TÀU CẨU BẮT ĐẦU LO

Image may contain: 2 people

Nguyễn Vô added a new photo to the album: HÁM NHÂN QUỐC – TRUNG CẨU.

HÁM NHÂN QUỐC-TRUNG CẨU

BÀI 085: TÀU CẨU BẮT ĐẦU LO

Trong nội bộ Trung cẩu bắt đầu có sự phân tán rất mạnh, sau khi chàng trai du học sinh đưa ra công trình nghiên cứu, chứng minh Hoàng sa và Trường Sa là của Việt Nam. Rất nhiều bản đồ cổ của chính nước Trung Hoa chỉ ra rằng: “Cực Nam của họ chỉ đến đảo Hải Nam. Đó là điều không thể chối cãi”.
(PV Đô thị – hut ham cau Binh Duong lược dịch).

Có tới trên 50 bản đồ Hoàng sa và 170 bản đồ cổ Trung hoa, cùng 4 bộ sách Atlas được chàng trai sưu tầm. Và công trình nghiên cứu của anh được công bố tại ĐH Yale cuối tuần qua. Chàng trai nghiên cứu sinh Trần Thắng đã làm cho bất cứ ai tham gia hội thảo phải thán phục. Trong đó có rất nhiều Giáo sư, Tiến sĩ đến từ Trung cộng phải ngả mũ.

Đây được coi là nguồn tư liệu từ chính trong đất nước Trung cộng, khi mà Thắng cất công sang tận Trung cộng để sưu tầm từ 2010.

Được biết cha ruột của Thắng trước công tác tại đội xe hut ham cau binh duong. Ông đã có gắng tạo điều kiện cho con mình ra ngoài thế giới.
Trong đó có đến 3/4 là bản đồ cổ của Trung hoa, và 1/4 bản đồ do Phương Tây và Việt nam vẽ gần đây, từ năm 1618 đến 1859. Rất nhiều bản đồ cổ xưa nhất của Trung hoa, có tính liên tục, hệ thống suốt hàng ngàn năm trước và sau công nguyên. Đều chỉ ra rằng điểm cực Nam của Trung hoa dừng lại đảo Hải Nam. Chỉ duy nhất bắt đầu từ năm 1946 chính quyền Tưởng Giới Thạch mới vẽ ra định nghĩa vùng biển 11 đoạn, sau đó dần dần chuyển thành 9 đoạn. Điều đặc biệt hơn nữa, Chính nhà nước Trung hoa vào năm 1933, cũng đã phát hành lãnh thổ chỉ đến đảo Hải Nam. Nhưng vì thấy bên Tưởng Giới Thạch vẽ cả vùng biển tiếp dưới. Do vậy không để mất mặt trước chính quyền Tưởng. Chính quyền Trung Hoa đại lục đã cho thu hồi hết và ra lại bản đồ mới. Nhưng họ vô tình không thể thu hồi hết những gì mình đã phát hành, có đóng dấu chính quyền.

Các nhà nghiên cứu Trung cộng cũng phải công nhận sự thật.

Và trong nội bộ Trung cộng bắt đầu có dấu hiệu không rõ ràng. Chỉ vì một vài nét bút vẽ thêm vào bản đồ của Tưởng, đã khiến cho chính Quyền Trung cộng hiện nay phải đối phó và trở thành kẻ thù với hầu hết các nước xung quanh.

Theo công trình nghiên cứu, khi đi sâu vào hồi ký của Tưởng, hoàn toàn có thể nhận ra rằng. Tưởng cảm nhận được tương lai, và yếu thế trong việc đối phó với Công sản do Mao trạch Đông đứng đầu. Ông ta liền suy nghĩ mưu kế lâu dài, sẽ chuyển hết quân tinh nhuệ của mình ra ngoài đảo Đài Loan. Nhưng không quên để lại 11 nét bút bằng bút mực. Để tạo cho chính quyền Mao phải giải quyết vụ việc với các nước láng giềng, thay vì chăm chăm đối đầu với mình.

Chính mưu kế (thâm độc , hèn hạ – mượn gió bẻ măng) và 11 nét bút nguệch ngoạc của chính quyền Tưởng. Mà giờ đây, toàn bộ hệ thống chính quyền cộng sản Trung cẩu phải căng mình đối phó. Họ không thể từ bỏ, vì họ đã trót cố đấm ăn xôi:
– Giờ bỏ, thì chắc chắn dân chúng sẽ lật đổ chính quyền.
– Còn nếu họ cố gắng chiếm, thì giờ đây họ phải đối mặt với thách thức không chỉ là các nước láng giềng, mà còn rất nhiều nước lớn trên thế giới như: Mỹ, Nhật … và đặc biệt là dự luận và cộng đồng Thế giới.

Giáo sư Carl Thayer, chuyên gia người Australia nghiên cứu các vấn đề về Biển Đông, cũng phải thốt lên rằng : “Người Việt thật quá tài năng! Niềm tự hào của nước Việt trên đất Mỹ … Thật đáng ngưỡng mộ!”.

Ông cũng nhận xét bộ sưu tập của Chàng trai Trần Thắng sẽ chỉ ra điểm mâu thuẫn lớn trong tuyên bố: “chủ quyền không thể tranh cãi” đối với 2 quần đảo Hoàng sa và Trường sa.

Trao đổi với PV Đô thị – rut ham cau, anh Thắng cho biết: “Hiện công trình nghiên cứu sẽ được anh dịch sang nhiều thứ tiếng, để truyền bá rộng rãi đến mọi người dân trên Thế giới, nếu muốn tìm hiểu. Và đặc biệt là người dân tại chính Trung cộng, đang khá phân vân trước ngã tư đường. Khi mà họ đang bị chính quyền Cộng sản trung cộng che đậy và dẫn dắt thông tin”.

Ông Thắng nói: “Việt Nam đã và đang được các Học giả Quốc tế đấu tranh bảo vệ lợi ích trên Biển Ðông. Chính phủ nước Việt Nam nên lập quỹ về Biển Ðông, giúp điều kiện phát triển thông tin về Biển Ðông. Từ ngân sách này, chúng ta có thể dịch sách, các công trình nghiên cứu, phim tài liệu và tài liệu về Biển Ðông sang tiếng Anh và tiếng Trung”.

Ông cũng cho rằng quỹ Biển Ðông cũng sẽ hỗ trợ cho các công trình nghiên cứu Biển Ðông.

(Trần Phước Đạt – Bloomington, MN)
http://vnexpress.net/…/nguoi-goc-viet-trien-lam-ban-do-hoan…

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN, Tin Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.