Dominion Voting Systems đã đâm đơn kiện Fox News ra tòa đòi bồi thường $1.6 tỷ.

Đúng như dự đoán, Dominion Voting Systems đã đâm đơn kiện Fox News ra tòa đòi bồi thường $1.6 tỷ.

Mặc dù trước đó Fox News đã có làm chương trình đính chính về những tin đồn thất thiệt đã đăng.

Cuộc kiện này dự kiến sẽ còn kéo dài và từng nơi tung tin giả sẽ được gọi tên.

Đã có người quan sát dự đoán Domnion sẽ từng bước tiến tới kiện đảng Cộng hòa và trùm cuối chuyên tung tin giả là cựu tổng thống và cộng sự.

Đây là chiến trường thật sự chứ không phải kiểu như cõi mạng Twtter mà dễ dàng chém gió vù vù cho con nhang lên đồng là phủi tay xong trách nhiệm

Theo lẽ thường, Fox News trước giờ nếu bị kiện thì đội ngũ luật sư của ho (trong đó có một người gốc Việt) sẽ tiến hành đàm phán với nguyên đơn để giải quyết ngoài toà mà không phải tranh tụng chi cả.

Hãy cùng quan sát xem trường hợp này họ có đàm phán thành công hay không. Vì nếu phải hầu tòa, vụ việc sẽ trở nên phức tạp và thu hút sự chú ý hơn.

Nói một cách khác, nếu gặp nhau ở tòa án thì bản chất của Fox News dễ dàng bị phơi bày, mà đã lộ chân tướng thì làm ăn sao được nữa.

Trước đó trong phần bào chữa cho Tucker Carlson, một người dẫn chương trình, luật sư của Fox News đã đưa ra lập luận “có điên mới tin được Carlson”.

Lý lẽ này cũng được “nữ anh thư đội đá vá trời, Đông Ky Sốt hiện đại” Sydney Powell lặp lại để phủ nhận vụ kiện đòi bồi thường $1.3 tỷ của Dominion sau khi thoải mái tung tin vịt.

Tan nát bao nhiêu con tim đã trao gửi cho những tay lừa đảo chuyên nghiệp trong băng đảng quy mô này.

Bài này đã được đăng trong Tin Cộng Đồng. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.