Những hiện tượng lạ lùng xẩy ra sau khi Tôi tớ Chúa Luisa Picarretta chết

Phép lạ

Những hiện tượng lạ lùng xẩy ra sau khi Tôi tớ Chúa Luisa Picarretta chết

Xác chết của bà chết trong tư thế ngồi trên giường, giống như lúc bà còn sống. Người ta cố gắng kéo xác bà cho thẳng ra để cho bà nằm xuống cho dễ nằm vào quan tài nhưng họ không thể làm được.

Vì bà chết ngồi nên người ta phải làm một quan tài đặc biệt cho bà. Xác bà không có mùi thối như những xác người khác. Tất cả những ai đi viếng xác bà ở Corato đều công nhận như thế. Có rất nhiều người ở xa tới Corato với mục đích được nhìn và đụng chạm đến xác bà với tay của họ.

Ai cũng đều ngạc nhiên vì lúc đó, ai cũng có thể rờ đầu bà cách dễ dàng. Họ cũng có thể kéo cánh tay bà lên phía này phía kia, cầm bàn tay bà để lác qua lắc lại. Họ có thể làm cho những ngón tay của bà chuyển động theo ý họ. Ngay cả mí mắt bà cũng được vạch ra. Đôi mắt bà vẫn tinh anh như người còn sống. Bà chết cách thanh thản giống như ngủ.

Có một nhóm bác sĩ đến xét nghiệm thể xác bà và tuyên bố rằng bà đã chết thật. Bởi vì nhóm người đến viếng xác bà quá đông nên người ta phải sắp hàng dài để viếng xác ”một vị thánh”. Chính quyền phải giữ xác bà trong 4 ngày. Điều kinh ngạc là xác không hư hoại, không hôi thối, không xình trương.

Chuyện lạ là trong lúc chết, bà Luisa cứ ngồi giống như lúc bà còn sống. Quan tài cũng để cho bà ngồi và chung quanh làm bằng kiếng nên ai ai cũng có thể nhìn thấy bà, trông bà giống như một hoàng hậu ngồi trên ngai vàng. Bà mặc áo trắng, với chữ Vâng Lời ở trên ngực.

Bà chính là Ngưòi Con Gái Nhỏ của Thánh Ý Chúa và chính Chúa muốn bà sống thinh lặng và khiêm nhường cho đến chết.

Có hơn 40 linh mục của Dòng Capitolo và hàng giáo phẩm địa phương hiện diện trong Thánh lễ. Có rất nhiều các nữ tu khiêng bà trên vai họ và rước đi, cùng với một số lượng khổng lồ dân chúng đến tiễn đưa bà dọc theo những con đường phố.

Đám tang của bà trở nên một cảnh tượng nhộn nhịp, huyên náo vì dân cư leo lên các mái nhà, ban công và cửa sổ của các tầng lầu để chiêm ngắm.

Thánh lễ an táng được cử hành ở nhà thờ Matrice Church. Cha Benedetto mô tả đám tang bà là một “chiến thắng đánh kính”.

Sau tang lễ, tất cả mọi người ở vùng Corato đi theo xác của bà Luisa đến nghĩa địa và ai ai cũng cố gắng đem về nhà một vật kỷ niệm gì đó của bà, chẳng hạn như một đóa hoa tang đã được đụng đến xác của bà. Vàì năm sau, xác của bà Luisa được đưa về nha thờ giáo xứ Santa Maria Greca và đặt trong một ngôi mộ chính giữa nhà thờ, và khiêm nhường chờ đợi ngày vinh quang của giáo hội.

Lúc sống, Vị Tôi Tớ Chúa là Bà Luisa Piccarreta chịu mọi sỉ nhục, bịnh tật, thống khổ và bách hại để trở nên một dụng cụ nhỏ bé trong tay Chúa, một linh hồn nạn nhân để đền tội cho những kẻ tội lỗi. Lúc chết, bà vẫn còn bị bách hại bởi những cá nhân lấy cớ điều tra vụ án phong thánh của bà.

Lạy Vị Tôi Tớ Chúa Luisa Piccarreta, xin cầu bầu cho gia đình chúng con được ơn hoán cải và biết đặt Thiên Chúa trên hết mọi sự. Amen.

Gx. Cần Giờ DCCT

Bài này đã được đăng trong LỜI CHỨNG, Tin Cộng Đồng. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.