Tổng thống đốn mạt nhất trong lịch sử Hoa kỳ

Tổng thống đốn mạt nhất trong lịch sử Hoa kỳ

Phúc Linh

Phần 1: Bịa đặt lý do kiên tụng giả tạo ” Gian lận bầu cử “

Khi xem lại các tài liệu tường thuật lại cuộc đếm phiếu bầu cử vào đêm 3/11/2020 cho thấy cựu TT Donald Trump đang chiếm đa số phiếu, nhưng phiếu cử tri chưa dếm xong.

Còn nhiều thùng phiếu chưa đếm và những thùng phiếu từ hải ngoại do công dân Hoa kỳ cũng như quân nhân Hoa kỳ đang phục vụ ngoài nước Mỹ bầu cử, chưa được đem về Mỹ để được đếm phiếu.

Nếu cuộc đếm phiếu cử tri chấm dứt vào thời điểm trước 12 giờ đêm 3/11/2020, cựu TT Donald Trump chắc chắn là người thắng cử và ông sẽ là Tổng thống Hoa kỳ thêm 4 năm nữa.

Lấy lý do phiếu cử tri chỉ được đếm trong phạm vi ngày bầu cử 3/11/2020, chậm nhất là 12 giở đêm 3/11/2020, cựu TT Donald Trump đã ra lệnh chấm dứt việc đếm phiếu.

Tuân theo mệnh lệnh của vị Tổng thống đương nhiệm, các phòng phiếu ngưng đếm phiếu để chờ lệnh mới vì còn rất nhiều thùng phiếu chưa được mở ra để đếm phiếu.

Đó là lý do chính đáng giải thích lý do tại sao nhân viên các phòng phiếu đang đếm phiếu bỗng nhiên bỏ dở công việc đếm phiếu, ngưng đếm phiếu.

Họ đã tạm ngưng đếm phiếu vỉ lệnh của cựu TT Donald Trump, vì lỗi của cựu TT Donald Trump ngang ngược ra lệnh chấm dứt việc đếm phiếm để ông được thắng cử vào đêm 3/11/2020.

Các phòng bầu cử khộng tự động ngừng đếm phiếu vào lúc 12 giờ đêm 3/11/2020 như cựu TT Donald Trump gào thét, vu oan giá họa các phòng bấu cử tự động ngưng đếm phiếu để tráo đổi phiếu bầu của cựu TT Donald Trump sang cho đối thủ Joe Biden, trong số đó, có cả các tiểu bang của đảng Cộng hòa chiếm ưu thế.

Quí vị thử nghĩ xem : trong một cuộc bầu cử từ cấp nghị viên thành phố đến cấp dân biểu, thượng nghị sĩ, thống đốc, tổng thống….. từ xưa cho đến nay, có cuộc bầu cử nào cho thấy một ứng cử viên đang chiếm ưu thế trong một cuộc đếm phiếu sẽ ” đương nhiên ” phải có nhiều phiếu bầu mãi mãi không ? Số phiếu bầu không bị trồi sụt không ?

Sau khi bị thua phiếu trong những ngày kế tiếp, cựu TT Donald Trump hô hoán ” gian lận bầu cử ” vì sau đó, các thùng phiếu được tiếp tục mở ra để đếm và đa số các lá phiếu cử tri trong các thùng phiếu về sau đã ủng hộ đảng Dân chủ nhiều hơn Cộng hòa và kết cục cho thấy Joe Biden đã hơn Donald Trump gần 8 triệu phiếu phổ thông.

Cựu TT Donald Trump cho rằng tại các tiểu bang dao động, trong những lần bầu cử trước, đều là những tiểu bang Cộng hòa nên họ không thể ủng hộ đảng Dân chủ, ông bị thua phiếu tại các tiều bang dao động là điều không hợp lý.

Khi nói như vậy, họ đã cố tình giả vờ quên sự thật là đích thân cựu TT Donald Trump đến tiểu bang Georgia để vận động cho cuộc tranh cử thương nghị sĩ đặc biệt vào ngày 5/1/2021 của hai ứng cử viên Kelly Loeffler và David Perdue của đảng Cộng hòa nhưng họ đã bị thua hai ứng viên Raphael Warnock và Jon Ossoff của đảng Dân chủ chứng tỏ lòng dân tại tiểu bang Georgia đã xoay chiều từ Cộng hòa sang Dân chủ. là chứng cớ chứng minh không phải vì gian lận bầu cử mà vì đảng Cộng hòa bị thua đảng Dân chủ tại các tiểu bang dao động.

