SỐNG TRONG TÂM TÌNH TẠ ƠN

SỐNG TRONG TÂM TÌNH TẠ ƠN

Tuyết Mai


Thiên Chúa Người chẳng cần con cái Người làm gì hơn là biết sống Tạ Ơn Người, vì con người thì biết lấy gì cảm mến, biết lấy chi báo đền cho xứng, thưa có phải?.   Y như con cái trần gian của chúng ta đây! Chúng ta bậc làm cha mẹ cũng chỉ đòi hỏi ở nơi chúng ít nhất là biết sống giá trị trong Điều Luật yêu thương mà Thiên Chúa mong mỏi, ngay cả xã hội cũng trông mong ở chúng sống cách sao hữu ích cho chính bản thân chúng, và cho mọi người là được.   Chớ sống ngoài vòng của pháp luật để ra tù ngồi khám, thì ai trong xã hội cũng sẽ rất có ác cảm với chúng vì chúng là thành phần bất hảo.

Phải công nhận thành phần này luôn làm tốn kém ngân quỹ của gia đình và quốc gia rất nhiều.   Ở nhà thì bị chúng ăn hại và ăn cắp.   Còn xã hội thì bị thâm thủng nhiều vì phải tốn kém xây thêm nhà tù để nhốt giữ chúng bởi chúng luôn phá hoại và rất nguy hiểm cho mọi người.   Ngay cả Chúa trên cao cũng chẳng được yên ổn với chúng vì dân kêu ca lên đến tận tai của Người.

Do đó cách thức và luật lệ của Chúa và của con người cũng không mấy khác, để hiểu được sự trừng trị những thành phần bất hảo này là chúng phải trả những năm tháng ngồi tù cho sự việc làm phá hoại của chúng đến cho mọi người.   Nhốt tù và đánh đập tù nhân là chuyện rất thường tình trên mọi quốc gia chỉ trừ nước Mỹ vì người Mỹ luôn tôn trọng phẩm giá của một con người.   Và vì nước Mỹ rất tôn trọng Tự Do nên làm cho người dân mất đi sự Tự Do thì cũng là quá đủ.

Nhưng tình yêu của Thiên Chúa chúng ta thì không có giới hạn vì khi con cái Người dốc lòng chừa cải, biết thay đổi để hướng thiện thì ngay lập tức Thiên Chúa không còn nhớ đến tội lỗi trong quá khứ của chúng ta nữa, mà Người liền đãi ngộ chúng ta cách thật cảm động y như chuyện “người con hoang đàng” tìm trở về Nhà Cha để hy vọng được Cha tha thứ tội và đón nhận cho trở về dù chỉ mong Cha coi mình như một tôi tớ Cha nuôi trong nhà, cũng đã đủ.

Hiểu được Thiên Chúa Người rất nhân từ và độ lượng nên có phải sự sống trong tâm tình Tri Ân và Cảm Tạ và Chúc Tụng Thiên Chúa là điều rất đích đáng để hết thảy chúng ta phải làm? Cho dù mười mươi những gì Người ban cho chúng ta ít ai có thể thấy và biết để cảm nhận là nhờ Người mà chúng ta được sống; sống cách dồi dào và sung mãn?? Mà không ai trên đời có thể trao ban cho chúng ta sự sống vô cùng ấy ngoài Thiên Chúa là Đấng muôn đời quyền năng và hằng hữu.   Bởi ai ai cũng hiểu rằng hơi thở không thể mua được bằng tiền, không ai mua được sự sống, và biết bao nhiêu cái cần thiết khác rất vô hình.   Có điều hiển nhiên nhất là Thiên Chúa và con người rất giống nhau ở một điều là tình yêu không có thể mua được bằng sức mạnh hay bằng tiền mà phải xuất phát từ tấm lòng tự nguyện.

