, và tìm dùm xem anh chị Thịnh&Nga ở đâu.
Xin cầu cho con nữa,Hết lòng Biết Ơn,
phêrô chu quang minh, s.j.

Image may contain: 14 people, people standing
Image may contain: outdoor
Image may contain: 11 people, crowd and shoes
Bài này đã được đăng trong GIA ĐÌNH. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.