CHÍNH QUYỀN TRUMP PHONG TỎA TÀI SẢN Ở HOA KỲ CỦA CÁC LÃNH ĐẠO HỒNG KÔNG

Image may contain: 11 people, including Hung Pham, text that says 'Hàng trên (từ trái sang phải): Carrie Lam, Eric Chan, John Lee, Teresa Cheng, Zhang Xiaoming, Zheng Yanxiong. Hàng dưới: Stephen Lo, Luo Huining, Chris Tang, Erick Tsang and Xia Baolong.'
Timothy Trinh is with Trần Bang and 46 others.

CHÍNH QUYỀN TRUMP PHONG TỎA TÀI SẢN Ở HOA KỲ CỦA CÁC LÃNH ĐẠO HỒNG KÔNG

Hoa Kỳ đã áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với nhà lãnh đạo Hồng Kông Carrie Lam và 10 nhân vật cấp cao, trong một bước đi mới quan trọng nhằm chống lại sự đàn áp của Trung Quốc tại thành phố bán tự trị này.

“Hoa Kỳ sát cánh với người dân Hồng Kông và chúng tôi sẽ sử dụng các công cụ và chính quyền của mình để nhắm mục tiêu vào những kẻ phá hoại quyền tự chủ của Hồng Kông,” Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết trong một tuyên bố.

Theo trang mạng của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, danh sách bị trừng phạt gồm có Đặc khu trưởng Hồng Kông Carrie Lam, Bộ trưởng Tư pháp Teresa Cheng, Giám đốc an ninh quốc gia Eric Chan, cảnh sát trưởng đương nhiệm Chris Tang, cũng như cựu cảnh sát trưởng Stephen Lo, người đã giám sát những tháng đầu của các cuộc biểu tình và bất ổn năm ngoái. Giám đốc an ninh John Lee, Bộ trưởng Hiến pháp và Đại lục Erick Tsang và các quan chức đại lục Luo Huining và Zhang Xiaoming cũng có tên trong danh sách.

Tất cả 11 người sẽ bị phong tỏa bất kỳ tài sản nào ở Hoa Kỳ, bất kỳ giao dịch tài chính nào của cá nhân hoặc công ty Mỹ với họ sẽ bị buộc tội hình sự.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nói rằng Hoa Thịnh Đốn đang hành động vì Bắc Kinh đã vi phạm lời hứa về quyền tự trị mà họ đã đưa ra cho Hồng Kông trước khi Anh trao lại lãnh thổ vào năm 1997.

“Các hành động của ngày hôm nay gửi một thông điệp rõ ràng rằng các hành động của chính quyền Hồng Kông là không thể chấp nhận được và trái với cam kết của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trong khuôn khổ ‘một quốc gia, hai hệ thống’ và Tuyên bố chung Trung-Anh, một hiệp ước đăng ký với Liên Hiệp Quốc,” ông Pompeo nói.

Người Đà Lạt Xưa

August 8, 2020

Bài này đã được đăng trong Tin Thế Giới. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.