Thiết nghĩ bổn phận làm con ai biết sống trong tâm tình cảm tạ và tri ân cũng là điều an ủi lớn nhất mà cả hai cha mẹ trần gian và Thiên Chúa đều rất vui lòng và mãn nguyện; vui mừng nhất khi Thiên Chúa và cha mẹ được nghe lời cảm ơn từ nơi con cái mà biết nó xuất phát từ trái tim chân thành của chúng, thưa có phải? Đó cũng là cách mà cha mẹ trần gian có thể đo lường tình cảm của các con dành cho cha mẹ.   Chứ ngoài lời cảm ơn ra thì con cái báo hiếu gì cho xứng với mọi hy sinh mà cha mẹ trao ban cho chúng từ khi lọt lòng cho đến khi thành nhân và thành tài trong đời của chúng??.

Do đó chúng ta phận làm con chớ có biện hộ với Thiên Chúa hay cha mẹ trần gian rằng “Ồ tui thương Chúa và thương cha mẹ của tui lắm chớ tại tui không nói ra đó thui! Chớ Chúa và cha mẹ tui luôn ở trong cái đầu của tui đây mà”.   Không đâu thưa anh chị em! Chúng ta nên dùng miệng lưỡi Chúa ban cho để luôn cao rao, chúc tụng, một Thiên Chúa, cảm tạ Người và cảm tạ cha mẹ đã có công sinh thành và dưỡng dục cho ta nên người; thay vì dùng miệng lưỡi để nói những điều bậy bạ gây hiểu lầm, và hiềm thù nơi anh chị em như “cái lưỡi không xương nhiều đường lắt léo”.

Lạy Thiên Chúa lạy Thiên Chúa chúng con! Bởi ý Chúa đã tác tạo nên chúng con có mặt trên thế gian này hẳn có lý do đích đáng.   Do đó để sống trong tâm tình biết ơn và tạ ơn một Thiên Chúa là điều rất hẳn nhiên và là đương nhiên như Thiên Chúa là hơi thở và là sự sống của chúng con vậy!.   Rồi xin cho chúng con biết sống theo thánh ý Chúa cách trọn vẹn, cách tự nguyện trong khao khát để được Chúa luôn tha thứ tội, để cùng đích là được Chúa cho trở về Nhà Chúa trên Quê Trời Nơi có sự sống sẽ là muôn thưở muôn đời.   Là sự vui mừng, phước hạnh vượt bực, là cùng đích cho một linh hồn sống đời.   Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:

http://www.youtube.com/watch?v=2O9BQTtGoVg

(Thiên Chúa Là Cha)

———————————————

**::* Thiên Chúa Là Cha *::**
*~* Tuyết Mai (9) 1-14-03 *~*


Thiên Chúa là Cha ngợi khen danh Chúa muôn đời
Nhìn bầu trời xanh mây buông lơ lửng êm trôi
Nhìn bầy chim lang thang tung cánh trong chiều nắng
Sức sống thiên nhiên đẹp tựa một bức tranh mơ
Mà người họa sĩ là Đức Chúa Cha trên trời

Thiên Chúa là Cha ngợi khen danh Chúa muôn đời
Tình Ngài bao la vô biên như thác cao sơn
Tình Ngài trao ban như mưa Thánh Ân chờ đón
Đổ xuống trên con tin yêu lửa mến không nguôi
Tìm nguồn hạnh phúc là Đức Chúa Cha trên trời

ĐK:
Đường về quê hương là kính Chúa với yêu tha nhân
Quyết tâm theo Ngài dù sóng gió vẫn lòng cậy trông


Thiên Chúa là Cha ngợi khen danh Chúa muôn đời
Cuộc đời trôi qua bao nhiêu sóng gió gian nan
Cuộc đời mong manh như sóng cuốn con thuyền lá
Phó thác dâng Cha cuộc đời này lắm phong ba
Vì người chèo lái là Đức Chúa Cha trên trời


*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi đem đến những phương trời xa để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

(04-16-13)

Được xem 1 lần, bởi 1 Bạn Đọc trong ngày hôm nay