Thêm một cư dân Huntington Beach tham gia bạo loạn tại Quốc Hội bị bắt

Thêm một cư dân Huntington Beach tham gia bạo loạn tại Quốc Hội bị bắt

LOS ANGELES, California (NV) – Giới chức an ninh liên bang, hôm Thứ Năm, 29 Tháng Bảy, bắt giữ một cư dân Huntington Beach, California, tên Glenn Allen Brooks, liên quan đến vụ bạo loạn tại Quốc Hội Mỹ hồi Tháng Giêng, nhật báo Orange Register loan tin.

Theo hồ sơ tòa, nghi can Brooks gửi tin nhắn “tự hào đã tham gia tích cực” trong ngày bạo loạn và “hình ảnh sự hiện tại điện Capitol cho một nhóm người cùng sinh hoạt tại nhà thờ.”

Một trong những người nhận đã gửi những bằng chứng này cho cơ quan điều tra liên bang FBI.

Nghi can Glenn Allen Brooks bị buộc tội xâm nhập vùng cấm bất hợp pháp và gây mất trật tự theo hồ sơ truy tố được đưa ra hôm Thứ Ba, ngày 27 Tháng Bảy và hai ngày sau, FBI tiến hành bắt giữ, rồi đưa nghi can ra hầu toà lần đầu tiên vào hôm 29 Tháng Bảy, tại toà liên bang địa hạt Los Angeles.

Một thành viên trong cùng nhà thờ của nghi can gửi cho FBI tấm hình nghi can tự chụp cùng với đám đông tràn vào Quốc Hội, cho thấy ông Brooks là người có hàm râu bạc, khoác áo đỏ, với nón len trùm đầu trang trí cờ Mỹ và chữ “TRUMP.”

Giới chức xác nhận hình ảnh của nghi can, từ người tố cáo, trùng hợp với hình trên bằng lái xe của ông Brooks.

Chưa hết, FBI còn cho tòa đoạn video clip an ninh thu hình ảnh của nghi can với những đặc điểm nhận dạng, như quần áo mặc, nón len, và “hàm râu bạc” đặc trưng hoàn toàn trùng khớp với hình ảnh mà ông này gửi cho thành viên của nhà thờ.

Hồi cuối Tháng Giêng, một cư dân ở Huntington Beach, tên là Mark Simon, cũng bị bắt vì tham gia vụ bạo loạn ở Quốc Hội.

Theo thông báo từ nhân viên FBI, ông Simon tự quay phim ông đang nói “Lọt vào Quốc Hội rồi cưng ơi!” và “2021 Donald Trump!” trong lúc cùng nhiều người khác chen lấn vào bên trong điện Capitol hôm 6 Tháng Giêng.

– Nghi can Glenn Allen Brooks, cư dân Huntington Beach, bị bắt ngày Thứ Năm, 29 Tháng Bảy. (Hình: DOJ)

– Hình ảnh trên camera an ninh cho thấy nghi can Brooks, trong ô vàng, leo cửa sổ để vào bên trong điện Capitol. (Hình: DOJ)

Bài này đã được đăng trong Tin Cộng Đồng. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.