TIN NÓNG: ĐIỀU MÀ HỌ TẬP LO SỢ ĐÃ ĐẾN

TIN NÓNG: ĐIỀU MÀ HỌ TẬP LO SỢ ĐÃ ĐẾNNgọn lửa từ Hong Kong đã bén vào Đại lục và bùng phát tại Quảng Đông. Đây là điều mà Tập Cận Bình lo sợ trong sự kiện HongKong, Tập không ngại việc cho nghỉ việc mụ Lâm, cũng không ngại khi cần thịt mấy chú cảnh sát bạo lực HongKong để xoa dịu biểu tình.Tập có thể tiến hành một Thiên An Môn mới tại HongKong, nhưng ngày nay đã khác xa với 30 năm trước, năm 1989 nên Tập càng khó xử, nhất là khi lão Trump mới ký ban hành hai Luật về HongKong. Tập đe dọa lão Trump là sẽ trả đũa ngay lập tức và Mỹ chịu mọi hậu quả nếu ký 2 luật này. Và lão đã ký, và Tập đã đưa tín hiệu: "Em xin, đũa đâu ra mà trả". Điều tập sợ hơn cả, là không dẹp được HongKong, thì Đại lục và nhiều nơi như Tân Cương, Tây Tạng… sẽ không yên.Và biết đâu, ở phương Nam, đàn bò đang ngủ trong chuồng yên chí có đảng lãnh đạo lại có thể rục rịch đòi ra khỏi cái lò tôn lão Trọng thì sao.Và… lửa đang cháy. Chúc mừng người dân Quảng Đông, cảm ơn người dân HongKong.

Posted by JB Nguyễn Hữu Vinh on Monday, December 2, 2019

JB Nguyễn Hữu VinhFollow

TIN NÓNG: ĐIỀU MÀ HỌ TẬP LO SỢ ĐÃ ĐẾN

Ngọn lửa từ Hong Kong đã bén vào Đại lục và bùng phát tại Quảng Đông. Đây là điều mà Tập Cận Bình lo sợ trong sự kiện HongKong, Tập không ngại việc cho nghỉ việc mụ Lâm, cũng không ngại khi cần thịt mấy chú cảnh sát bạo lực HongKong để xoa dịu biểu tình.

Tập có thể tiến hành một Thiên An Môn mới tại HongKong, nhưng ngày nay đã khác xa với 30 năm trước, năm 1989 nên Tập càng khó xử, nhất là khi lão Trump mới ký ban hành hai Luật về HongKong.

Tập đe dọa lão Trump là sẽ trả đũa ngay lập tức và Mỹ chịu mọi hậu quả nếu ký 2 luật này. Và lão đã ký, và Tập đã đưa tín hiệu: “Em xin, đũa đâu ra mà trả”.

Điều tập sợ hơn cả, là không dẹp được HongKong, thì Đại lục và nhiều nơi như Tân Cương, Tây Tạng… sẽ không yên.

Và biết đâu, ở phương Nam, đàn bò đang ngủ trong chuồng yên chí có đảng lãnh đạo lại có thể rục rịch đòi ra khỏi cái lò tôn lão Trọng thì sao.

Và… lửa đang cháy.

Chúc mừng người dân Quảng Đông, cảm ơn người dân HongKong.

Bài này đã được đăng trong Tin Thế Giới. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.