Qúy vị cũng cần phải quay ngược về quá khứ kể từ tháng 1/2017 để có nhận định rõ ràng hơn, thời điểm này, lưỡng viện quốc hội đều thuộc về đảng Cộng hòa, cho đến cuộc bầu cử giữa kỳ ngày 3/11/2018, đảng Cộng hòa bị mất Hạ viện về tay đảng Dân chủ và kế tiếp, trong cuộc bầu cử cuối kỳ ngày 3/11/2020, đảng Cộng hòa bi mất luôn Thượng viện vào tay đảng Dân chủ, có nghĩa là trong suốt 4 năm cầm quyền, từ ngày 20/1/2017 cho đến 20/1/2021, chính sách của cựu TT Donald Trump đã làm cho cử tri thay đổi suy nghĩ, không tin tưởng vào đảng Cộng hoà mạnh mẽ như xưa, đó là lý do tại sao lưỡng viện quốc hội đang của đảng Cộng hoà bị mất vào tay đảng Dân chủ, và đó cũng là lý do tại sao Trump thất cử, không phải vì gian lận bầu cử.

.Kể từ ngày 7/11/2020 cho đến ngày 25/12/2020, cựu TT Donald Trump đã tiến hành cuộc chiến pháp lý yêu cầu Tòa án các cấp xét xử ” gian lận bầu cử ” để trả lại công bằng và công lý cho ông qua hơn 60 vụ kiện nhưng đều bị thất bại chứng tỏ lý do kiện tụng ” gian lận bầu cử ” chỉ là mơ hồ, không có cơ sơ pháp lý.

Hiện nay, các luật sư trong đội ngũ pháp lý của Trump đang bị hai công ty Dominion và Smartmatic đang lo sợ không biết làm sao để chứng minh đã có gian lận bầu cử với các tòa án.

Phần 2:

Tại sao cựu TT Donald Trump phải chịu trách nhiệm gây ra cuộc bạo loạn

Từ sau ngày 14/12/2020, sau khi đại cử tri đoàn xác nhận ứng cử viên Joe Biden là người thắng cuộc bầu cử cho đến ngày 5/1/2021 là 20 ngày, cựu TT Trump đã liên tục kêu gọi mọi người tụ tập tại Capitol Hill vào ngày 6/1/2020 bằng đủ mọi hình thức như facebooks, tweets…..

Cựu TT Trump đã hô hào mọi người với những lời lẽ như ” Fight like hell ” nghĩa là ” Chúng ta hãy chiến đấu hết mình hoặc chiến đấu cho long trời lở đất hoặc chiến đấu chết bỏ” và nhấn mạnh ” Be there! Will be wild ” nghĩa là ” Chúng ta hãy tiến tới đó, chúng ta sẽ chiên đấu một cách kinh thiên động địa, cho long trời lở đất, cho qủi khóc thần sầu “

Cựu TT Trump đã kêu gọi, hô hào, cổ vũ những người ủng hộ ông : Các bạn sẽ không bao giờ lấy lại đất nước của chúng ta bằng sự yếu đuối. Các bạn phải thể hiện bằng sức mạnh.

Và ” Chúng ta hãy cùng chiến đấu. Chúng ta phải chiến đấu hết mình, chiến đấu chết bỏ. Nếu các bạn không chiến đấu hết mình, các bạn sẽ không còn đất nước này nữa.”

Nghe lời kêu gọi của cựu TT Donald Trump và tuân theo mệnh lệnh của cựu TT Donald Trump, người dân đủ các sắc tộc đã ùn ùn đổ về thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Buổi trưa ngày 6/1/2020, trước tòa Bạch ốc, cựu TT Trump đã phát biểu trước đoàn người biều tình, những lời phát biểu của ông không có gỉ mới, ông chỉ lập lại những lời mà ông đã kêu gọi đầy bạo lực trong những tweets, facebooks….. ” Fight like hell ” – ” Be there! Will be wild ” ……. trong suốt thời gian 20 ngày, trước ngày 6/1/2021.

