KỶ NIỆM 18 NĂM NGÀY ĐỨC CỐ HỒNG Y PHANXICÔ XAVIÊ NGUYỄN VĂN THUẬN VỀ NHÀ CHA

KỶ NIỆM 18 NĂM NGÀY ĐỨC CỐ HỒNG Y PHANXICÔ XAVIÊ NGUYỄN VĂN THUẬN VỀ NHÀ CHA

Thứ Tư (16/9/2020), tại giáo xứ Giang Xá, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ sự Thánh lễ kỷ niệm 18 năm ngày về quê trời của Đức Hồng Y (ĐHY) Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận.

Hiệp dâng trong Thánh lễ có Đức cha Lôrensô Chu Văn Minh, Cha Tổng đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng, quý Cha đồng tế, quý Tu sĩ nam nữ và đông đảo tín hữu – những người yêu mến Đấng Đáng Kính.

Lúc 9h30, cộng đoàn hành hương có dịp gặp gỡ các nhân chứng đã từng sống gần gũi với Đức cố Hồng Y. Mọi người có mặt đều rất cảm kích về gương sống chứng tá sáng ngời.

Giang Xá là Giáo xứ được Chúa thương cách đặc biệt khi được ĐHY Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận hiện diện trong thời gian 4 năm 5 tháng 12 ngày. Ngỏ lời trước Thánh lễ, Đức Tổng Giuse nhấn mạnh đây là hồng ân trọng đại Thiên Chúa ban mà mỗi giáo dân nơi đây, chúng ta phải không ngừng tạ ơn.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM Giuse mời gọi các giáo hữu noi theo các nhân đức của Đấng Đáng Kính. Ngài đã sống hy vọng cách trọn hảo qua 13 năm ngục tù. Niềm hy vọng ấy được gìn giữ bằng đời sống cầu nguyện, kết hiệp mật thiết với Hy tế Thánh Thể và với Mẹ Maria trong niềm xác tín “Sống trọn vẹn từng giây phút và làm cho nó đầy tình thương”.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn cùng hành hương trở về cầu nguyện nơi ngôi nhà Đức cố Hồng Y đã ở năm xưa, nơi lưu lại biết bao kỷ vật của ngài. Dấu ấn tình yêu và phục vụ của ngài còn ghi đậm trong mỗi người.

“Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp.

Sống mỗi phút cho tốt đời sẽ thánh.

Đường hy vọng do mỗi chấm hy vọng.

Đời hy vọng do mỗi phút hy vọng.”

18 năm qua, hương thơm nhân đức và đời sống thánh thiện của ĐHY Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận không ngừng được tỏa lan. Ước mong sao khi đến với ngài, mỗi người biết để cho niềm Hy Vọng ấy trở nên xương nên thịt của mình, để hết những ai chúng ta gặp gỡ cũng được gieo vào lòng niềm Hy Vọng đời đời.

https://tonggiaophanhanoi.org/tin-tuc/tin-giao-phan/18532-ky-niem-18-nam-ngay-duc-co-hong-y-phanxico-xavie-nguyen-van-thuan-ve-nha-cha.html

BTT Giáo xứ Giang Xá.

Bài này đã được đăng trong TÔN GIÁO. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.