Chúc bình an! Một ngày ấm áp trong vòng tay yêu thương của Chúa nhé.
Cha Vương
Thứ 2: 10/11/2025
TIN MỪNG: Lạy Cha…. (Mt 6:9)
SUY NIỆM: Thiên Chúa siêu việt đã trở thành một con người. Thiên Chúa vĩ đại, quyền uy đã hiện thân nơi một đứa trẻ bé bỏng mong manh, bọc tã, nằm trong máng cỏ. Ngài đến là để cứu độ chúng ta, là để giúp chúng ta nhận ra tình thương của Chúa, là để trở thành mẫu mực thánh thiện cho chúng ta và là để chúng ta được thông phần bản tính Thiên Chúa (GLCG số 457- 460). Nhờ ơn cứu chuộc của Chúa Giê-su mà chúng ta mới có một người Cha chung là Đấng không những đã tác tạo nên chúng ta giống hình ảnh mà còn ban cho chúng ta niềm hạnh phúc thật.
Câu chuyện kể rằng khi thánh Phanxicô khó khăn trình lên Đức Thánh Cha Hônôriô II bản qui luật của Dòng, để xin Ngài phê chuẩn thì Đức Thánh Cha có hỏi thánh nhân: – Có bao giờ con thấy Chúa chưa?
Phanxicô: – Dạ thưa có. Con vừa thấy đêm hôm qua.
Đức Thánh Cha: – Người có nói gì với con không ?
Phanxicô: – Người và con ở bên nhau suốt đêm mà không nói được gì. Tuy nhiên mỗi lần con nói “Abba—Lạy Cha” với Người thì Người lại trả lời với con: “Con Ta”. Cứ thế… chẳng có gì hơn cho tới sáng.
Thật là diễm phúc biết bao khi thốt lên tiếng Lạy Cha! Có bao giờ bạn cảm thấy gần gũi thân mật với Chúa như vậy chưa?
CẦU NGUYỆN: Lạy Cha nhân từ, xin ở bên con luôn mãi và xin giúp con làm đẹp lòng Chúa trong mọi tư tưởng lời nói và hành động.
THỰC HÀNH: Kết hiệp với Chúa bằng cách thốt lên “Lạy Cha…”.
From: Do Dzung
****************************
LẠY CHA – KÍNH MỪNG – SÁNG DANH