Trong ba ngày từ thứ Ba 9/1/2021 đến ngày thứ Năm 11/2/2021, 9 vị dân biểu giữ vai trò của công tố viện buộc tội cựu TT Trump là thủ phạm của vụ bạo loạn ngày 6/1/2021 với các video clips chứng minh cựu TT Trump đã kêu gọi người dân bằng lời lẽ đầy bạo lực khuyến khích phải có cuộc chiến xảy ra :

– Chúng ta hãy chiến đấu hết mình, cho long trời lở đất

– Các bạn sẽ không bao giờ lấy lại đất nước của chúng ta bằng sự yếu đuối. Các bạn phải thể hiện bằng sức mạnh.

– Chúng ta hãy cùng chiến đấu. Chúng ta phải chiến đấu hết mình, chiến đấu chết bỏ. Nếu các bạn không chiến đấu hết mình, các bạn sẽ không còn đất nước này nữa.”

Sau những lời kêu gọi ” chiến đấu ” thể hiện rõ ràng ý đồ ” kích động gây bạo loạn ” của cựu TT Trump, đoàn người biểu tình vừa đi về hướng Capitol Hill vừa gào thét rầm rộ ” Fight for Trump ! Fight for Trump ! Fight for Trump ! ” nghĩa là ” Chúng ta chiến đấu vì Trump ! Chúng ta chiến đấu vì Trump ! Chúng ta chiến đấu vì Trump! ” như qúy vị đã nhìn thấy trên các Video clips trên các cơ quan truyền hình bản xứ.

Nếu sử dụng văn từ Cộng sản, có thể dịch là ” Tiến về Capitol Hill, ta giết sạch giặc thù ! Tiến về Capitol Hill, liều chết vì Trump ! “

Các tòa án tại Hoa kỳ đã áp dụng án lệ Brandenburg v. Ohio có từ năm 1969 vào những vụ án liên quan đến cáo buộc ” kích động bạo loạn “, theo đó, lời nói của một người bị coi là kích động bạo loạn phải hội đủ cả hai yêu tố :

(1) “directed at inciting or producing imminent lawless action” Người nói lời kích động bạo lực phải có ý định “ xúi giục hoặc cố tình gây ra hành động trái pháp luật sắp xảy ra

Trong phân đoạn này, khi phân tích, chúng ta sẽ thấy có 2 điều kiện :

( 1 ) Có ý định xúi giục và

( 2 ) Cuộc bạo loạn phải xảy ra sau đó.

Nếu có lời nói kích động bạo lực, nhưng đã KHÔNG có cuộc bạo loạn nào xảy ra, thì không phải là hành vi ” kích động bạo loạn ” nghĩa là không hội đủ 2 yếu tố theo qui định của tội ” kích động bạo loạn ” nên tội danh này không được thành lập.

(2) “likely to incite or produce such action” Người nói lời kích động bạo lực phải có khả năng kích động, sách động nhiều người hoặc tạo ra hành động bạo loạn như vậy

Căn cứ vào qui định trên, cựu TT Donald Trump đã có đủ cả hai yếu tố căn bản :

1/ Ông đã kêu gọi đoàn người biểu tình bằng những lời lẽ thể hiện rõ ràng ý đồ ” kích động gây bạo loạn ” và cuộc bạo loạn đã nhanh chóng xảy ra sau đó

2/ Ông là người có khả năng xách động bạo loạn mà nhóm Qanon đã tô bóng ông trong suốt 4 năm qua như là một vị thánh giáng trần để xóa sổ nước Tàu, cứu nước Mỹ và cứu nước Việt Nam thoát khỏi ách thống trị của Tàu Cộng.

Phần 3 : Cựu TT Donald Trump thoát khỏi bị truất phế

Cựu TT Donald Trump đã thoát khỏi bị truất phế với 57 phiếu thuận truất phế và 43 phiếu không đồng ý truất phế.

7 vị TNS bỏ phiếu thuận trưất phế cựu TT Donald Trump đã bị Ủy ban đảng Cộng hòa tại tiểu bang nhà của họ ra lệnh ” khiển trách ” đã chứng minh đảng Cộng hòa bắt buộc đảng viên phải phục vụ cho đảng mà không cần thiết phải tôn trọng lời tuyên thệ của các vị dân cử là bảo vệ Hiến pháp.

Các vị dân cử là do dân bầu ra, cho nên, họ phải phục vụ cho quyền lợi của quốc gia và nhân dân Hoa kỳ theo đúng câu Hoa kỳ là quốc gia ” Của dân, Do dân và Vì dân “.

