CHÚA CHỮA LÀNH ĐỐT XƯƠNG SỐNG BỊ TRẬT VÌ TAI NẠN XE.

CHÚA CHỮA LÀNH ĐỐT XƯƠNG SỐNG BỊ TRẬT VÌ TAI NẠN XE.

MARIA Vũ Kỳ.

Vào tháng 10 năm 2014 , tôi đã tham dự tĩnh tâm Canh Tân Đặc Sủng Công Giáo tại nhà thờ St. Christopher, Houston , Texas. Buổi tĩnh tâm này do Cha Đinh thanh Sơn từ Canada đến hướng dẫn và Cha Lê Thu, Quản Nhiệm giáo xứ bảo trợ.

Ngay từ đầu , tôi đã được ơn đặc biệt của Chúa. Nhìn thấy tấm băng rôn lớn treo ở hội trường , nơi tổ chức tĩnh tâm , với hàng chữ : “ Hãy tha thứ để được thứ tha” , thì lòng tôi chùng xuống , tôi tự nhủ lòng , sau tĩnh tâm mình sẽ gọi ” phôn” xin lỗi ông Anh, vì hai Anh Em giận nhau dễ đến hai năm không hề nói chuyện với nhau. Tôi sẽ dùng món quà này để xin Chúa đụng chạm và đổi mới tôi.

Quả đúng như lòng tôi mong ước , Chúa đã ghé mắt nhìn đến linh hồn tôi, khi đang hát ca ngợi Chúa thì tôi được ơn trọng là cảm thấy yêu mến Chúa và muốn từ bỏ các đam mê xấu làm cho mình xa cách Chúa , ngay lập tức một niềm bình an mênh mông bao phủ tôi, và tôi chợt phát nói một thứ tiếng lạ nào đó và tôi dùng tiếng nói mới này mà ca khen Chúa , Kinh Thánh qua Thánh Phao lô đã giải thích ơn “cầu nguyện bằng tiếng lạ” với Chúa nhờ vào sự linh ứng , của Chúa Thánh Thần. Cùng với cả cộng đoàn , chúng tôi ca ngợi Chúa một cách hăng say, trong niềm vui phấn khích vì cảm được tình yêu của Chúa và sự hy sinh cao cả của Người. Chúng tôi , mỗi người thắp lên một ngọn nến và hứa nguyện sẽ để cho ánh sáng Lời Chúa hướng dẫn đời mình mãi mãi. Rồi khi hôn chân thánh giá , tôi cảm được sự hy sinh của Chúa, cảm biết là Ngài sẽ không từ một hy sinh nào nếu có thể cứu được các linh hồn đang hư mất. Tâm hồn tôi thật là bình an , nó như đang an nghỉ trong sự bảo bọc của Chúa . Tôi đã quên đi những băn khoăn lo lắng , dù cả gia đình tôi vừa dọn nhà từ California về Houston, dù hai vợ chồng đều chưa có việc làm , nhà cửa thì đang ở thuê apartment , rất bề bộn, thùng dọn nhà còn bừa bãi khắp nơi, cho dù hai cháu nhỏ của chúng tôi thì còn bé xíu, đang ở tuổi bú sữa… Chúng tôi dâng hết cho Chúa những khó khăn, ưu tư chồng chất của mình.

Như thông lệ , kỳ tĩnh tâm sẽ kéo dài ba ngày , từ chiều tối thứ sáu đến ngày Chúa Nhật, vào tối thứ Bảy tôi được ơn ca ngợi Chúa bằng tiếng lạ, hết buổi tĩnh tâm đã là 9 giờ đêm , chúng tôi đi về khu chung cư của gia đình mình, sau khi cho con ngủ , tôi lại tiếp tục cầu nguyện và ngỡ ngàng thay , tiếng lạ lại cất lên , không ngưng nghỉ ca khen Chúa trong suốt một tiếng đồng hồ cho đến khi chồng tôi ngại ngần nói tôi ngưng lại, kẻo các con thức giấc. Chồng của tôi, là người mới biết Chúa nhưng qua ngày tháng, đức Tin của anh đã có cơ hội lớn lên và càng được củng cố qua các biến cố mà tôi xin làm chứng sau đây.

Sau kỳ tĩnh tâm , tôi chợt nhớ là ngoài việc xin làm hòa với ông Anh ra thì mình phải gọi điện thoại cho gia đình, thăm hỏi Ba Mẹ tôi, vốn vẫn còn đang sinh sống ở Việt Nam .

