Nguyễn Hải Long „ Nhật ký trong tù “ cùng nỗi uất hận trong đại án bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Giờ tên tay sai Nguyễn Hải Long mới thấm tình nghĩa “đem con bỏ chợ – vắt Chanh bỏ vỏ” của bè lũ đảng cướp Mafia HCM. May là bị bắt đưa về Đức ở trong tù được canh phòng cẩn mật. Ra Tòa ngồi trong phòng có kính chống đạn. Nếu không thì Long đã bị “thủ tiêu để bịt miệng”!!!!!!
*************

Nguyễn Hải Long „ Nhật ký trong tù “ cùng nỗi uất hận trong đại án bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Căn buồng gần 9 m² trên tầng 4 nhà tù Moabit là nơi Nguyễn Hải Long đã bị tạm giam trong gần 1 năm nay, kể từ cuối tháng 8.2017 sau khi bị dẫn độ từ CH Séc về Đức.

Số phòng B405 cũng bình thường như hàng trăm buồng giam ở nhà tù rộng lớn này, nhưng tại đây nước Đức đang phải giam giữ một nhân vật rất đặc biệt, ông Nguyễn Hải Long, một công dân Việt Nam định cư tại CH Séc đã trực tiếp tham gia hoạt động gián điệp chống lại nhà nước Đức và tiếp tay cho mật vụ Việt Nam, đột nhập lãnh thổ Đức để bắt cóc một người Việt đang xin tị nạn tại đây, đó là ông Trịnh Xuân Thanh, cựu đại biểu Quốc hội, cựu Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang đang trốn chạy sự truy sát từ các đồng chí của mình, đứng đầu là TBT Nguyễn Phú Trọng.

Tâm sự với bạn tù người Việt trong lúc đi dạo ở sân nhà tù Moabit, ông Long cho biết „ em bị cảnh sát Cộng hòa Séc bắt giữ khi từ chợ Sapa đi đón con gái từ trường học về, gần tới nhà, vừa dừng xe trước cửa căn hộ thì lực lượng cảnh sát Séc ập tới bắt giữ ngay, họ đưa em đến khu tạm giam tại Praha, nhốt vào một hầm biệt giam tăm tối, không cửa sổ, chỉ có một ngọn đèn điện trên cao cùng cái đệm nhỏ và chăn.

Sau ít ngày thì được xe cảnh sát đưa đến một ngôi làng nhỏ gần biên giới Đức, tại đây đã có lực lượng đặc nhiệm Đức đợi bên một chiếc máy bay trực thăng đang sẵn sàng cất cánh. Họ được trang bị như thể chống khủng bố, em bị đưa ngay lên máy bay, họ bịt mắt và kể từ đó chỉ còn còn cảm giác rung lắc và nghe thấy những tiếng động mạnh xung quanh mà không hề biết mình bị đưa đi đâu.

Khi máy bay hạ cánh họ đưa em lên xe cảnh sát chuyên dụng và chạy vòng vèo một lúc, tới khi được mở mắt ra thì em mới biết mình đang ở thành phố Karlsruher thuộc nước Đức.

Em ở đây ít ngày, sau đó họ dùng xe thùng cảnh sát có cũi sắt to, chở thẳng lên nhà tù Moabit tại Berlin và ở đây cho đến nay“

Tâm sự với bạn tù, Nguyễn Hải Long tiết lộ thêm „ em rất yêu vợ, nhớ gia đình, đặc biệt là các con. Em chỉ mong ước được ra, đưa đón con đi học. Con gái em học giỏi, cháu vừa đạt điểm cao về năng khiếu ngoại ngữ. Em vốn bị dị ứng nặng, kể từ hôm vào đây em suy nghĩ nhiều và bị mất ngủ triền miên, sút mất 8 Kg.

Tại Praha, Gia đình em có thuê một căn hộ rộng, tiền nhà là 800 Euro mỗi tháng, nhưng sau khi em bị bắt thì đã phải đổi sang căn hộ nhỏ hơn, đặc biệt con cái phải chịu áp lực tâm lý rất nặng nề.

Vợ em mỗi tháng được vào tù thăm một lần dưới sự giám sát của 1 nhân viên trại giam và một phiên dịch tiếng Việt.

Chính cậu Oai đã nhờ em thuê những chiếc xe đó „

Thông tin mới nhất hôm 11.8 , 2 luật sư mới của Nguyễn Hải Long vừa được thuê để biện hộ cho việc kháng nghị phúc tra đã chính thức từ chối tham gia vào vụ này, hiện nay chỉ còn duy nhất luật sư Bonell tiếp tục hỗ trợ pháp lý cho bị cáo .
**************

HÌNH:

Bị cáo Nguyễn Hải Long ngồi trong phòng kính chống đạn tại Tòa thượng thẩm Berlin xét xử đại án bắt cóc Trịnh Xuân Thanh
– Sơ đồ buồng giam số B405 của cáo Nguyễn Hải Long tại nhà tù Moabit Berlin. Đặc biệt trong buồng giam có cả truyền hình và điện thoại. ( Hình ảnh do bạn tù người Việt cung cấp).
– Bị cáo Nguyễn Hải Long bị lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Đức dẫn độ từ CH Séc về Đức hôm 23.08.2017
– Nghi can Nguyễn Hải Long bị dẫn độ về Karlsruhe, CHLB Đức bằng trực thăng của đội đặc nhiệm chống khủng bố ( Foto: Cảnh sát Liên bang Đức)
– ” Nhật ký trong tù ” của bạn tù người Việt đã ghi rõ gặp và uống Caffe với Nguyễn Hải Long hôm 23.5.2018 ở nhà tù Moabit Berlin ( đánh dấu màu đỏ )
– ” Tờ thông tin cho người mới vào tù ” bằng tiếng Việt mà Nguyễn Hải Long đã nhận khi tới đây vào cuối tháng 8.2017.
Thẻ điện thoại đặc biệt được dùng trong nhà tù Moabit Berlin.
– Văn bản được gửi tới các nghi phạm trong nhà tù Moabit Berlin
– Giờ đến thăm tù được ghi rõ ngay ngoài cổng nhà tù Moabit Berlin.
– Nguyễn Hải Long bị tạm giam ở tầng 4, phòng B 405 nhà tù Moabit Berlin.
– Luật sư Stephan Bonell của bị cáo Nguyễn Hải Long cũng từng biện hộ cho Đào Quốc Oai (cậu của bị cáo Long) khi xưa ở Leipzig, miền Đông nước Đức trong một vụ án giết người.

Nguồn: Thời Báo Germany…

Image may contain: 1 person, sitting
No automatic alt text available.
Image may contain: one or more people, people standing and outdoor
Image may contain: outdoor
Image may contain: text
Bài này đã được đăng trong Tin Cộng Đồng. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.