Tiếng khóc ai oán, nô lệ thời hiện đại.

Tiếng khóc ai oản, nô lệ thời hiện đại.Lao động Vn ở Nga.Đã 90 năm từ khi đảng được sinh ra ở Vn. 75 năm xây dựng thiên đường XHCN, 45 năm thống nhất đất nước và là thời kỳ quá độ XHCN.Đảng lấy chính sách xuất khẩu lao động là trọng tâm thoát nghèo của đất nước.Người phụ nữ Vn đã trở thành con mồi ngon cho các công ty môi giới lao động bất nhân. Bán người lao động, sang tay như bán một con vật. Các chị em làm ngày 20h đồng hồ, được uống 2 cốc nước, tắm rửa giặt giũ ko có. Ăn uống kham khổ, bị nhốt trong nhà ko được đi ra ngoài, ốm đau ko dám nghỉ. Hợp đồng 3 năm mà làm 2 năm chưa có đồng nào gửi về. Tiền nợ 2500 usd chi phỉ trả cho cty xuất khẩu lao động vẩn còn nguyên.Bà Chủ Tịch Quốc hội Kim Ngân đâu, bà đã làm được gì cho đất nước chưa? 300 bộ áo dài bà có cần may thêm không. Cũng thân phận phụ nữ với nhau, bà có lòng trắc ẩn? Đây là những người lao động đi theo diện cty đc nhà nước cấp phép nè bà. Họ không được diễm phúc đu càng máy bay của bà đâu.#moderndayslaves, #nôlệthờihiệnđại. #nolethoihiendai

Posted by JB Lam Nguyen on Friday, 10 July 2020

JB Lam Nguyen

Tiếng khóc ai oán, nô lệ thời hiện đại.

Lao động Vn ở Nga.

Đã 90 năm từ khi đảng được sinh ra ở Vn. 75 năm xây dựng thiên đường XHCN, 45 năm thống nhất đất nước và là thời kỳ quá độ XHCN.
Đảng lấy chính sách xuất khẩu lao động là trọng tâm thoát nghèo của đất nước.

Người phụ nữ Vn đã trở thành con mồi ngon cho các công ty môi giới lao động bất nhân. Bán người lao động, sang tay như bán một con vật. Các chị em làm ngày 20h đồng hồ, được uống 2 cốc nước, tắm rửa giặt giũ ko có. Ăn uống kham khổ, bị nhốt trong nhà ko được đi ra ngoài, ốm đau ko dám nghỉ. Hợp đồng 3 năm mà làm 2 năm chưa có đồng nào gửi về. Tiền nợ 2500 usd chi phí trả cho cty xuất khẩu lao động vẩn còn nguyên.

Bà Chủ Tịch Quốc hội Kim Ngân đâu, bà đã làm được gì cho đất nước chưa? 300 bộ áo dài bà có cần may thêm không. Cũng thân phận phụ nữ với nhau, bà có lòng trắc ẩn? Đây là những người lao động đi theo diện cty đc nhà nước cấp phép nè bà. Họ không được diễm phúc đu càng máy bay của bà đâu.

#moderndayslaves, #nôlệthờihiệnđại. #nolethoihiendai

Bài này đã được đăng trong Tin Cộng Đồng. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.