BÀ DƯ THỊ THÀNH: “TÔI SẴN SÀNG NHẢY XUỐNG HỐ CHO THÍ NGHIỆM ĐỐT XĂNG”

0:10 / 1:21

BÀ DƯ THỊ THÀNH: “TÔI SẴN SÀNG NHẢY XUỐNG HỐ CHO THÍ NGHIỆM ĐỐT XĂNG”

Gia đình bà Dư Thị Thành gửi đến Luật Khoa nguyện vọng của họ đối với phiên toà xét xử 29 bị cáo trong vụ án Đồng Tâm, dự kiến tuyên án vào ngày mai, thứ Hai, 14/9/2020. Đoạn clip do chị Nguyễn Thị Duyên ( Duyên Nguyễn

), cháu dâu của bà Thành, quay tại gia đình vào sáng hôm nay, ngày 13/9/2020.

Bà Thành khẩn thiết nói:

“Tôi là Dư Thị Thành, vợ của ông Lê Đình Kình, một công dân bị giết hại trong đêm 9/1 bởi lực lượng cảnh sát cơ động Hà Nội. Tôi có một nguyện vọng cần nhà nước nhanh chóng thực hiện.

Đề nghị nhà nước cho thực nghiệm hiện trường vụ án. Tôi sẵn sàng nhảy xuống hố cho thí nghiệm đốt xăng. Tôi khẳng định không có người chết cháy thành than dưới hố như cáo trạng vu cáo.

Đề nghị khởi tố lực lượng công an, cơ động đã vào nhà giết chồng tôi là ông Lê Đình Kình. Yêu cầu thẩm phán không kết tội giết người đối với Lê Đình Công, Lê Đình Chức và những người dân Đồng Tâm vô tội.

Lời cuối cùng tôi mong muốn Quốc hội Việt Nam, các tổ chức nhân quyền quốc tế, các đại sứ quán và các luật sư hãy lên tiếng bảo vệ những người dân Đồng Tâm đang bị kết án nặng nề, đang cận kề với cái chết oan sai.”

____

Nguồn: Luật Khoa Tạp Chí

Bài này đã được đăng trong Tin Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.