Lũ giết người bằng bút, độc ác hơn vạn lần bồi bút!

Image may contain: one or more people and outdoor
Trần Bang

Lũ giết người bằng bút, độc ác hơn vạn lần bồi bút!

Nên gọi hai nhà báo trong bài dưới là bồi bút là quá ưu ái chúng.

FB Ngô Thanh Tú viết:

Bồi bút.

Đây là người phụ nữ ở gần Cầu Nam (Thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong, Bình Thuận), không rõ mục đích gì đã bị vợ chồng nhà báo Hoàng Hải Vân (tức Huỳnh Kim Sánh) và Nguyễn Phạm Thu Uyên (MC chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” trên VTV) vu khống tài trợ chiếc xe đá để người biểu tình tấn công vào lực lượng CSCĐ.

Bà đang xây dựng lại ngôi nhà, và chiếc xe đá được chở về phục vụ cho việc xây cất. Xui xẻo thay, lúc chiếc xe về đến Cầu Nam cũng là lúc xảy ra xung đột giữa lực lượng có trách nhiệm và người dân. Chiếc xe đá của bà, cũng như số đá được dùng để xây nhà trở thành tội đồ. Người phụ nữ hiền lành này bỗng trở thành “phần tử” phản động tài trợ đá để chống lại lực lượng chức năng.

Tôi thắc mắc, những người đạo đức nghề nghiệp sáng ngời, từng giữ đến chức Tổng thư ký Tòa soạn báo Thanh Niên như Hoàng Hải Vân, hay vợ ông ta là Thu Uyên vu khống cho người phụ nữ tội nghiệp trên là vì mục đích gì? Phải chăng họ muốn đẩy người vô tội vào chỗ lao tù chỉ nhằm đạt được mục đích xuyên tạc sự thật, bôi nhọ người biểu tình, định hướng dư luận và làm cho mọi người có cái nhìn sai lệch về cuộc xuống đường trong những ngày vừa qua? Nếu quả thế thì hai vợ chồng ấy thật độc ác.

Sắp đến ngày Báo chí cách mạng, chúng ta nhìn vào cặp vợ chồng danh giá trong làng báo Việt Nam để thấy được phần nào đạo đức nghề nghiệp của những nhà báo cách mạng.

FB Ngô Thanh Tú

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN, Tin Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.