CUỘC ĐIỆN THOẠI GỌI NHẦM SỐ

CUỘC ĐIỆN THOẠI GỌI NHẦM SỐ

Một ngày nọ, đang trên đường về nhà, chuông điện thoại di động reo lên, anh vừa bấm máy thì nghe giọng của một cô bé non nớt vang lên:

– Ba ơi! Ba nhanh về nhà nhé, con rất nhớ ba!

Anh biết là ai đó đã gọi nhầm số, vì anh không có con gái mà chỉ có một cậu con trai mới 6 tuổi.

Chuyện này cũng không có gì làm lạ, anh lắc đầu:

– Gọi nhầm số rồi nhé!

Nói rồi, anh tắt máy.

Thế nhưng những ngày tiếp theo đó, số điện thoại kia vẫn tiếp tục gọi đến máy anh, anh bắt đầu thấy phiền phức, thế nên anh nhất quyết không nghe máy.

Hôm rồi, số điện thoại đó lại gọi đến hết lần này lượt khác, điều khiến anh ngạc nhiên đó là trong khi anh kiên quyết không nghe thì số điện thoại kia vẫn kiên quyết gọi cho bằng được.

Cuối cùng, anh nghe máy, vẫn là giọng của cô bé kia:

– Ba ơi! Ba nhanh về nhé, con nhớ ba lắm. Mẹ nói con không gọi nhầm số đâu, chính là số điện thoại của ba đấy. Ba ơi con đau lắm! Mẹ nói ba rất bận nên chỉ có mình mẹ chăm sóc con, mẹ rất mệt. Ba ơi, con biết ba rất vất vả, nếu ba không về với con được thì ba hôn con qua điện thoại một lần được không ba ạ?

Yêu cầu ngây thơ của cô bé khiến anh không có cách nào từ chối…Anh hôn vào máy và thì thầm ” Ba yêu con “.

Sau đó, anh nghe thấy tiếng nói đứt quãng của cô bé qua điện thoại;
– Con… cảm ơn… ba, con… vui… lắm, con…hạnh… phúc… lắm… ba ơi…!!!

Khi anh đang cảm thấy thú vị với cuộc gọi này thì chuông điện thoại anh lại reo lên, nhưng người gọi lần này không phải cô bé lần trước mà là giọng nói nặng trĩu của một người phụ nữ:

– Xin lỗi anh! Mấy ngày hôm nay thật làm phiền anh nhiều, thực sự xin lỗi! Tôi tính đợi lo xong mọi chuyện cho cháu rồi mới gọi điện xin lỗi anh sau.

Con bé mà mấy lần trước gọi điện cho anh đó là con gái tôi, số nó khổ lắm, mới sinh ra đã mắc bệnh ung thư xương, không lâu sau đó ba nó lại qua đời trong một vụ tai nạn giao thông.

Tôi thực sự không dám cho nó biết bởi hàng ngày nó đều phải chịu sự dày vò đau đớn của đợt điều trị hóa chất. Mỗi lần không chịu đựng được sự đau đớn đó, miệng nó cứ gọi ba không ngừng bởi anh ấy luôn động viên nó phải mạnh mẽ vượt qua. Tôi thực sự không nỡ chứng kiến cảnh nó như thế nên liền tìm ra một số điện thoại để nói dối nó.

Nghe thế anh vội vàng hỏi người phụ nữ:
– Vậy con bé bây giờ ra sao rồi?

Người phụ nữ nén xúc động:
– Nó đi rồi anh à… Chắc lúc anh đã hôn nó qua điện thoại thì nó ra đi với nụ cười mãn nguyện,…Trước khi đi tay nó còn ôm chặt cái điện thoại vào lòng.

Nghe xong, anh sững người…Miệng đắng ngắt. Không biết nói gì nữa.

Cô bé giúp mọi người nhận ra tình thân vô cùng quan trọng, giúp mọi người cảm nhận được tình yêu, cảm nhận được sự ấm áp của gia đình. Thế giới vô cùng rộng lớn nhưng với cô bé chỉ là một tiếng nói yêu thương trong gia đình, Gia đình vô cùng nhỏ bé nhưng đối với cô bé, nó là cả một thế giới.

Chỉ cần một nụ hôn của ba, cô bé đã ra đi cùng với nụ cười thanh thản, mãn nguyện.

(Sưu tầm)

From: Tu-Phung

Bài này đã được đăng trong TRUYỆN NGẮN. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.