Sau Thế vận hội Olympic 2012, một vận động viên Tây Ban Nha sẽ gia nhập chủng viện

Sau Thế vận hội Olympic 2012, một vận động viên Tây Ban Nha sẽ gia nhập chủng viện

                                                                                                   Đinh Lăng

 

WGPSG — Carlos Ballve –vẫn được bạn bè gọi là “Litus”– chơi vai hậu vệ trong đội tuyển khúc côn cầu của Tây Ban Nha đang dự tranh Thế vận hội Olympic London 2012, cho biết: sau khi Thế vận hội kết thúc, anh sẽ gia nhập chủng viện tại Bỉ để trở thành linh mục.

Theo nhật báo El Pais của Tây Ban Nha, dù anh luôn coi mình là một tín hữu, nhưng chỉ mãi đến năm 2005 anh mới nhận thức được tầm quan trọng của Thiên Chúa trong đời sống của mình.

Mùa hè năm đó, mọi sự bắt đầu thay đổi khi anh thi đấu giải vô địch thế giới U21.

Anh nói: “Chúng tôi khởi đầu thật tệ, đến nỗi vào ngày Chúa nhật, tôi đi lễ và giao hẹn với Chúa: Tôi nói với Chúa, nếu Chúa thay đổi chuyện này, tôi sẽ đi Medjugore với cha tôi. Chúng tôi đã làm nên lịch sử. Chưa bao giờ đội U21 giành được một huy chương, và lần ấy chúng tôi xếp thứ ba”.

Ballve đã giữ lời hứa và đi Medjugore. Tuy nhiên, anh nói rằng cuộc sống của anh vẫn chẳng có gì thay đổi. Anh vẫn đi chơi với các cô gái, tiêu tiền như rác, và chẳng hề cầu nguyện”.

Nhưng “có điều gì đó bên trong tôi nói rằng: ‘Litus, bạn đang được tự do làm những gì bạn muốn, nhưng hiện nay bạn chẳng có hạnh phúc’”.

Mặc dù đang là cầu thủ giỏi nhất, anh đã quyết định bỏ cuộc chơi để đi tìm Chúa.

“Tôi nói với Ngài: ‘Con không biết mình đã làm gì sai. Có những điều kỳ lạ đang diễn ra. Con muốn đến thú nhận với Chúa, này con đây, Chúa hãy làm những gì Chúa muốn’”.

Cuộc sống của anh bắt đầu thay đổi, và anh chỉ xin Chúa cho anh thực hiện ước mơ được tham gia Thế vận hội.

Vì thế Ballve gọi thời gian của mình tại Thế vận hội Olympic cho đến nay là “một kinh nghiệm phi thường và quý giá”. Anh nói rằng anh hy vọng “không chỉ giành chiến thắng, nhưng còn lớn lên trong đời sống đức tin, và chia sẻ điều ấy với những người khác nữa từ khắp nơi trên thế giới”.

(CNA/EWTN News, 3-8-2012)

nguồn: Maria Thanh Mai gởi

trong chiasetinbai@gmail.com