Chữa thần kinh cột sống, một cô ở Georgia bị đứt 4 động mạch, tê liệt

Chữa thần kinh cột sống, một cô ở Georgia bị đứt 4 động mạch, tê liệt

July 13, 2022

SAVANNAH, Georgia (NV) – Một cô ở Georgia bị tê liệt do bị đứt bốn động mạch khi đi chữa thần kinh cột sống, theo tạp chí PEOPLE hôm Thứ Tư, 13 Tháng Bảy.

Ngày 16 Tháng Sáu, cô Caitlin Jensen, sinh viên vừa tốt nghiệp đại học Georgia Southern University, đi bác sĩ thần kinh cột sống (chiropractor) để “chỉnh lại cổ,” theo trang GoFundMe quyên tiền trả chi phí chữa bệnh cho cô.

Cô Caitlin Jensen. (Hình: GoFundMe)

Sau khi điều chỉnh, cô Jensen “ngã bệnh,” được đưa đi bệnh viện, và kết quả xét nghiệm ở bệnh viện cho thấy cô bị đứt bốn động mạch bên trong cổ, theo trang GoFundMe.

“Tổn hại này khiến cô bị ngưng tim đột ngột và đột quỵ, và mất mạch hơn 10 phút mới được cứu sống,” trang GoFundMe cho hay. “Ngay khi bác sĩ giữ được ổn định cho cô Jensen, cô được đưa đi mổ gấp. Bác sĩ sửa được vài vết đứt và đặt ‘stent’ vô một động mạch.”

Bà Darlene Jensen, mẹ cô Jensen, cho đài truyền hình địa phương WSB biết bác sĩ tin rằng con bà đột quỵ “do vụ điều chỉnh cổ.”

“Vị bác sĩ giải phẫu cứu mạng cháu, và mọi bác sĩ khác đã kiểm tra cháu, đều đồng ý rằng chuyện này xảy ra là do vụ điều chỉnh cổ,” bà Darlene nói với đài WSB. “Bác sĩ thần kinh cột sống đó gọi 911 rồi gọi cho tôi nói cháu “có phản ứng với cách điều trị.”

Đến nay, nguyên nhân chính thức cô Jensen bị liệt chưa được xác định, theo đài WSB.

Tên vị bác sĩ thần kinh cột sống chữa cho cô Jensen cũng chưa được công bố. Đài WJCL đưa tin họ liên lạc được bác sĩ này nhưng bác sĩ này từ chối đưa ra ý kiến, nêu lý do là Đạo Luật Trách Nhiệm Giải Trình và Cung Cấp Thông Tin Bảo Hiểm Y Tế (HIPAA).

Gần một tháng sau ngày “điều chỉnh cổ,” cô Jensen hiện vẫn nằm phòng cấp cứu thần kinh bệnh viện Memorial Hospital ở Savannah, Georgia, trong tình trạng nguy kịch.

Dù tỉnh, nhưng cô chỉ có thể đáp lại lời người khác bằng cách nháy mắt và ngọ nguậy ngón chân bên bàn chân trái, theo trang GoFundMe. Cô còn bị tổn thương não, trang này cho biết thêm.

“Tuy nhiên, phần thân còn lại của cô ấy bị tê liệt do chấn thương đó,” trang GoFundMe cho hay.

Cô Jensen tốt nghiệp Georgia Southern University hồi Tháng Năm với bằng hóa học và sinh học, và đang mong chờ đến tương lai, theo trang GoFundMe.

Tính đến trưa Thứ Tư, trang này quyên được hơn $46,000, gần một nửa so với mục tiêu $100,000, để lo chi phí chữa bệnh cho cô Jensen. (Th.Long)