NGƯỜI MẪU ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ TRÊN THẾ GIỚI VỚI KHUÔN MẶT BỊ BIẾN DẠNG VÌ AXIT

NGƯỜI MẪU ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ TRÊN THẾ GIỚI VỚI KHUÔN MẶT BỊ BIẾN DẠNG VÌ AXIT

 

Chính cha của cô đã tấn công cô, khiến khuôn mặt cô biến dạng vĩnh viễn khi cô mới hai tháng tuổi: Anmol Rodriguez, cô gái Ấn Độ 26 tuổi, ngày nay là người mẫu có ảnh hưởng trên cộng đồng.

Cô bé chỉ mới được hai tháng tuổi khi cha cô, muốn có con trai, đã tạt axit vào đứa bé và mẹ cô trong một lần cho con bú. Câu chuyện về Anmol Rodriguez, người mẫu Ấn Độ 26 tuổi, thật phi thường. Sau hành động dã man ấy, mẹ cô mất vài ngày sau đó, nhưng cô gái nhỏ vẫn sống sót với vết thương nghiêm trọng.

Bị bỏng nặng, biến dạng, hỏng một bên mắt, cô đã phải nằm viện 5 năm. Vì không có thành viên nào trong gia đình sẵn sàng nhận cô vào nuôi nên cô đã được gửi đến một trại trẻ mồ côi để chăm sóc. Ở đó, các nhà giáo dục đảm bảo rằng đứa trẻ không bị những đứa trẻ khác phân biệt đối xử hoặc chế giễu.

Cô chia sẻ: Tôi có nhiều kỷ niệm đẹp về trại trẻ mồ côi. Tôi có bốn người bạn rất thân và chưa bao giờ nghĩ mình sẽ bị đối xử khác biệt với họ.

Với kết quả học tập xuất sắc, cô gái trẻ quyết định đăng ký học tại Đại học Mumbai. Sự thất vọng nảy sinh ở đây vì môi trường hoàn toàn khác, cô đã bị kỳ thị.

Bị rơi vào trạng thái trầm cảm, Anmol vẫn có thể tiếp tục việc học của mình nhờ một gia sư đã tận tình giúp đỡ cô vượt qua những giây phút khó khăn nhất.

Cô gia sư đã thực sự giúp tôi nhìn thấy ánh sáng: cô ấy không chỉ dạy tôi tập trung vào bản thân và mục tiêu của mình, mà cô ấy còn giúp tôi có được tấm bằng học vấn và tìm được việc làm.

“Chúng ta phải chấp nhận chúng ta là ai”

Tuy nhiên, đối với Anmol, cuộc sống chưa bao giờ là một dòng sông yên ả. Hai tháng sau khi nhận được công việc đầu tiên, cô bị sa thải vì ngoại hình làm “phiền lòng” đồng nghiệp.

Một ngày đẹp trời, tôi được thông báo rằng tôi không còn phải đi làm nữa. Họ thậm chí không cho tôi lời giải thích. Mãi vài ngày sau, khi tôi đặt câu hỏi, họ mới trả lời: mặt tôi làm cho đồng nghiệp buồn.

Vào lúc đó, người phụ nữ trẻ quyết định làm chủ cuộc đời mình. Trong tương lai, cô sẽ không còn là nạn nhân nữa mà trở thành một phụ nữ năng động và tự do. Sau đó, cô đã tạo một tài khoản Facebook, trong đó cô bắt đầu đăng ảnh của mình. Lần đầu tiên người ta thấy một phụ nữ bị biến dạng vì axit nhưng rất tự tin.

Cô đã nhận được vô số bình luận tích cực và nhiều người quan tâm đến câu chuyện của cô. Một số công ty đã liên hệ với cô và đề nghị hợp đồng làm người mẫu cho cô.

Với Instagram, Anmol đã trở thành một người có ảnh hưởng thực sự: cô ấy đăng ảnh của chính mình mà không cần chỉnh sửa ảnh – cô ấy giải thích – mục tiêu của cô là thể hiện bản thân như thật. Tất nhiên, cô cũng nhận được những bình luận tiêu cực.

Nhưng điều ấy không làm cô buồn, cô tiếp tục chia sẻ câu chuyện của mình và làm chứng cho con đường mình đã chọn đó là: Axit không kết thúc cuộc sống của chúng ta. Nó có thể thay đổi khuôn mặt của chúng ta nhưng nó sẽ không phá hủy linh hồn. Chúng ta cũng có một nội tâm: chúng ta phải chấp nhận con người của mình và sống hạnh phúc.

Gx. Cần Giờ – DCCT

Bài này đã được đăng trong Tin Cộng Đồng. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.