NHỜ CHUỖI MÂN CÔI MẸ MARIA SẼ GIÚP CHÚNG TA VÀO ĐỜI VÀ VÀO NƯỚC TRỜI

NHỜ CHUỖI MÂN CÔI MẸ MARIA SẼ GIÚP CHÚNG TA VÀO ĐỜI VÀ VÀO NƯỚC TRỜI

Tuyết Mai

Xin cho hỏi trong số những con cái thành đạt và thành công thì đã có bao nhiêu người con thực sự cảm nhận được tình yêu và sự hy sinh của mẹ đẻ đã suốt đời dành phần tốt nhất cho con mình được sống trong ấm no? Có phải tình mẹ thì luôn là yêu thương con cái của mình trong cách (the best) mà các ngài biết vì đâu có phải các ngài ai cũng đều có kiến thức để mà biết nuôi con hay có kiến thức để dạy con học!? Nhưng chắc chắn một điều rằng các ngài chẳng nề nắng mưa dãi dầu, chẳng sợ người đời cười chê vì mình thất học (một chữ cắn đôi cũng không biết).

**

Nói thế để chúng ta cần hiểu rằng: “Cha mẹ nuôi con biển hồ lai láng; con nuôi cha mẹ kể tháng kể ngày” thì Đức Mẹ Maria rất dấu yêu của chúng ta cũng thế, cũng nằm chung trong số phận hẩm hiu ấy. Chúng ta đâu có biết rằng Mẹ Maria đã luôn giúp cho con cái Mẹ tránh được những hiểm họa xẩy ra trong cuộc sống, ngày qua ngày. Nhưng thật là vô tình và vô ơn thay là con cái của Mẹ luôn sống dửng dưng và luôn trách móc. Vì chúng ta chỉ mong ước được thỏa mãn xác thịt mà không biết rằng chúng ta đang mắc vào bẫy của chúng quỷ!?

**

Thật sự chúng ta có được hạnh phúc “lớn” mà chúng ta không biết để cảm nhận và đó là sự thiếu sót vô cùng trong cuộc đời của chúng ta là được làm con cái Thiên Chúa. Được lãnh nhận bao nhiêu hồng ân của Người qua các phép Bí Tích từ Bí Tích Rửa Tội, Xưng Tội Rước Lễ và Thêm Sức. Bởi thường thì con người luôn thích được dựa dẫm vào những người giàu có quyền thế, nhưng sao có thể sánh ví cho bằng tình yêu thương của Thiên Chúa và hiền mẫu vô cùng của chúng ta là Đức Mẹ Maria?

**

Người giàu có quyền thế khi hết muốn xài chúng ta thì họ đá chúng ta ra khỏi cuộc đời của họ cách không thương tiếc và có nhục nhã hay không khi họ coi ta chẳng ra gì vì ta chỉ là đám thuộc hạ, là gia công của họ mà thôi. Mà đó là những chứng minh rõ ràng và thực tế nhất vì thường con người đối xử với nhau cách rất tính toán; đôi bên phải có lợi. Có khi chỉ vì chút lợi lộc nhỏ mà chúng ta đã bán rẻ lương tâm, bán cả vợ con; đem cả tánh mạng của mình cùng người thân thương trong gia đình để đánh đổi. Để có chút tận hưởng của dục vọng và lạc thú.

**

Ai là con cái Thiên Chúa mà chẳng từng có kinh nghiệm sống đời, từng trải qua những khó khăn trong cuộc sống mà tưởng chừng như sẽ ngã gục vì không thể tự mình mà vực dậy cho được nhưng là nhờ Đức Mẹ Maria đã luôn yêu thương con cái Mẹ cách đặc biệt. Mẹ lo cho chúng ta suốt quãng thời thơ ấu cho đến ngày hôm nay và tiếp đến ngày mai; nhất là phần hồn của chúng ta. Vì nhờ có Mẹ mà chúng ta biết sống trong yêu thương và muốn chia sẻ hạnh phúc ấy với mọi người. Vì tình yêu thì cần phải cho lan tỏa khắp nơi để tất cả mọi người được sống và sống dồi dào trong ơn nghĩa Chúa.

**

Đối với con người chúng ta thường ươm cái xấu, cái họa hơn là ươm sự tốt lành, thánh thiện. Vì sự thánh thiện thì luôn đi ngược lại với sự dữ (là ma quỷ và ma chước của chúng). Chúng ta nghĩ thử xem bao lâu nữa chúng ta muốn kéo dài cuộc sống để hưởng thụ tất cả những gì mà trần gian có thể trao ban mà không nhìn ra, nhận ra cái đại họa dần dẫn đến cái chết mất linh hồn? Sao chúng ta không biết chạy đến Thiên Chúa Người có quyền năng nhất trên hoàn vũ này? Chỉ có Đấng ấy mới có quyền ban cho chúng ta sự sống muôn đời trong sung mãn và trong hạnh phúc vĩnh cửu.

**

Sự khôn ngoan nhất của con người là luôn biết chạy đến cùng Mẹ Maria rất dấu ái. Hãy chạy đến Mẹ với tâm tình con thảo vì có Mẹ mới biết thân thưa gì với Người Cha đang trong cơn thịnh nộ vì con cái quá hư hỏng cách trầm trọng? Chỉ có Mẹ Maria mới biết dùng lời mà Người Cha cần được nghe.

**

Vâng, xin Mẹ Maria giúp chúng con biết dùng chuỗi Mân Côi rất thường trong đời sống thường nhật là chìa khóa, là xích sắt nối chúng con lại Mẹ. Là con đường vững chắc nhất để Mẹ dắt chúng con về Sống với Mẹ muôn đời bên ba ngôi Thiên Chúa. Amen.

Y tá con của Chúa,

Tuyết Mai

5 tháng 10, 2020

Bài này đã được đăng trong BÌNH LUẬN- SỰ KIỆN, TÔN GIÁO. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.