RÁNG ĐI CON

Tiêu Tấn Đạt

Ráng đi con, ráng đi còn mấy bữa nữa Tết rồi, ráng bán hết mâm mít này đi rồi có tiền mẹ mua đồ Tết cho con mặc. Với lại con ráng học cho thiệt giỏi nha con, đặng nữa sau này lớn lên con làm bác sĩ, kỹ sư giúp ích cho đất nước mình, để cho nước mình phát triển đứng đầu các nước khu vực châu Á về chỉ số hạnh phúc và thu nhập GDP bình quân đầu người 8000 đô/năm nha con.

Rồi sau này lớn lên nếu con mà làm được tiền nhiều thì tới Tết con nhớ đi mua áo dài đẹp đẹp con bặn vô nha con. Mua áo dài màu đỏ thêu hình bông hồng màu tím, áo dài màu vàng thêu bông cúc màu xanh đồ nha con. Với lại con nhớ mua thêm đôi guốc mang vô cho nó cao cao lên nha con.

Xong xuôi rồi con đi ra phố đi bộ Nguyễn Huệ với lại Bến Bạch Đằng chụp hình nha con. Lúc chụp hình thì con nhớ đeo cái túi xách Chanel, tay cầm iPhone 14 Pro Max đứng ẹo qua ẹo lại rồi chu chu cái mỏ với lại cười cho tươi tươi lên nha kon. Con nhớ chụp cở tám chục tấm hình thôi nha con, đừng có chụp nhiều, chụp cở tám chục tấm thôi. Con chụp xong rồi con đăng lên Facebook con biên cái status như vầy nha con:

“Đang cảm thấy hạnh phúc và rất là tự hào – tại Đường hoa Nguyễn Huệ hoặc là Bến Bạch Đằng”  nha con.

Ráng đi con, gần Tết rồi con, ráng đi, tại đất mình giờ phát triển dử lắm rồi con, ráng đi đặng tiến lên XHCN đồ nha con. Tới lúc đó ai ai cũng như nhau, cơ bản là nhà nào cũng đủ ăn đủ mặc, ai ai cũng có một chiếc xe máy để chạy, hông cần ngồi bán mít như vầy nữa.