QUÀ MỌN DÂNG MẸ MARIA TRONG NGÀY SINH NHẬT CỦA MẸ

QUÀ MỌN DÂNG MẸ MARIA TRONG NGÀY SINH NHẬT CỦA MẸ

Tuyết Mai

— Lạy Mẹ Maria, Mẹ Nhân ái luôn yêu thương con cái Mẹ dưới gầm trời này – Dù chúng con có hư đốn, có đủ thứ tội lỗi nhưng rồi đâu đó trong quãng đời Mẹ lại có cách mang chúng con trở về bên Mẹ, bên Chúa Đấng vô cùng quyền năng nhưng rất yêu thương, rất trông chờ chúng con.

— Hôm nay là ngày Sinh Nhật của Mẹ Maria mà toàn thế giới dâng tiến lên Mẹ mọi thứ quà rất đẹp đẽ, rất sang trọng và rất có ý nghĩa … như mang quà đến chia sẻ ít nhiều cho anh chị em khốn cùng ở vùng xa, vùng sâu. Hay có người chỉ có thể dâng lên Mẹ những hy sinh bé nhỏ nhất, việc làm hèn mọn nhất có thể vì sức khỏe yếu kém.

— Ai có gì thì dâng nấy phải không thưa Mẹ yêu?. Như chúng con đây ngày ngày chẳng đi đến đâu (nhất là trong thời bệnh dịch Covid-19 này) ngoài 4 bức tường yên lặng nhưng đối với chúng con là một khoảng trời hạnh phúc như được viết tâm thư dâng lên Mẹ với tất cả tấm chân tình, hết cả trái tim & và hết cả khả năng mà chúng con có.

— Chúng con là những người con từ nhỏ đã sống thiếu tình yêu thương của mẹ đẻ nhưng có phải Mẹ đã từng hiện ra qua người này, người nọ để nuôi chúng con khôn lớn hay không?. Cho chúng con có trái tim được bình thường và học cách để biết tha thứ.

— Chúng con tiếp tục được Mẹ an ủi cũng như đem lại cho gia đình mọi điều bình an, tốt lành mà có nhiều khi tưởng chừng chiếc thuyền của gia đình nó không qua khỏi những lần bão tố đánh cho tan tành. Nhưng rồi nhờ Mẹ cũng đã hàn gắn lại mọi sự hiểu lầm, mọi xung khắc trong gia đình và mọi sự dữ xâm chiếm tâm hồn của chúng con.

— Ngay cả trong thời điểm này đây thì hình như gia đình nào cũng rất cố gắng sống trong hy sinh, thay đổi ít nhiều gì chăng nữa nhưng cũng luôn bị cám dỗ Mẹ Maria ơi!. Nhất là tuổi trẻ, tuổi của con cái và cháu chắt của chúng con. Nhưng thưa Mẹ chúng con vẫn cố gắng một lòng bám vào Mẹ luôn mãi vì hiểu rằng cuộc đời mà không có Mẹ ở cạnh bên thì chắc rằng không ai mà giỏi để thoát được sự cám dỗ vô cùng nguy hiểm của chúng quỷ được đâu.

— Chúng nó biết được lòng dạ con người thì luôn mê đắm. Đàn ông thì thường bị dính vào tứ đổ tường (Rượu chè, cờ bạc, hút sách và trai gái). Còn đàn bà thì mê mua sắm, mê kiếm tiền mà bỏ mặc con cái cho người lạ trông nom. Chúng con đã học được bài học từ kinh nghiệm sống của chính đời mình nên tự hứa với lòng là cố gắng sống gần với con cái, luôn cho chúng tình yêu thương của cha mẹ và dạy cho chúng những điều rất căn bản trong cuộc sống.

— Là yêu thương gia đình vì “Một giọt máu đào hơn ao nước lã”; là quan tâm cho nhau chớ không thể nào lấy người ngoài mà thay thế cho người trong gia đình được cả. Chúng con không biết lấy lời gì hơn để chúc cho Mẹ Maria, Mẹ của chúng con trong ngày Sinh Nhật của Mẹ cho xứng với tình yêu thương dạt dào Mẹ luôn dành ban cho chúng con từ trước tới nay.

— Vì cả triều thần Thiên Quốc từ Thiên Chúa Cha đến Chúa Con và Chúa Thánh Thần tất cả làm yến tiệc thết đãi Mẹ mà không nơi nào trên trần gian này có thể có được. Chúng con mong Mẹ nhận lấy lời thành kính cùng những công việc hằng ngày rất nhỏ nhặt, rất khiêm nhường như dần từ bỏ thói hư tật xấu.

— Chúng con thể hiện quà dâng lên Mẹ Maria bằng những lời kinh Mân Côi mà Mẹ yêu thích nhất. Sau cùng thì hết thảy chúng con chúc Mẹ Maria ngày sinh nhật vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc trên Thiên Đàng và cùng chung vui với chúng con dưới trần – Mẹ Maria hiền mẫu của chúng con nhé!. Amen.

Y tá con của Chúa,

Tuyết Mai

8 tháng 9, 2020

Được xem 1 lần, bởi 1 Bạn Đọc trong ngày hôm nay