Tương Lai của chủ tịch nước Tô Lâm sẽ đi về đâu sau khi các chủ tịch Nước trước mình đã ngã ngựa.

Tổng hợp các Báo và phân tích của Kẻ Đi Tìm

Vì lý do gì Tô Lâm lại có thể lộng hành bới móc đời tư và triệt phá các nhân vật sáng sủa hơn, đỡ bẩn thỉu hơn, trẻ hơn và năng động hơn của Tứ Trụ, thậm chí còn hạ bệ tới bà Trương thị Mai cột trụ của Ban Bí Thư Đảng?

Tổng Bí thư Trọng sẽ phản ứng ra sao khi các hạt giống đỏ của mình đều bị chà đạp?

Tô Lâm đi làm Chủ Tịch Nước từ bỏ quyền lực ở Bộ Côn An mà không có đàn em nắm giữ uy quyền ở Bộ Công An thì quá nguy hiểm, liệu được bao lâu thì ông sẽ ngã ngựa giống như Võ văn Thường.

Tô Lâm từng có các lỗi tầy đình như sau, theo trang “Nhật Ký Yêu Nước” :

 • THỨ NHẤT, vai trò của Đại tướng Tô Lâm trong vụ đánh bạc qua mạng Internet liên quan đến Cục C50, Bộ công an. Vụ đánh bạc nghìn tỉ do Nguyễn Văn Dương (con rể của nguyên Bí thư thành uỷ Hà Nội) cầm đầu xảy ra 02 năm dưới thời Tô Lâm làm Bộ trưởng. Tô Lâm có mối quan hệ rất mật thiết với Nguyễn Văn Dương và ủng hộ Dương tổ chức đánh bạc qua mạng Internet dưới hình thức trò chơi Rikvip để lấy lời chia nhau. Khi Công an Phú Thọ phát hiện ra đề xuất bắt Dương nhưng Tô Lâm không cho bắt. Trước khi bị bắt một tuần, Nguyễn Văn Dương còn đưa vợ của Tô Lâm đi Châu Âu thăm thú, mua sắm cả tuần lễ. 
 • THỨ HAI, vụ án Mobifone mua cổ phần AVG: vụ án này chủ mưu là Nguyễn Bắc Son và Phạm Nhật Vũ nhưng Tô Lâm đã thể hiện rõ vai trò đồng phạm giúp sức bằng việc ký các công văn: công văn số 2889/BCA- A61, ngày 21/12/2015 khẳng định việc mua bán giữa Mobifone và AVG là đúng pháp luật đúng quy định, giá cả hợp lý. Tô Lâm cũng đã ký công văn 418/BCA-TCAN, ngày 09/3/2015 gửi Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị quản lý chặt chẽ thông tin, tài liệu liên quan đến việc chuyển nhượng giữa Mobifone và AVG và đưa vào danh mục tài liệu mật.
 • THỨ BA, vụ đưa lực lượng an ninh, tình báo sang CHLB Đức bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Đây là vụ án vi phạm pháp luật quốc tế nghiêm trọng, khiên cho uy tín của Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề trong thời gian dài. Cho đến bây giờ một số quốc gia Châu Âu vẫn cảnh giác và vô hiệu hoá lực lượng an ninh tình báo của Việt Nam. 
 • THỨ TƯ, ăn của RITA VÕ, vốn là một tập đoàn đa ngành nghề trong lĩnh vực xuất nhập khẩu từ vật liệu xây dựng, nội thất cao cấp, ôtô, thời trang, hotel và resort… Với quyền lực của Bộ trưởng Bộ Công an, Tô Lâm đã tạo điều kiện, bảo kê cho hoạt động buôn lậu, trốn thuế: Ôtô nhập khẩu từ Trung Quốc, thiết bị nội thất cao cấp 5 sao từ Mỹ, Châu Âu vào Việt Nam. Tô Lâm cũng đã từng nhận hối lộ một lô hàng nội thất cao cấp, thiết bị vệ sinh, tủ bếp… trị giá 01 triệu USD từ tập đoàn RITA VÕ; Tô Lâm không trực tiếp nhận mà cho người nhà nhận. 

Blog Hoành Trường nhận định:

‘Xáo bài’ hay ‘Điệu hổ ly sơn’?

Trong thời gian ngắn kỷ lục, hai Chủ tịch nước, một Chủ tịch Quốc hội, một nữ lưu có danh tiếng là ‘trong sạch nhất’ Bộ Chính trị – bà Trương Thị Mai, người cùng lúc giữ hai ghế quan trọng là Trưởng Ban Tổ chức và Thường trực BBT – bị ép cáo quan về quê. Người dân ‘thấu thị’, tuy không biết ất giáp chuyện gì đằng sau ‘những bức tường tre’ kín mít ở Ba Đình.

 • Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ‘xáo lại các quân bài’. Lương Cường, Nguyễn Trọng Nghĩa, Lê Minh Hưng vào Ban Bí thư, Bộ Chính trị, chứ không phải bổ sung một tướng Công an, cho thấy tương quan giữa quân đội và công an cân bằng hơn trước đây.
 • Cùng với Đại tướng Phan Văn Giang, ông Tổng bí thư vẫn duy trì được ê kíp thân tín (Bộ tứ Giang – Cường – Nghĩa – Hưng). Tô Lâm nhận ghế Chủ tịch nước (Phúc, Quang, Thưởng đều ngã ngựa từ chiếc ghế này) …
 • Rời Bộ Công an lúc này còn có thể do thế của Tô Lâm giờ đây không còn như đầu năm ngoái. ‘Hổ về đồng bằng’ liệu nanh vuốt sẽ ‘bị bào mòn’ tiếp? Điều này tùy vào việc ai sẽ được chọn thay ông và người này ngồi ghế ấy bao lâu? Người ấy từ Bộ Công an lên hay từ ngoài Bộ vào? Nhân vật ấy có thể ‘phá vây’, mà cũng có thể ‘bao vây’ Tô Lâm. 
 • Tô đại tướng chưa nhậm chức Chủ tịch nước mà cả tuần nay đã có hàng loạt tin tức bất lợi lan truyền trên mạng xã hội, với nội dung dường như có ‘bàn tay vô hình’ tập hợp các vụ này nhắm vào ông! …Vụ tập kích thôn Hoành, Đồng Tâm (Hà Nội) lúc 3 giờ sáng ngày 9/1/2020; vụ ký 3 công văn ‘Mật’ nâng khống giá trị của hợp đồng chuyển nhượng liên quan đến AVG; và vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức.

Dư luận trong trung ương khá rền rĩ, đã có các bài nhận định được tung lên mạng bới các phe phái đang đâu đá, cụ thể là bài nhận định của Youtube, Lịch sử Quân Sự

Phan Đình Trạc làm bộ trưởng Công An là hợp lý nhất để tiếp tục chiến dịch đốt lò của Ông Trọng.

Các thứ trưởng Công An, đồng hương Hưng Yên của Tô Lâm đếu chưa phải là Ủy viện Bộ Chính Trị để có thể làm bộ trưởng Công An.

Theo ý kiến của “Lich sư Quân Sự” Ông Trạc là người có kinh nghiệm và bản lãnh để lãnh đạo Bộ Công An.

Tô Lâm đã thất bại trong việc đưa đàn em vào Bộ Chính Trị để rồi tiến cử lên làm Bộ Trưởng Công An.

Kẻ Đi Tìm góp phần vào các phân tích của các Nhà Phân Tích quốc tế:

 1. Đôt lò của Tô Lâm khá đểu cáng, đốt hết các cành củi xanh đang ngháng đường đi lên chức Tổng Bí Thơ của mình.
 2. Trọng phải giành lại công đạo đốt lò bằng cách cho tay chân vào nắm Bộ Công An.
 3. Tiếp tục cho Công An điều tra và cô lập, thậm chí trừng phạt Tô Lâm.
 4. Chưa bao giờ đất nước ta bị Đảng cai trị trong bối cảnh chúng giành quyền chức và giành ăn xâu xé như ngày hôm nay.Biếm họa | Kỳ Văn Cục
 5. Ngày tàn của chúng sẽ điểm nếu Đảng Cộng Sản tiếp tục đánh phá nhau cho tan cửa nát nhà nhau.
 6. Khi nào thì tội tày đình lật đổ 3 trong 4 tứ trụ của Đảng sẽ bị xử. Đó là chưa kể các vết chàm trên bàn tay tham nhũng của Tô Lâm.
 • Tô Lâm nắm cả hai chức vụ Chủ Tịch Nước và Bộ Trưởng Công An là không thể chấp nhận đổi với TBT Trọng.
 • Chờ xem bước đi sắp tới của Ông Trọng
 • Các tin rao truyền trên mạng về các hành động tham nhũng của Tô Lâm đã dấy lên, nhất là vụ Mobifone – AVG, Công ty sân sau Sơn Cầu của Tô Lâm thao túng thị trường.
 • Tin mạng về tham nhũng cũng là cách đánh gục các Chủ Tịch Thưởng, Phúc và Quang trước đây.
Được xem 14 lần, bởi 14 Bạn Đọc trong ngày hôm nay