Bác sĩ James T. Goodrich, một thiên tài Bác sĩ giải phẫu thần kinh nổi tiếng qua đời vì dịch Covid-19 ở New York

Image may contain: 1 person

Image may contain: one or more people, people sleeping and baby
Image may contain: one or more people
Image may contain: 3 people
Image may contain: 2 people, people standing
+3

Rose Snow

Thật đáng buồn một thiên tài Bác sĩ giải phẫu thần kinh nổi tiếng qua đời vì dịch Covid-19 ở New York, đã ra đi vì một căn bệnh không đáng để phải chết .

Bác sĩ James T. Goodrich đã từng phụ trách nhóm 40 bác sĩ tiến hành cuộc giải phẫu kéo dài 27 tiếng đồng hồ, tách rời hai anh em song sinh Jadon và Anias McDonald dính hộp sọ tại bệnh viện Montefiore vào năm 2016 khi cặp sinh đôi này chỉ mới 13 tháng.

Bác sĩ Goodrich đã làm việc hơn 30 năm tại bệnh viện Montefiore Einstein và là Trưởng Khoa Phẫu thuật Thần kinh Nhi tại Montefiore. Ông cũng là giáo sư phẫu thuật thần kinh lâm sàng khoa Nhi tại Đại học Y khoa Albert Einstein.

Bác sĩ Goodrich là người tiên phong trong lĩnh vực cứu chữa trẻ em có tình trạng thần kinh phức tạp. Ông đã điều trị và tách thành công những cặp song sinh dính liền như cặp song sinh Jadon và Anias McDonald.

Bác sĩ đã qua đời hôm 30/3/2020 sau các biến chứng của bệnh Covid-19. “Chuyên môn và tài năng đứng sau trái tim nhân hậu và tư cách của ông ấy,” Tổng Giám đốc bệnh viện, Bác sĩ Philip Ozuah đã ghi trong thông báo.

Nguồn: Người Việt USA

Bài này đã được đăng trong Tin Cộng Đồng. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.