Chia nhau ‘ăn,’ đường xây tốn hàng triệu đô, xe chưa chạy đã bong tróc…!!!

Tìm mọi cách để ngụy biện, lấp liếm, sau khi rút ruột công trình khẳm!!!

*************

Chia nhau ‘ăn,’ đường xây tốn hàng triệu đô, xe chưa chạy đã bong tróc…. !!!

ĐẮK LẮK, Việt Nam (NV) – Chỉ làm con đường vành đai phía Tây thành phố Buôn Ma Thuột nhưng do “chia phần” cho nhiều nhà thầu cùng làm, khiến con đường làm hoài không xong, xe chưa chạy đã hư.

Dự án đường vành đai phía Tây thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, có tổng vốn đầu tư gần 680 tỷ đồng (hơn $29.1 triệu) bằng ngân sách nhà nước, do Ban Quản Lý Dự Án Đầu Tư Xây Dựng thành phố Buôn Ma Thuột làm chủ đầu tư.

Theo báo Tiền Phong, dự án bị chia nhỏ thành bảy gói thầu, được khởi công từ năm 2009, đến cuối năm 2015 hoàn thành, nhưng đến nay vẫn chưa xong. Trong khi đó, những phần đường đã tất trước bắt đầu bị hư hỏng.

Báo này cho hay, đến giữa Tháng Chín, 2018, nhiều vị trí đường đã và đang hỏng nặng. Cụ thể, tại vị trí đầu tuyến đường hướng thành phố Buôn Ma Thuột đi Đắk Nông xuất hiện nhiều vị trí sụp lún, đường nứt nẻ hình thành các hố nhỏ, mặt đường bị bong tróc. Điển hình như tại vị trí vòng xoay giao với đường Hà Huy Tập xuất hiện hố lớn rộng hàng mét, nứt nẻ kéo theo nhiều điểm khác.

Chưa hết, thời điểm này đang là mùa mưa Tây Nguyên, khiến nhiều đoạn đường tiếp tục bị ngập do nước không thoát được; vỉa hè không có người phát dọn nên cỏ mọc lấn ra mép đường; cống thoát nước bị sụp lún, lưới đan bị mất gây nguy hiểm cho người đi đường…

Thế nhưng, giải thích về việc trên, lãnh đạo ủy ban thành phố Buôn Ma Thuột, cho biết “dự án đến nay đã hoàn thành và bàn giao sử dụng. Sở dĩ chưa tổ chức cho xe chạy chính thức do đang chờ bổ sung khối lượng biển báo và vạch sơn kẻ đường nhằm bảo đảm an toàn giao thông. Dự kiến mọi việc hoàn thành vào cuối năm 2018.”

Trong khi đó, lãnh đạo Sở Xây Dựng tỉnh Đắk Lắk cho biết, do dự án có nhiều gói thầu thi công không đồng bộ khác nhau, thời gian thi công kéo dài… nên tuy bảo đảm theo thiết kế, nhưng công tác hoàn thiện chưa được tốt như phần sơn dải phân cách không đều kích thước, mặt đường không êm thuận…

Tin cho biết, liên quan đến làm tuyến vành đai phía Tây thành phố Buôn Ma Thuột, ông Võ Kỳ, cựu trưởng Ban Quản Lý Các Dự Án thành phố Buôn Ma Thuột, đã bị kỷ luật “khiển trách” vì để đoạn đường qua xã Cư Êbua lúc vừa mới khởi công đã bị sụp lún.

NGUOI-VIET.COM
Chỉ làm con đường vành đai phía Tây thành phố Buôn Ma Thuột nhưng do “chia phần” cho nhiều nhà thầu cùng làm, khiến con đường làm hoài không xong, xe chưa chạy đã hư.…
Bài này đã được đăng trong Tin Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.