LUẬT SƯ CŨNG KHÔNG DÁM KIỆN ???

LUẬT SƯ CŨNG KHÔNG DÁM KIỆN ???

Tại gặp luật sư hèn … có khi LS được lót tay rồi.

Kiếm LS khác.
__________

Đỗ Nguyễn Mai Khôi

Mấy ngày hôm nay thật sự không thể ngủ được vì cứ tự hỏi tại sao? Tại sao? Và tại sao? Tại sao…200.000 hộ dân cư, ước tính là phải gần cả triệu người, đang sống trong tình trạng nước bị nhiễm độc, không thể dùng được chắc là trong lòng phẫn uất lắm chớ? Khó chịu lắm chớ? Vậy mà sao họ vẫn im lặng chịu đựng không hề có một động thái phản đối nào? Họ là con người đang sống trong một đất nước được cho là “độc lập-tự do-hạnh phúc “ mà sao cái quyền cơ bản là có nước sạch để sống, cũng không được, và họ không có động thái nào…Họ sợ gì vậy ta?

Cứ nhìn Hong Kong mà xem, vì sao 3 triệu người dân Hong Kong biểu tình kiên quyết và mạnh mẽ suốt 5 tháng nay? Chỉ vì Luật Dẫn Độ mà thôi! Họ nhận thức rằng một khi Hong Kong thông qua Luật Dẫn Độ do phía Trung Quốc yêu cầu thì cũng có nghĩa Hong Kong hoàn toàn phụ thuộc Trung Quốc. Người dân Hồng Kông không chấp nhận điều đó nên họ đi biểu tình. Còn ở Việt Nam, người dân không có nước sạch để dùng , người dân vẫn từng người hàng hàng nối đuôi nhau cầm xô chậu “chịu nhục” đi xin nước, mua từng lít nước, không một ai phản kháng.

Tôi nhắn tin hỏi thăm một anh bạn sống trong vùng nước ô nhiễm, anh nói anh vận động người dân quanh vùng anh đi kiện, nhưng không ai dám, kể cả luật sư trong vùng đó.

Tôi buồn quá đi…không có từ nào tả nổi.

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=2406677356253553&id=100007339352121

Image may contain: 4 people, people smiling, people standing and outdoor
Bài này đã được đăng trong Tin Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.