Mẹ Maria Hằng Bảo Bọc Chở Che

Mẹ Maria Hằng Bảo Bọc Chở Che

 

Tác giả:Tuyết Mai

Mẹ Maria yêu, Mẹ có biết ngôi vị của Mẹ luôn được tất cả mọi người trên thế gian nhìn lên Mẹ để Chiêm Ngắm, Chiêm Ngưỡng, và Vô Cùng là Mừng Vui hay không?.   Vì Mẹ là Mẹ Thiên Chúa.   Thiên Chúa Cha thương yêu Mẹ từ thuở muôn đời.  Người đã tác tạo ra Mẹ cách rất đặc biệt là Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.   Có phải vì Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội cho nên còn làm cho rất nhiều người ngoại đạo cùng một số đạo Tin Lành, bị dị ứng, nên họ luôn nghi ngờ và chất vấn những ai Tin vào Mẹ, Sùng Bái, Ca Ngợi Mẹ cách mạnh mẽ và tuyệt đối?.   Mà họ quên rằng Người tác tạo ra Mẹ chính là bàn tay vô cùng Quyền Năng của Thiên Chúa Cha.   Điều gì và bất cứ mọi tạo vật nếu Người muốn thì tất cả sẽ liền có mặt và phủ phục trước Tôn Nhan Người.   Không một tạo vật nào trên vũ trụ dám nên thắc mắc, nghi ngờ, và thách thức Quyền Năng của Người.

Sao con người lại có thể ngờ vực cách “ấm ớ” như thế được Mẹ nhỉ? Có đáng không khi chương trình Cứu Độ con người của Chúa phải được thực thi trên trần gian này thì khó khăn chi khi Chúa Cha phải tác tạo cho Chúa Con một người Mẹ thật Xứng Đáng để Cưu Mang trong cung lòng Mẹ một Thiên Chúa Con?.   Quá dễ để hiểu thế mà họ vẫn cứ “cãi chầy cãi cối” suốt bao nhiêu ngàn năm qua và còn tiếp tục cãi.   Có phải vì còn nhiều Quốc Gia trên thế giới vẫn coi rẻ đàn bà và phụ nữ?.   Do đó họ không thể tin một người đàn bà rất tầm thường như Mẹ Maria lại có thể sinh ra Con Thiên Chúa cho được.

Nhờ Mẹ mà hết thảy con cái Mẹ trên trần gian không ai là không hiểu Tình Yêu Trọn Vẹn của Mẹ dành cho hết thảy con cái Mẹ rất thắm thiết, đậm đà, và rất mặn nồng.   Chúng con đã luôn cảm tạ Thiên Chúa vì Người ban cho chúng con người mẹ trần gian cũng đã yêu
thương chúng con cách có thể hy sinh mạng sống của các ngài để các con được Sống.   Thiên chức làm “mẹ” quả cao cả, linh thiêng, mà Thiên Chúa dành sẵn, cấy sẵn trong tất cả người phụ nữ Chúa tác tạo.   Ôi người mẹ ấy đã cảm nhận mạnh mẽ khi con của mình còn nằm trong dạ, yêu lắm khi con vừa lọt lòng mẹ, và nghe tiếng khóc chào đời đầu tiên của con mình.

Nhưng như thế mà Thiên Chúa chúng ta cũng còn chưa thấy đó là hoàn hảo là đủ (complete), trừ khi Người ban cho thế gian một người Mẹ Tuyệt hảo, Tuyệt Vời, và Tuyệt Mỹ, và là Tuyệt Tác của Đức Chúa Cha Toàn Năng.   Mẹ sẽ là người ra tay cứu giúp để con cái Mẹ biết xa tránh tội lỗi, đam mê; can đảm để vượt qua được sự yếu hèn, thú tính, và ngông cuồng do ma quỷ chúng dụ dỗ, giăng mắc, và bủa vây.   Để không đánh mất Linh Hồn Đời Đời nơi Hỏa Ngục.

