Theo trích đoạn trong cuộc phỏng vấn với CBS News, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov hôm thứ Năm đã đồng tình với khẳng định của Tổng thống Trump rằng các cuộc đàm phán chấm dứt chiến tranh với Ukraine đang “đi đúng hướng”.
Tại sao điều này quan trọng: Bình luận của Lavrov được đưa ra vài giờ sau khi Trump đưa ra lời chỉ trích hiếm hoi đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin sau khi lực lượng Nga tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái chết người vào Kyiv vào đêm qua.
Ảnh chụp màn hình: Tổng thống Trump /X/Truth Social
Họ đang nói gì: Trong chương trình “Face the Nation” của CBS phát sóng toàn bộ vào Chủ Nhật, Lavrov lưu ý rằng Trump đã đề cập đến một thỏa thuận “và chúng tôi sẵn sàng đạt được thỏa thuận”.
Nhưng ông nói thêm: “Vẫn còn một số điểm cụ thể của thỏa thuận này cần được điều chỉnh và chúng tôi đang bận rộn với quá trình này”.