Bắt khẩn cấp Nguyễn Hữu Ca, nguyên thiếu tướng CA Hải Phòng kẻ từng chỉ đạo vụ cưỡng chế đất của ông Đoàn văn Vươn năm 2012

Các báo lề phải đồng thanh loan tin nổi bật, bắt khẩn cấp thiếu tướng Đỗ hữu Ca, nguyên giám đốc CA Hải Phòng

Ngày 19/2, Bộ Công an phát thông tin, mở rộng vụ án hình sự “Trốn thuế, Mua bán trái phép hóa đơn”, xảy ra tại tỉnh Quảng Ninh, TP Hải Phòng ngày 18/2 Cơ quan ANĐT – Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an và công an một số tỉnh thành tiến hành tố tụng đối với một số đối tượng liên quan.

Cơ quan ANĐT – Công an tỉnh Quảng Ninh đã tạm giữ Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca – nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng để xác minh, làm rõ một số vấn đề liên quan vụ án. Hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ án.

Khám xét  biệt thự tráng lệ của Đỗ Hữu Ca

Tối 18/2 có hàng chục cán bộ mặc cảnh phục, đại diện Viện KSND tỉnh Quảng Ninh tới ngôi biệt thự của Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca (nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng) tại phường Đằng Lâm (quận Hải An, TP Hải Phòng) để thực hiện lệnh tạm giữ, khám xét nơi ở. Lực lượng chức năng làm việc trong nhiều giờ đến đêm, sau đó mang theo một số thùng tài liệu rời đi.

Cùng với lệnh bắt giữ, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với một số đơn vị của Bộ Công an, Công an TP Hải Phòng tổ chức khám xét căn nhà tại xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.
Các cơ quan chức năng đang khẩn trương tiến hành công tác điều tra, tố tụng theo đúng trình tự quy định của pháp luật.

Hồi xảy ra vụ cướp đất, phá nhà của ông Đoàn văn Vươn, sau vụ việc cưỡng chế tại Tiên Lãng, trả lời báo điện tử VnMedia trong cuộc phỏng vấn được đăng tải ngày 8 tháng 1 năm 2012, Đỗ Hữu Ca khi đó là Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng mô tả việc dùng quân đội, công an, vũ trang biên phòng tấn công nhà nhân dân, nơi gia đình ông Vươn cố thủ là “hợp đồng tác chiến cực kỳ hay”:

“Vụ việc hôm ấy tuy bắt không được đối tượng nhưng mà trấn áp được đối tượng. Phải nói rằng việc hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay. Tôi bảo, không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này. Một là, anh em cơ động dùng thuyền để tiếp cận là chưa có bao giờ trong giáo án, đã phải dùng thuyền nan để chèo vào, bí mật áp sát mục tiêu đấy. Đánh mũi trực diện nghi binh ra làm sao. Rồi là tác chiến vòng ngoài, vòng trong thế nào. Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách. Tôi nói với các đồng chí Thường trực rằng đây không phải kế hoạch tập trận nhưng đúng là phải rút kinh nghiệm, cái này nó rất là hay, có sự kết hợp giữa địa phương, giữa công an, quân đội, biên phòng rất là đẹp, đâm ra không có gì phải phàn nàn về cái chuyện ấy cả.”[8]

Lời bàn:

–  Ác giả ác báo, kẻ thủ ác có nợ máu với nhân dân thì dù mồm loa mép giải cũng không thoát khỏi lưới trời.

– Trông mặt mũi tướng CA cộng sản bặm trợn và cô hồn còn hơn nhiều các ông trùm ma túy – drug cartel của Colombia, Mexico.

– Đáng tự hào thay. Lời Bác (Trọng) đã nói, “chưa có bao giờ, Việt Nam được như ngày nay”.

Nhà cửa tan tành sau vụ hợp đồng tấn công:

From: Phan Sinh Trần