Mẹ Maria là Tấm Gương Sáng Ngời để chúng con nhìn và bắt chước Mẹ, nhất là giới phụ nữ của chúng con.   Cuộc đời của Mẹ cũng lắm khổ đau và nước mắt.   Cuộc đời của Mẹ cũng
“5 chìm, 7 nổi, chín lênh đênh” (Mẹ Sầu Bi).   Nhưng Mẹ luôn Sống trong Ơn Nghĩa Chúa.   Mẹ luôn làm những điều Thiện Hảo.  Mẹ luôn sống trong Bác Ái trong Yêu Thương.   Luôn khao khát chờ đợi cho Đấng được sai xuống để giải thoát và Cứu Chuộc toàn thể nhân loại tội lỗi của Mẹ.   Mẹ luôn hiền lành và Xin Vâng Lời Thiên Chúa Muốn và Truyền Dậy.

Mẹ luôn Chấp Nhận đau khổ của trần gian mang lại để tìm Sự Sống Thực Sự mà Thiên Chúa có sẵn trong Chương Trình Cứu Độ nhân loại của Người.   Ai bảo làm mẹ là dễ khi bao nhiêu trách nhiệm đều vào tay của người mẹ.   Ai bảo con cái sống trên đời thiếu mẹ đều có hạnh phúc? Và ai bảo chúng không yêu Mẹ của chúng?.   Có phải một ông Tổng Thống của một Quốc Gia hay một Thủ Lãnh, cũng cần có mẹ dù ông hay bà đã trưởng thành hay đã ngả về già mà vẫn còn có mẹ?.   Cho nên nếu họ là một Tổng Thống hay là một Thủ Lãnh mà còn biết kính trọng mẹ của mình, yêu thương vợ của mình, thì có gì là khó hiểu khi Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa chứ?.

Lậy Mẹ Maria, chúng con dù là nam  hay nữ, cũng luôn tạc dạ ghi ơn Mẹ vì Mẹ luôn có cách bảo bọc, bảo vệ, che chở chúng con, và mãi mãi muốn cho chúng con luôn sống được bình an trong sự quan phòng và hỗ trợ của Mẹ.   Để sau cuộc đời này hết thảy chúng con cùng
theo Mẹ Về Trời, Nơi mà Thiên Chúa đã Dọn Sẵn Chỗ cho tất cả con cái của Người; qua Tình Mẫu Tử rất thiêng liêng, luôn gắn bó với con cái của Mẹ.  Không cách nào Liên Kết hay hơn cho bằng là Chuỗi Kinh Mân Côi của Mẹ trao ban cho hết thảy chúng con là Khế Ước và là lời Giao Ước để được Nước Trời, nếu chúng con trung thành với Kinh Mân Côi của Mẹ.

Rất dễ hiểu vì Kinh Mân Côi là Mấu Chốt (keys) giúp hết thảy con Mẹ biết tìm đến Mẹ để được Mẹ dậy bảo, ủi an, khuyên răn, và được Mẹ thay đổi; cách toàn diện và cách toàn thiện.   Qua đó con cái Mẹ sẽ được Mẹ mạc khải cho hiểu rõ ràng và mạch lạc hơn!.
Sẽ được  Mẹ mở lòng, mở trí, và mở mắt cho con cái Mẹ thấy Nước Chúa và thế nào
để Lên Được Nước Chúa Hằng Sống.   Đại khái như danh từ Mở Nhân Sa nếu có ai học lớp Nhân Điện để có thể chữa bệnh cho người!??.

Lậy Mẹ Maria hiền mẫu của chúng con ơi! Đã gọi là trần gian thì không một ai có thể thoát qua tứ cửa là Sinh, Bệnh, Lão, Tử …. Nhưng có Mẹ trong cuộc đời với Gương Sống Thánh Thiện của Mẹ, cộng Chuỗi Mân Côi Mẹ cho, sẽ là Sức Mạnh vô cùng giúp chúng con vượt qua mọi cám dỗ, đam mê, và tội lỗi của trần gian này; nhất định là thế!!!.   Xin Mẹ luôn cầu bầu cùng Thiên Chúa để Người kiên nhẫn, chậm giận, bớt nóng, và chậm cơn thịnh nộ của Người; cho chúng con có cơ hội có thời giờ để Ăn Năn và Chừa Tội.   Amen.

 

** Xin bấm vào mã số dưới đây để hát theo:

http://www.youtube.com/watch?v=1bY2LtsyP9M

(Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời)

Y Tá Của Chúa,

Tuyết Mai

(09-16-12)