Bà mẹ đưa con trai 14 tuổi vào tòa nhà Quốc Hội lúc bạo loạn, bị 3 tháng tù

Bà mẹ đưa con trai 14 tuổi vào tòa nhà Quốc Hội lúc bạo loạn, bị 3 tháng tù

January 7, 2022

WASHINGTON, DC (NV) – Một phụ nữ ở tiểu bang North Carolina, từng đưa đứa con trai 14 tuổi vào trong tòa nhà Quốc Hội lúc xảy ra vụ bạo loạn năm ngoái, hôm Thứ Sáu, 7 Tháng Giêng, bị tòa tuyên án ba tháng tù.

Theo bản tin của hãng thông tấn AP, Chánh Án Colleen Kollar-Kotelly, nói rằng bà “thật không thể nào hiểu nổi” hành động của bà Virginia Marie Spencer (còn có tên Jenny Spencer) và người chồng khi đưa đứa con vào trong tòa nhà giữa khi có cuộc bạo loạn. Chồng bà Spencer, ông Christopher Raphael Spencer, cũng bị bắt. Ông này nói rằng mình vô tội khi bị truy tố các tội danh liên quan đến cuộc bạo loạn.

Bà Virginia Marie Spencer. (Hình: US District Court via XII CBS-TV)

Theo Chánh Án Kollar-Kotelly thì việc chứng kiến cảnh tượng bạo loạn này là điều gây kinh hoàng cho đứa trẻ và hành động của bà Spencer là “hoàn toàn vô ý thức.”

Tòa ra lệnh cho bà Spencer phải trình diện nhà tù để khởi sự thi hành bản án 90 ngày tù khởi sự hôm 25 Tháng Hai tới đây. Bà cũng sẽ bị đặt trong tình trạng quản chế ba năm sau khi mãn hạn tù.

Ông Christopher Raphael Spencer. (Hình: US District Court via XII CBS-TV)

Bà Spencer và ông chồng kéo theo đứa con trai 14 tuổi vào tòa nhà Quốc Hội, dù rằng cảnh sát bắn lựu đạn cay vào đám đông cuồng nộ. Gia đình Spencer cùng những người khác vượt qua ngăn chặn của cảnh sát, tràn vào văn phòng của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và sau đó đòi vào phòng họp của Hạ Viện.

Cho tới nay có hơn 700 người bị truy tố tội hình sự liên bang liên quan tới cuộc bạo loạn hôm 6 Tháng Giêng, 2021. Có hơn 170 người đã nhận tội. Bà Spencer là người thứ 75 bị tòa tuyên án.

Vợ chồng Spencer trong tòa nhà Quốc Hội. (Hình: US District Court via XII CBS-TV)

Theo công tố viên, hôm 6 Tháng Giêng, 2021, hai ông bà Spencer và đứa con trai theo sau một nhóm các thành viên tổ chức cực hữu Proud Boys đi tới tòa nhà Quốc Hội. Hai vợ chồng này có lúc còn ngừng lại để la hét những lời tục tĩu nhắm vào một người chống biểu tình.

Khi vào bên trong tòa nhà Quốc Hội, ông Christopher Spencer trực tiếp thu hình và phát trên Facebook Live cảnh hai vợ chồng tiến vào văn phòng của bà Pelosi, cũng theo công tố viện. (V.Giang)

Bài này đã được đăng trong Tin Hoa Kỳ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.