ĐỪNG QUÁ LO LẮNG … PHÓ MẶC CHO CHÚA!

ĐỪNG QUÁ LO LẮNG … PHÓ MẶC CHO CHÚA!

Tuyết Mai

Một bài học để dậy chúng ta trong đời là “Liệu cơm gắp mắm” có nghĩa vui sống trong những gì Thiên Chúa cho có được; còn mọi thứ khác nếu không có được thì đừng có “muốn” của người. Nhất là đừng có “Đứng núi này mà trông núi kia”.

Chúng ta thường thấy rất nhiều người thất bại vì người ta trèo vói cao quá, ngoài khả năng của họ có được; từ tiền bạc đến tài năng. Khi con người sống trong mơ, trong mộng, không thực tế thì thường “té ngã” đau lắm!. Có nhiều khi thiệt cả mạng sống của mình vì đã vay mượn tiền khắp nơi, chồng chất mà không có khả năng để trả tiền lại cho người.

Ai trên đời đã sớm học được bài học nhớ đời này? Bởi Thiên Chúa Người biết quá rõ lòng tham lam vô đáy của con người, nó luôn dẫn đưa con người đến cái chết không toàn thây …. Nên Thiên Chúa Người dậy chúng ta rằng hãy yêu thương nhau, lo lắng quan tâm cho nhau, và chia sẻ cho những người có ít hay hoàn toàn không có. Có thế thì con người mới tìm thấy hạnh phúc đích thực trong cuộc sống ngày qua ngày này!.

Có bận rộn chia sẻ cho người thì ta mới thật sự thấy rằng ta rất giầu có và sung sướng hơn người gấp bội lần; để biết cảm tạ và tri ân Thiên Chúa ban muôn vàn hồng ân mà Chúa vẫn tiếp tục rộng rãi trao ban. Có đi đây đi kia thăm viếng người tật bệnh, liệt lào, đói khổ thì ta mới cảm nhận được rằng khi Chúa ban cho ta có thân xác đầy đủ đầu, mình, và tứ chi thì quả ta đã giầu lắm so với rất nhiều người.

Hiểu rõ ràng hơn nữa thì thời buổi của ngày nay cơ thể, cơ phận, và mọi thứ trong người của chúng ta đều có thể bán được để đổi lấy tiền. Do đó những siêu ca sĩ hay siêu minh tinh họ đều có mua bảo hiểm cho thân thể và bộ phận của họ nếu gặp rủi ro trong khi hành nghề.

Bởi cũng dễ hiểu là khi con người càng học cao hiểu rộng thì cảm nhận được tình yêu Thiên Chúa và quyền năng của Người thật cao siêu, thật bao la, vô tận và vô cùng. Khả năng hiểu biết của con người mà cả thế giới cộng lại cũng chưa làm nổi một người máy (robot) có được chút xíu trí thông minh hiểu biết của chính riêng nó. Thưa chưa đâu và chắc hẳn trong tương lai con người chắc có thể lên được mọi hành tinh xa lắc ngoài vũ trụ thật xa nhưng chắc rằng sẽ không bao giờ có được một người máy nào có thể thay cho bộ óc tinh vi như của con người.

Thưa cho dù người máy ấy có giống người thật cỡ nào thì cũng luôn cần có con người điều khiển cho nó làm theo những gì mà con người muốn nó làm. Ngay như con người của chúng ta đây mà khả năng hiểu biết của từng người Chúa cũng tác tạo cho có sự giới hạn khác nhau.

Để tóm gọn cho ý nghĩa của đề bài chúng tôi xin mượn bài Phúc Âm Chúa dậy qua câu chuyện của hai chị em là Martha và Maria. Chúa mắng yêu cô chị Martha là cô đã để cho công việc nó làm cô phải bận rộn và lo lắng nhiều điều và khen cô em Maria đã biết chọn phần tốt nhất là đã biết dành thời giờ ngồi chăm chú lắng nghe Lời khuôn vàng thước ngọc của Chúa, rất cần thiết cho đời sống tâm linh và linh hồn của một con người, sống ở thế gian.

Rõ khổ cho con người vì nếu chúng ta cứ để cho tâm trí và tay chân ta luôn bận rộn về cuộc đời thì cả đời tâm trí và tay chân ta cũng sẽ luôn bận rộn như thế cho đến ngày ta xuống lỗ mà không được một giây phút nghỉ ngơi! Không có một giây phút nào để được ngồi yên lắng nghe tiếng Chúa thì thầm, dậy bảo, và cảm nhận yêu thương từ một Thiên Chúa Đấng rất lòng lành. Thế thì chắc rằng cuộc sống của mỗi người chúng ta sẽ giống như “Sợi chỉ treo mành” vậy! Có nghĩa nó đứt lúc nào cũng không hay biết.

Do đó có khôn lắm không khi chúng ta phải biết dành thời giờ trong ngày để sống và cầu nguyện cùng Chúa để Chúa sẽ luôn tiếp tế cho chúng ta Nguồn Sống mà khả năng có thể nuôi từng người chúng ta, từng ngày một, cho đến sự sống muôn đời. Chưa kể trong tương lai rất gần khi con người có thể phải cần mua Oxy mới thở và mới sống được!?.

Có khôn ngoan lắm không nếu tất cả chúng ta đều có chuẩn bị cho những gì mà tương lai có thể đem lại cho nhân loại. Có thể sẽ là sự việc xẩy ra vô cùng khủng khiếp lắm, nhưng cũng có thể không như chúng ta tưởng tượng vì nếu hết thảy chúng ta sống có biết chuẩn bị. Nhưng sau hết vẫn không gì thông minh cho bằng là chúng ta tìm kiếm Chúa để cầu Người trợ giúp và chở che.

Chúng ta học biết được câu “Người dại cũng chết, người khôn cũng chết, chỉ có người biết là sống” thôi!. Chúc cho tất cả con người chúng ta được Chúa ban cho Ơn Khôn Ngoan là biết tìm Con Đường dẫn về Nhà Chúa trong an toàn và trong an bình. Vâng, từng người một cùng nắm lấy chặt tay nhau đi trong tiếng hát của những bài thánh ca, xướng lên để chúc tụng Thiên Chúa, Đấng luôn yêu thương con người chúng ta. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:

http://www.youtube.com/watch?v=ZU6vC6yNyS4 (Preview)

(Về Với Chúa)

——————————————————————

Về Với Chúa
Tuyết Mai (79)

02-13-2010

Về với Chúa
Về với Chúa đi!
Vì trần thế đầy những gian truân
Ham mê chi lợi, danh, thú trần
Mà một đời phải gánh bao lỗi tội

ĐK:
Chúa ơi!
Đời con chỉ mong gần Chúa (í a)
Sống sao hữu ích, hữu dụng, cho đời
Chẳng tham, chẳng quản ngại, chẳng than thở
Vì lòng thương muốn chia sẻ cho người

Về với Chúa
Về với Chúa đi!
Vì trần thế là những bon chen
Ham mê chi của cải thế trần
Mà cuộc đời gặp biết bao thương hận

Về với Chúa
Về với Chúa đi!
Vì hạnh phúc là chính Chúa Giêsu
Ban cho ta của ăn của Ngài
Là Mình và là Máu Thánh của Ngài

Về với Chúa
Về với Chúa đi!
Cuộc đời lắm những nỗi đau thương
Say mê chi phù vân thế trần
Hãy tìm về hạnh phúc trên Quê Trời

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

(07-24-13)

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.