BƯỚC ĐƯỜNG CÙNG: TỰ SÁT VÌ TÒA TỐNG VÀO TÙ..! SAO CHÚNG DÃ MAN TÀN BẠO VẬY MÀ CHƯA BỊ TRỜI TRU ĐẤT DIỆT HẢ TRỜI..?

Lê Hồng Song
BƯỚC ĐƯỜNG CÙNG: TỰ SÁT VÌ TÒA TỐNG VÀO TÙ..! SAO CHÚNG DÃ MAN TÀN BẠO VẬY MÀ CHƯA BỊ TRỜI TRU ĐẤT DIỆT HẢ TRỜI..?

Lập dự án ở ấp A rồi thu hồi đất ở ấp B, hàng trăm người dân bị đẩy vào bước đường cùng.

Anh Trung Kiên, khi thấy cán bộ dựng nhà kho trên đất của mình, anh bức xúc lái xe ủi ra ủi sập.

Lãnh đạo tỉnh Cần Thơ thừa nhận việc lập dự án ở A, rồi thu hồi ở B là lỗi hệ thống.

Thế nhưng, thay vì xử bọn o ép dân thì Tòa Sơ thẩm lẫn Phúc thẩm lại tịch thu xe của anh Kiên, bắt anh đền tiền cho cán bộ và tống anh vào tù.

Hôm nay, thay vì đi thi hành án thì anh Kiên uống thuốc độc tự sát.

Hiện anh đang được cấp cứu ở Cần Thơ.

Cầu mong anh khỏe. Bọn ác sẽ phải trả giá.

Tối 12.8, thông tin từ Bệnh viện đa khoa TP.Cần Thơ cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện này đang tích cực cấp cứu cho anh Nguyễn Hoàng Trung Kiên (ấp Thới Thuận B, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ), nghi vừa uống thuốc độc.

Sự việc gây chấn động những người dân sinh sống tại khu vực, do anh Kiên là một trong số nhiều hộ dân đang khiếu nại dự án Khu đô thị mới huyện Thới Lai do Công ty cổ phần đầu tư CADIF làm chủ đầu tư.

Ban đầu dự án được phê duyệt tại ấp Thới Thuận A (thị trấn Thới Lai), nhưng sau đó, UBND huyện Thới Lai lại ban hành các quyết định thu hồi đất, duyệt phương án chi tiết bồi thường đã chuyển qua ấp Thới Thuận B.

Trong số các gia đình bị thu hồi đất, có gia đình ông Nguyễn Hoàng Việt (cha ruột của Kiên) bị thu hồi trên 3.000m2 đất. Do không đồng ý mức giá bồi hoàn, ông Việt đã nhiều lần khiếu nại, nhưng không được chấp thuận.

Tháng 1.2019, UBND huyện Thới Lai tiến hành cưỡng chế thu hồi đất gia đình ông Việt, rồi giao đất cho Công ty CADIF triển khai dự án.

Tiếp đến, Công ty CADIF hợp đồng với một doanh nghiệp thực hiện san lấp mặt bằng và một số hạng mục. Sau đó, doanh nghiệp này xây dựng một nhà kho 60m2 để chứa vật tư trên phần đất của gia đình ông Việt bị cưỡng chế.

Do bức xúc, nên anh Kiên đã dùng máy xúc sập nhà kho này. Kiên bị truy tố ra tòa với tội danh “cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Phiên tòa sơ thẩm đã tuyên Kiên 9 tháng tù giam về tội danh trên, còn phiên phúc phẩm đã tuyên y án sơ thẩm.

Theo thông báo, từ ngày mai (13.8), anh Kiên sẽ phải bắt đầu thi hành án.

Gia đình Kiên cho biết, chiều nay, có làm bữa cơm để động viên Kiên đi thi hành án. Lúc đó, Kiên ôm người cha già khóc, sau đó hôn lên trán 2 đứa con nhỏ, rồi nói: Ba xin lỗi 2 con. Sau đó Kiên vào nhà vệ sinh, nhưng không thấy trở ra.

Vợ Kiên nghi có điều chẳng lành, kêu cửa không ai mở nên đã hô hoán. Khi mọi người phá cửa vào thì thấy Kiên nằm bất động, miệng sùi bọt mép. Kiên được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Thới Lai, nhưng tình hình trở nặng, nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.

Hiện Kiên đang được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ tích cực cứu chữa.

https://tuoitre.vn/can-tho-thua-nhan-vi-tri-thu-hoi-dat-du-…
https://laodong.vn/…/can-tho-mot-nguoi-nghi-tu-tu-truoc-nga…

No photo description available.
Image may contain: one or more people and text
Bài này đã được đăng trong Tin Cộng Đồng. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.