Khi gọi cho Ba tôi, thì Mẹ đang đi chợ . Ba nằm một mình, rất âu sầu Cha cho tôi biết hung tin, số là cách nay ba tuần trong lúc đang cỡi xe đạp đi công chuyện thì một kẻ đi honda , phóng chạy rất nhanh đã không thắng kịp và lao thẳng vào người Ba, Ông té lăn nhào xuống đất , bị bầm dập tím , rách chảy máu trên khắp người, nguy hiểm nhất là một đốt xương sống bung khớp, ra khỏi vị trí đứng của nó. Ông được đưa đi cấp cứu, các Bác sĩ đã cứu chữa các vết thương khác nhưng riêng tình trạng của đốt sống thì hầu như bó tay, có thể là bị bán thân bất toại , tê liệt nửa người trong suốt quảng đời còn lại. Ba tôi rất đau, và tuyệt vọng, mỗi một cử chỉ dù là nhẹ , ông cũng cảm thấy đau buốt , chết lịm .

Gia đình tôi vốn lại quá nghèo ở Việt Nam , rất khó có thể lo chữa trị cho Ba tôi, khi mang Ba Tôi về nhà, Má tôi đặt cáng băng ca giữa căn nhà bé nhỏ , ngay tại chỗ , cho Ba ăn , ngay tại chỗ rửa ráy cho Ba tôi, cũng ngay tại chỗ Ba tôi nằm mê man, tiểu tiện ra trên giường. Tình cảnh thê thảm và khổ sở khó tả cho hết…

Trên phôn, Ba rên rỉ , con cầu nguyện cho Ba , kỳ này Ba đã thành người tàn phế hết cuộc đời và còn làm khổ cho Mẹ con nhiều… Ba ngâm ngùi khóc , …. Không nản chí khi nghe Ba tôi kể tình cảnh, tôi nhẹ nhàng nói:

– Xin Ba hết lòng phó thác , tin cậy nơi Chúa . Ba và Con cùng cầu nguyện với Chúa nhe, nếu có thể được xin Ba giơ tay lên để cùng với con xin ơn Chúa.

Cách xa nửa vòng trái đất , tôi ở bên này đường dây phôn, Ba tôi ở bên kia , qua đường kết nối chúng tôi như đang ở sát kề bên nhau và cùng tha thiết cầu nguyện.

Đang khi lòng tôi khẩn thiết dâng hoàn cảnh của Ba lên Chúa Giê Su thì miệng tôi bật lên lời cầu nguyện bằng tiếng lạ. Trong gần 10 phút đồng hồ , hồn tôi hết lòng trông cậy Chúa , hy vọng nơi danh thánh của Chúa có quyền năng trên hết mọi sự kể cả trên cái xương sống đang trật trìa trong thân hình quằn quại của Cha cũng phải tuân theo quyền năng đó. Tôi tán dương danh rất nhân ái, hay thương xót của Chúa rồi theo sự chỉ dậy của Cha Đinh Thanh Sơn trong kỳ tĩnh tâm vừa mới rồi, tôi nhân danh Tên Cực Thánh của Chúa Giê Su, tôi ra lệnh cho mọi , gân cốt , mọi đốt xương dập trật , mọi tế bào trong cơ thể của Ba, phải quay trỏ lại tình trạng tốt đẹp , hoạt động bình thường để làm ích cho con cái Đức Chúa Trời. Cầu nguyện xong , thì Ba tôi cho biết , khi tôi còn đang cầu nguyện tiếng lạ thì có một làn điện nóng chạy rần rật trong người Cha, ngay chỗ sống lưng, và rồi, Ông biết là Chúa đang làm một cái gì đó cho mình. Ba tôi, thì thầm tôn vinh và cảm ơn Chúa khi các cơn đau chợt bỗng nhiên im bặt.

