Phụ nữ đói, lấy cắp thực phẩm, được cảnh sát trả tiền giùm, thả cho đi

Phụ nữ đói, lấy cắp thực phẩm, được cảnh sát trả tiền giùm, thả cho đi

Ba cảnh sát viên và người phụ nữ bị cáo buộc tội ăn cắp trong tiệm Whole Foods ở New York. (Hình: Paul Bozymowski)

NEW YORK, New York (NV) – Khi ba cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát thành phố New York đến gặp một phụ nữ bị cáo buộc ăn cắp trong tiệm bán thực phẩm Whole Foods ở Manhattan hôm Thứ Năm, 4 Tháng Bảy, họ đã không bắt giữ người này.

Các cảnh sát viên đó, vốn rất cứng rắn với tội phạm trên đường phố New York, nhanh chóng quyết định là sẽ giúp trả tiền thức ăn để bà ta được thả đi, theo bản tin của CNN.

Trước đó, một nhân viên canh gác tiệm đã nhờ ba cảnh sát viên đang đi tuần hãy đến bắt một phụ nữ bị cáo buộc là lấy cắp đồ trong tiệm.

Trung Úy Cảnh Sát Louis Sojo nói ông nhìn thấy mấy hộp thức ăn làm sẵn trong túi xách của người phụ nữ. Và bà này nghẹn ngào thú nhận với ông là quá đói.

“Chúng tôi sẽ trả tiền cho số thực phẩm này,” Trung Úy Sojo nói, khiến gây ngạc nhiên cho nhân viên canh gác và người quanh đó.

Ba cảnh sát viên dẫn người phụ nữ đến một quầy tính tiền và trả khoảng $30 cho số thức ăn này.

“Bà ta rất xúc động. Bà cám ơn chúng tôi. Bà hoàn toàn bất ngờ trước diễn biến của sự việc,” theo lời Trung Úy Sojo hôm Thứ Sáu.

Ông nói thêm rằng: “Khi bạn nhìn vào mặt một người nào đó, và thấy rằng họ cần sự giúp đỡ của bạn, và họ thật sự đói, thì thật khó cho một con người có thể nhẫn tâm bỏ đi trong trường hợp như vậy.”

Một nhân chứng tình cờ đứng gần đó chụp hình sự việc xảy ra.

Người nhân chứng đó, ông Paul Bozymowski, một nhà làm phim tài liệu và là cư dân địa phương, chụp tấm hình và kể lại câu chuyện trên Twitter.

“Nếu tôi là người bị nhân viên canh gác chặn bắt và gọi cảnh sát, thì tôi chắc là sẽ vô cùng lo lắng,” theo ông Bozymowski.

“Nhưng mọi sự thay đổi hoàn toàn chỉ trong tích tắc. Đó là điều làm tôi cảm động hơn cả,” ông nói.

Về phần Trung Úy Sojo, ông nói: “Chúng tôi rất cảm kích về những lời khen gửi tới. Nhưng chúng tôi không làm điều này để có sự chú ý.”

Công ty Whole Foods và tiệm ở Manhattan đã không có lời bình luận gì về việc này. (V.Giang)

Được xem 1 lần, bởi 1 Bạn Đọc trong ngày hôm nay