Đường đê dọc sông Sài Gòn hơn 450 tỷ đồng tan nát

Đường đê dọc sông Sài Gòn hơn 450 tỷ đồng tan nát

Xe tải chở vật liệu xây dựng từ các bãi đua nhau tàn phá đường đê. (Hình: Báo SGGP)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Đường đê dọc sông Sài Gòn, quận 12, có tổng mức đầu tư trên 454 tỷ đồng (hơn $19.98 triệu), vừa để ngăn triều cường, chống ngập úng, vừa là đường giao thông mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp nặng do bị xe tải cày phá.

Từ khi tuyến đường đê đưa vào sử dụng thì việc đi lại của người dân trở nên dễ dàng hơn vì khu vực ven sông ít bị ngập nước. Cũng do đường đi thuận tiện, hàng loạt bến bãi, điểm tập kết cát đá, vật liệu xây dựng mọc lên dọc theo bờ sông, nhiều xe tải lớn lưu thông, chở cát đá ra vào bến bãi, theo báo SGGP.

Đứng trên cầu Bình Phước nhìn về hướng quận 12, có thể thấy ven bờ sông những đống cát, đá rất lớn nối nhau. Dưới sông sà lan, ghe tàu chở vật liệu chờ chuyển lên bờ. Trên bờ, hàng loạt cần cẩu vươn cao, xe ủi san cát đá làm việc hết công suất.

Chỉ một đoạn ngắn gần chân cầu Bình Phước đã có gần 10 vựa vật liệu xây dựng lớn đang hoạt động. Xe cộ vào ra các bãi vật liệu xây dựng tấp nập, khoảng chừng 10 phút đã thấy sáu, bảy chuyến xe tải lớn chạy ra vào.

Cũng vì có nhiều xe tải chở đi lại cày phá nên không còn nhận ra đây là đường bờ đê. Mặt đường nhựa giờ đầy bùn đất, vết bánh xe tạo ra vệt sâu đầy những “ổ voi,” “ổ gà” lớn nhỏ.

Xe tải lớn chạy nhiều không chỉ gây hư đường, mà còn làm cả khu đất rộng lở xuống sông, làm ảnh hưởng đến khả năng ngăn triều. Trong khi mức triều ngày một cao, con đường đê cứ lún thấp dần.

Bà Bùi Thị Thu (46 tuổi, cư dân ở đây) cho biết: “Hôm nay trời mưa nhỏ, đường ít đọng nước tôi mới dám chở con đi học. Chứ lúc mưa lớn, những ‘ổ voi’ trên đường ngập nước, đầy bùn lầy, rất nguy hiểm. Nhiều người đi xe máy bị ngã, bùn đất lấm từ đầu đến chân.”

Thanh tra giao thông đã dùng nhiều biện pháp ngăn chặn xe tải lớn lưu thông trái phép trên đường đê này, nhưng vẫn không hiệu quả.

Cụ thể, nay tại chân cầu Bình Phước, đường dẫn vào đường đê có đặt biển báo cấm xe trên 5 tấn lưu thông, thế nhưng nhiều lái xe vẫn không chấp hành. Tài xế chỉ tuân thủ khi thấy có thanh tra giao thông cắm chốt, còn vắng bóng là vô tư vi phạm. Thậm chí, các chủ vựa vật liệu xây dựng tổ chức cảnh giới để lái xe né tránh lực lượng chức năng. Vì thế, rất khó bắt quả tang các xe chạy trên đường đê.

Ông Nguyễn Bật Hận, phó chánh Thanh Tra Giao Thông, Sở Giao Thông Vận Tải Sài Gòn, cho biết: “Xe tải lớn chở vật liệu xây dựng gây hư hỏng đường đê. Mặc dù thanh tra giao thông đã dùng nhiều biện pháp ngăn chặn nhưng lực lượng mỏng và thiếu nên lực bất tòng tâm. Chúng tôi đã từng đề nghị các cơ quan chức năng không gia hạn thời gian hoạt động của các bến bãi vật liệu ven sông, song đề nghị này đã bị các chủ bãi phản ứng quyết liệt.” (Tr.N)

Bài này đã được đăng trong Tin Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.