Hoa kỳ KHÔNG phải là quốc gia ” Của đảng, do đảng và vì đảng ” như tại các quốc gia do đảng Cộng sản làm chủ của tam quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp và đảng viên Cộng sản chiến đấu vì đảng, phục vụ cho đảng.

Đảng Cộng hoà đang hành động theo đường lối của các đảng độc tài Cộng sản nên một số đảng viên chân chính đang kêu gọi và cảnh tỉnh các đảng viên Cộng hoà phải quay về với đường lối bảo thủ có từ xưa.

Trong số 43 phiếu không đồng ý truất phế của 43 vị Thượng nghị sĩ Cộng hòa, họ đã bỏ phiếu ” Không ” không phải vì lý do cựu TT Donald Trump vô tội trong cáo buộc kích động gây bạo loạn mà vì nhiều lý do khác nhau :

1/ Bất đồng ý kiến về vấn đề gây tranh cãi ” Truất phế một cựu Tổng thống đã mãn nhiệm là không phù hợp với Hiến pháp Hoa kỳ ” nói khác đí là ” vi hiến “, ví dụ như chủ tịch Khối thiểu số Thượng viện Mitch McConnell.

( Senate Minority Leader Mitch McConnell (R-KY) voted on Tuesday 2/9/2021 to declare former President Donald Trump ‘s upcoming impeachment trial in the Senate unconstitutional ).

Lý do mà 57 vị Thượng nghị sĩ đồng ý ” Truất phế một cựu Tổng thống đã mãn nhiệm là phù hợp với Hiến pháp Hoa kỳ ” nói khác đí là ” Hợp hiến “.

Như mọi người đã biết, các vị Bộ trưởng liên bang, Thẩm phán TCPV liên bang do Thượng viện chấp thuận bổ nhiệm theo đề nghị của Tổng thống nên họ cũng có quyễn bãi nhiệm, truất phế theo luật ” Ai có quyền bổ nhiệm thỉ cũng có quyền bãi nhiệm “

57 vị Thượng nghị sĩ đã tiến hành thủ tục bãi nhiệm, truất phế cựu TT Trump bởi vì họ đã căn cứ vào một vụ án có từ năm 1876, theo đó, Hạ viên đã tiến hành thủ tục truất phế ông Bộ trưởng Quốc phòng William Belknap ( Secretary of War ) sau khi phạm tội, đã xin từ chức để không bị bãi nhiệm.

Vụ án này đã trở thành án lệ, từ đó, mọi viên chức cao cấp trong chính phủ, dù không còn tại chức vẫn bị Thượng viện truất phế ( In 1876, as the U.S. House of Representatives was about to vote on articles of impeachment against Secretary of War William Belknap ).

Theo quan điểm này, ông Donald Trump, cựu Tổng thống cũng chỉ là một viên chức hành pháp cao cấp nên mặc dù không còn tại chức nhưng ông vẫn bị Thượng viện tiến hành thủ tục truất phế là hoàn toàn ” Hợp hiến “.

Ví bất đồng quan điểm ” Hợp hiến ” và ” Bất hợp hiến ” với 9 vị Công tố viên của Hạ viện và một số đồng viện khác, nên TNS McConnell đã phát biểu rằng cựu TT Donald Trump là người có tội ” Kích động bạo lọan ” như sau :

“ Cho dù ông ấy nói mình định phản ứng với vụ bạo loạn thế nào vào chiều 6/1/2021, chúng tôi biết ông ấy cũng xem truyền hình trực tiếp như chúng tôi khi vụ việc xảy ra.

Một nhóm người đã tấn công vào Điện Capitol nhân danh ông ấy. Những tên tội phạm này mang biểu ngữ ủng hộ ông ấy, treo cờ của ông ấy và hô hào thể hiện lòng trung thành với ông ấy.

Chắc chắn cựu Tổng thống Trump có trách nhiệm về mặt đạo đức và trên thực tế trong việc kích động các sự kiện bạo loạn đã diễn ra

Những người xông vào tòa nhà quốc hội này tin rằng họ đang hành động theo mong muốn và chỉ thị của tổng thống.

Và niềm tin đó là hậu quả có thể thấy trước của ngày càng nhiều tuyên bố sai lệch từ thuyết âm mưu.

Ông Kevin McCarthy, trưởng khối thiểu số Cộng hòa tại Hạ viện nói ” Tổng thống phải chịu trách nhiệm về việc những kẻ bạo loạn đã tấn công vào Capitol Hill hôm thứ Tư 6/1/2021″.

