CÓ THÊM MỘT PHÉP LẠ KHÁC DO LỜI BẦU CỬ CỦA CHÂN PHƯỚC LAURA DE JESUS MONTOYA UPEGUI

CÓ THÊM MỘT PHÉP LẠ KHÁC DO LỜI BẦU CỬ CỦA CHÂN PHƯỚC LAURA DE JESUS MONTOYA UPEGUI

Linh Tiến Khải

MEDELLIN: Nhờ lời bầu cử của Chân phước Laura de Jesus Montoya Upegui, người Colombia, bác sĩ Carlos Eduardo Restrepo đã tức khắc khỏi bệnh lupus, suy thận và cơ bắp. Tài liệu của phép lạ này đã được gửi về Bộ Phong Thánh tại Roma để được cứu xét.
Phép lạ đã được các bác sĩ xác nhận ngày 14-6-2012. Người được ơn lạ là bác sĩ Carlos Eduardo Restrepo. Bác sĩ cho biết ông đã đươc khỏi bệnh sau khi cầu nguyện với Chân phước Laura de Jesus Montoya Upegui dòng các ”Nữ tu thừa sai Đức Mẹ Vô Nhiễm và thánh Catarina thành Siena”. Đêm hôm đó bác sĩ cầu nguyện và nói với chị Laura: ”Nếu chị chữa tôi lành các bệnh này, thì tôi sẽ kể cho thế giới biết phép lạ chị làm để chị sẽ được
nâng lên bàn thờ”. Ông kể: ”Đầu tôi trỗng rỗng. Tôi không biết mình có sống kinh nghiệm ra ngoài thân xác hay không hay là tưởng tượng hoặc trong tiềm thức, nhưng khi tin tưởng nơi chân phước Laura, tôi cảm thấy một sự an bình tuyệt diệu. Sáng hôm sau tôi thức giấc và cảm thấy mình hoàn toàn khỏe mạnh. Nếu đây không phải là phép lạ, thì tôi không biết nó là gì”.
Nữ tu Aida Orobio, bề trên dòng các Nữ tu thừa sai Đức Mẹ Vô Nhiễm và thánh Catarina thành Siena, do chị Laura thành lập, nói: ”Dân chúng tại quê sinh của chị cũng không biết đến người phụ nữ tuyệt vời này. Trong vùng đất nơi các phụ nữ chỉ biết dựa vào nam giới, chị Laura đã dám theo tiếng Chúa gọi và người ta
gọi chị là người điên. Nhưng vì yêu thương các thổ dân bị gạt bỏ ngoài lề xã hội chị đã vào rừng sống và làm việc với họ, mặc dù phải găp khó khăn với các đại điền chủ trong vùng. Chị qua đời ngày 21 tháng 10 năm 1949 trong căn nhà ở Medellin nơi hiện nay là bảo tàng viện và nhà dòng. Dòng do chị Laura thành lập đã lan sang nhiều nước Mỹ châu, Phi châu và Âu châu (CNA 31-10-2012)

Linh Tiến Khải
Bài này đã được đăng trong LỜI CHỨNG. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.