Tỷ phú Ấn giúp đưa 400 tấn oxy tới bệnh viện cứu dân

Tỷ phú Ấn giúp đưa 400 tấn oxy tới bệnh viện cứu dân

Tỷ phú tự thân Pyare Khan đến từ Nagpur, bang Maharashtra đã chi 85 triệu rupee để đảm bảo chuyên chở 400 tấn ôxy y tế đến các bệnh viện công tại Nagpur và các vùng quanh thành phố này . Mục tiêu là cứu sống bệnh nhân trong dịch bệnh thảm khốc đang diễn ra tại đây. Pyare Khan cũng đã trả gấp ba lần tiền so với giá thông thường để thuê hai xe bồn chở ôxy hóa lỏng đông lạnh từ Bengaluru về Nagpur, miễn làm sao càng nhanh càng tốt theo India Today.

Ông là chủ của một tập đoàn vận chuyển lớn tại Ấn với 700 nhân viên và 3000 xe tải cỡ lớn nhưng lại xuất thân từ một người bán cam ngoài ga tàu của Nagpur. Cha ông là một người bán tạp hóa nghèo khổ. Vì vậy ông rất đau xót khi thấy dân quê mình chìm trong làm sóng dịch bệnh. Khi CP Ấn muốn trả tiền vận chuyển oxy hóa lỏng cho ông, ông từ chối và nói rằng đây là tiền từ thiện mà ông muốn hiến tặng cho dân.

Trước đó, ông đã mua 32 tấn oxy y tế cho các bệnh viện nhằm cứu sống một số bệnh nhân tại Nagpur. Ông cũng tặng 116 máy tạo oxy cho AIIMS, Trường Cao đẳng và Bệnh viện Y tế Chính phủ (GMCH) và Bệnh viện & Trường Cao đẳng Y tế Chính phủ Indira Gandhi (IGCMCH) ở Nagpur.

Nagpur là thành phố có gần 3 triệu dân, nhưng có tới gần 1 triệu người sống trong các khu ổ chuột nghèo khổ, thiếu thốn. Đó cũng chính là khu vực mà tỷ phú Pyare từng sinh sống thời nhỏ. Do đó, ông rất muốn làm mọi cách có thể để cứu người nghèo bệnh tật và đói rách ở quê hương mình. Ông là một người Hồi giáo.

Hình ông tỷ phú bên xe chuyên chở của ông và hình người dân tp quê ông trong cơn sóng thần CV của newsbus, bussiness standard

– Nguyễn Thị Bích Hậu

Bài này đã được đăng trong Tin Cộng Đồng. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.