2/ Một số Thượng nghị sĩ bỏ phiếu “chống ” là những người hèn nhát để sự nghiệp chính trị lệ thuộc vào Trump, chẳng hạn TNS Linsey Graham, sau khi Thượng viện không đủ số 67 phiếu phiếu truất phế, đã bay vể Florida để bàn bạc với Trump kế hoạch trong thời gian tới

3/ Những người không phải là phò Trump nhưng họ là người của đảng Cộng hòa, hèn nhát không dám công khai lên tiếng chống đối Trump vì e sợ ảnh hưởng của Trump, Trump sẽ kêu gọi người ủng hộ ông tẩy chay họ sẽ làm cho họ bị mất phiếu trong các kỳ bầu cử trong tương lai tức là họ đạt quyền lợi cá nhân lên trên quyền lợi quốc gia.

Phần 4 :

Cựu TT Donald Trump có phải chịu trách nhiệm hình sự do hậu quả của hành vi phạm pháp đã thực hiện khi cón tại chức không ?

Theo luật định, trong thời gian còn tại chức, một vị Tổng thống Hoa kỳ được tạm thời miễn truy cứu trách nhiệm hình sự về những hành vi phạm pháp ngoại trừ tội phản quốc, cựu TT Donald Trump cũng được được hưởng ưu đãi này.

Can Trump be arrested once he leaves office?

Cựu TT Trump có thể bị bắt sau khi rời chức vụ Tổng thống ?

There’s a laundry list of alleged misconduct for which President Donald Trump could potentially face indictment, prosecution, and incarceration.

Có một danh sách các cáo buộc về các hành vi sai trái mà cựu TT Donald Trump có thể phải đối mặt với cáo trạng, truy tố và tống giam.

The president has been accused of sexual assault by multiple women ( he has denied all the allegations ), been the subject of investigations into his financial dealings and faced allegations of campaign misconduct which the campaign has also denied.

Cựu TT Trump đã bị cáo buộc với nhiều hành vi trái pháp luật như tấn công tình dục nhiều phụ nữ ( ông đã phủ nhận tất cả các cáo buộc ) , là đối tượng của các cuộc điều tra về các giao dịch tài chính của mình và phải đối mặt với các cáo buộc về hành vi sai trái của chiến dịch, mà chiến dịch cũng đã phủ nhận.

In many cases, investigations are ongoing.

Trong nhiều trường hợp, các cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp tục

” One of the biggest reasons why Trump wants to win the election is to protect himself from indictment,

He enjoys the protections the presidency gives him from indictment in multiple ongoing investigations on tax fraud, campaign finance violations, obstruction of justice, and more,” Matthew Dallek, Ph.D. a professor of political history at George Washington University’s Graduate School of Political Management tells Elite Daily.

Ông Matthew Dallek, Tiến sĩ, giáo sư lịch sử chính trị tại Trường Cao học Quản lý Chính trị của Đại học George Washington, nói với tạp chí online Elite Daily rằng “Một trong những lý do quan trọng nhất khiến cựu TT Trump muốn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử là để bảo vệ mình thoát khỏi các bản cáo trạng đang chờ đợi ông nếu ông bị thất cử.

Ông ấy đang được hưởng sự bảo vệ dành cho chức vụ tổng thống đang áp dụng cho ông tạm thời thoát khỏi nhiều bản cáo trạng trong nhiều cuộc điều tra đang diễn ra về các hành vi gian lận thuế, vi phạm tài chính chiến dịch, cản trở công lý, v.v.”

Phần 5

Cựu TT Donald Trump làm xấu nước Mỹ thay vì làm nước Mỹ tốt đẹp, hùng mạnh

Khi ra tranh cử, cựu TT Donald Trump nêu khẩu hiệu ” Make American Great Again ” viết tắt là MAGA, nhưng trong thực tế suốt 4 năm cầm quyền, cựu TT Donald Trump đã không làm cho nước Mỹ hùng mạnh, không làm cho nước Mỹ được nhiều quốc gia kính nể, mà ngược lại, ông đã làm cho nước Mỹ bị suy yếu, các vị lãnh đạo và người dân các quốc gia trên thế giới chẻ cười.

Căn cứ vào đâu ?

1/ Trong suốt 4 năm cầm quyền của cựu TT Donald Trump, nhiều công ty xí nghiệp lớn và nổi iếng của Mỹ đã phải đóng cửa hoặc sa thải hàng ngàn nhân viên vì phải thu hẹp phạm vi hoạt động.