Khi đã cầu nguyện xong, tôi nói xin Ba thử cử động người vì trước đó ông không thể xê dịch người mà không có người nhà vực đỡ và chỉ một đụng chạm cũng làm cho Ông đau điếng người. Ba tôi đã không những cử động thử mà còn đòi tự mình ngồi lên, ông luôn miệng nói “ Chúa chữa cho Ba hết đau rồi”, “ Chúa chữa cho Ba lành rồi”. Rồi ông từ từ đi lại trong nhà. Ngay khi đó má tôi đi chợ về , bà la toáng lên : “ Trời ơi, sao ông dám cử động và ra khỏi chỗ, ông muốn bị tê liệt và té chết hả” . Ba ôn tồn giải thích cho Mẹ hiểu nguồn cơn sự tình, tôi cũng hùa vào công nhận đã có sự chữa lành xảy ra, thế là Bà đổi ái ngại thành vui mừng, từ thảng thốt thành phấn khích và cũng đòi cùng với Ba và tôi tạ ơn Chúa rồi xin Chúa chữa lành cho cả Bà nữa. Đó là những giây phút đáng ghi nhớ khi chúng tôi cùng đồng lòng trong sự tạ ơn và ca khen Chúa.

Kỳ tích lớn nhất Chúa làm cho tôi là thay cho tôi một đời sống thiêng liêng hoàn toàn mới, tôi líu lo như chim sơn ca tíu tít ca ngợi Chúa và làm chứng về vị Chúa rất sống động và nhân từ , mỗi khi ca ngợi Chúa lòng tôi lâng lâng , nhẹ nhõm , cảm thấy hạnh phúc vì biết có Đấng rất yêu thương tôi , luôn che chở cho gia đình tôi. Nó chính là một chút xíu vị ngọt Thiên Đàng mà Chúa muốn hé mở cho tôi được cảm nghiệm dù là không thể so sánh với niềm vui vô cùng tận, trong bầu khí viên mãn trọn vẹn của Thiên Đàng khi mà thần thánh, cùng họp nhau ca khen Chúa trong một gia đình rất lớn. Ngày xưa , nếu có ai nói về niềm vui này thì có lẽ tôi đã cho rằng họ bị “cảm tính thiên lệch” rồi , nhưng nay thì tôi biết về một niềm vui rạng rỡ trong sự Ca Ngợi Chúa, tôi biết niềm vui Thiên Đàng này không phải là điều xa vời , mơ hồ. Khi nhớ lại bao nhiêu lần phản bội Chúa và giới luật của Chúa, tôi thì thầm:

– Chúa Giê Su ơi! Ngài thật dịu dàng với con lắm, tội lỗi con có lớn đến mấy mà con chịu chấp nhận và chạy đến, thực lòng xin lỗi Chúa , thì Người sẵn lòng tha thứ hết dù là vào giây phút cuối của cuộc đời, tưởng như không thể vớt vát được . Con thờ lậy và ca ngợi Đáng rất thánh khiết của con. Đấng rất đáng kính , Đáng rất yêu thương của con…

Tôi may mắn, đã được hưởng một kỳ tĩnh tâm Canh Tân Đặc Sủng Công Giáo rất tuyệt vời , nó đã làm mới đời sống tôi và cứu sống cuộc đời của Ba tôi. Từ dạo đó, mỗi tuần , vào sáng ngày Chúa Nhật chúng tôi dậy sớm đi lễ, rồi mau mắn đến một nhóm Thánh Linh nọ, tại giáo xứ Đức Kito Ngôi Lời Nhập Thể, trên đường Kirkwood , Houston, để ca tụng Chúa, tôn vinh Chúa và nghe Lời Chúa dậy dỗ cho cả gia đình gồm Hai vợ chồng và hai cháu nhỏ. Cuối buổi nhóm, thì rồi chúng tôi chia sẻ với nhau một miếng bánh mì , một nhúm xôi điểm tâm muộn màng … mọi người thật là thân ái như trong gia đình.

Tại Việt Nam đã hơn ba tháng qua, Ba tôi lại ngày ngày , đạp xe đi đó đây và đến thăm viếng Chúa , dự lễ Misa mỗi ngày, Chúa cho Cha thanh thản và an hòa quá !

Cám ơn Cha Sơn và các Bác đã tổ chức kỳ tĩnh tâm tại nhà thờ St Christopher , Houston.

Cám đội ơn vị Bác Sĩ rất tuyệt vời là Chúa Giê Su.

Tôi muốn kết thúc bài làm chứng này , bằng cách cùng với Mẹ Maria ca khen Chúa:

Hồn tôi tôn dương Chúa và thần khí tôi nhảy mừng Thiên Chúa,

Cứu Chúa của tôi.

(Luca 1: 46-47)

Bài này đã được đăng trong LỜI CHỨNG. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.