Bí quyết để có được bình an trong tâm hồn-Phùng Văn Phụng

Phùng Văn Phụng

Tôi đã nhắc nhở trong tâm hồn tôi rằng:

1- Nếu ngày mai tôi không còn nữa tôi phải làm gì?

2- Khi bị cự nự vô lý hay bị xuyên tạc, nói xấu, muốn tránh sự giận dữ, sự tức tối, tránh gây gỗ, phản ứng hằn học, lớn tiếng, trả đủa lại bằng cách la lối, tôi phải làm gì?

a)Tôi đã cầm lấy hộp màu vàng bằng giấy để trên bàn làm việc của tôi và vuốt ve nó như là vuốt ve cái quan tài (tưởng tượng) tôi sẽ nằm trong đó. Rồi tôi sẽ chết và tôi sẽ vào cái hòm (quan tài thực), tôi nghĩ rằng tôi sẽ vào đó, (chưa biết lúc nào), nhưng chắc chắn là tôi sẽ vào quan tài thực.

Rồi tôi làm gì nữa:

b) –Liên tục nghe các bài nhạc: Sự Sống Thay Đổi Mà Không Mất Đi, Cát Bụi Hư Vô – 20 bài Thánh Ca, Lễ Tang Thật Ý Nghĩa 1

Xem và nghe các bài hát trên trong link sau đây:

https://www.youtube.com/watch?v=DcKI_TnJ360

c)hay xem và nghe bài hát dưới đây:

Nếu chỉ còn 1 ngày để sống. Ca sĩ HIỀN THỤC – TUẤN TÚ

https://www.youtube.com/watch?v=fCsMeUF4n6I

Tôi đã áp dụng và rất có hiệu quả, dẹp bỏ được sự tức giận, tâm hồn thư thái, thanh thản, tâm trạng vui vẻ hơn, bình an hơn vì tôi nghĩ rằng “khi chết mà vui vẻ vẫn tốt hơn là sầu khổ, đau buồn khi chết?

d)Ngoài ra:

+Mỗi ngày tôi đọc kinh ba lần: hai lần đọc kinh mân côi (buổi sáng và buổi tối) và một lần đọc kinh Lòng Thương Xót Chúa (buổi trưa). Cầu nguyện với Chúa và Đức Mẹ sẽ làm cho tâm hồn tôi được bình an, nhất là cần PHÓ THÁC mọi sự trong tay Chúa và Đức Mẹ.

Các bạn thử áp dụng cách thức trên xem có bình an không?

Phùng Văn Phụng

Ngày 06 tháng 06 năm 2024

 

Được xem 27 lần, bởi 27 Bạn Đọc trong ngày hôm nay