Ví dụ General Motors ( GM ), SEARS, Dillard’s, JC Penney, MACY, TARGET, RANDALL, ACE …… nhưng dưới quyền Trump, các vị bộ trưởng không được phép phổ biến thông tin xấu, bất lợi cho uy tín của TT Donald Trump.

2/ Trong thương chiến với các nước, đặc biệt là Trung quốc, cựu TT Donald Trump áp đặt tăng thêm mức thuế 100% hoặc 150% hoặc 300%…. trên hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ…,

Các công ty nước ngoài đã không đóng mức thuế nhập khẩu như cựu TT Trump lừa phỉnh mọi người, mà chính người dân Mỹ phải è cổ ra để đóng tiền thuế, bởi vì các công ty xuất nhập khẩu sẽ ứng tiền đóng thuế nhập khẩu, thuế phạt của Trump…. và để thu lại khoản tiền đã ứng trước, chủ nhân các công ty nhập khẩu sẽ tăng giá bán hàng hóa và người tiêu thụ tức là người dân, khi mua hàng, đã phải trả mọi khoản tiền.

Chính sách của Trump đã làm cho gía hàng hóa tăng vọt, trong khi tiền lương của người lao động không tăng, hoặc nếu có tăng, cũng không tăng nhanh và tăng nhiều như sự tăng giá hàng hóa, nghĩa là chính sách của Trump làm người dân đã nghèo lại càng bị nghèo thêm, giới giàu có như Trump….không cần quan tâm đến biến động giá cả tăng vọt.

Ví dụ, $1.00 mua được 5 ổ bánh mì, nhưng vì Trump đánh thuế nặng trên bột mì….nên $1.00 chỉ còn mua được 2 ổ bánh mì, nếu một gia đình cần 5 ổ bánh mì, họ sẽ phải bỏ ra $2.50 thay vì chỉ trả $1.00 như trước kia.

Nhưng với bản chất lừa bịp người dân, cựu TT Trump luôn to mồm nói ông thắng thương chiến nhưng không thể che dấu sự thật khi ông ra lệnh tháo khoán $16 tỷ để trợ giúp nông gia bị thiệt hại nặng nề trong thương chiến…..

3/ Trong chính sách đối nội, chính sách Make American Great Again (MAGA) của cựu TT Donald Trump đã thu hẹp hoạt động của nước Mỹ trong phạm vi quốc nội, nhưng người dân trong nước thay vì được sung sướng, giàu có thì họ đã phải chịu khốn khổ với sưu cao thuế nặng vì chính sách của ông.

Trong chính sách đối ngoại, chính sách Make American Great Again (MAGA) của cựu TT Donald Trump đã thu hẹp ảnh hưởng của nước Mỹ trong cộng đồng quốc tế, rút khỏi nhiều hiệp ước quốc tế về kinh tế nhường chỗ cho Trung quốc thay thế Mỹ trong vai trò lãnh đạo thế giới và rút khỏi nhiều hiệp ước quốc tế về quân sự và an ninh thế giới làm ảnh hưởng của Nga và Trung Cộng mạnh hơn.

Trong suốt 4 năm, cựu TT Donald Trump đã thi hành một chính sách tồi tệ đối với quốc nội và cũng tồi tệ với cả quốc tế, có thể nói là một chính sách đang chôn vùi nước Mỹ ( ruin A,erica ) như một số các chuyên gia về kinh tế, chính trị và quân sự nhận định và đó cũng là lý do cử tri Mỹ đã trụất phế Trump không còn là Tổng thống nước Mỹ nữa trong ngày bầu cử 3/11/2020, không phải vì gian lận bầu cử.

4/ Hành động của cựu TT Donald Trump sau khi thất cử, kiện tụng lung tung với lý do ” gian lận bầu cử ” mơ hồ vì không có chứng cớ cụ thể, tất cả chỉ là ” giả dụ “, tất cả chỉ là ” tưởng tượng “, tác giả của thuyết âm mưu ” Gian lận bầu cử ” là Ls Sidney Powell đang gặp khó khăn, trở ngại vì không biết làm sao mà chứng minh được cái gọi là ” gian lận bầu cử” trước tòa trong vụ kiện của Dominion và Smartmatic.

Phúc Linh

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN, Tin Thế Giới. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.