Nước Mỹ ‘lạnh gay gắt’ và sẽ còn tệ hơn nữa

Nước Mỹ ‘lạnh gay gắt’ và sẽ còn tệ hơn nữa

Đài phun nước ở Bryant Park, New York, đóng băng hôm 2 Tháng Giêng, 2018. (Hình: Getty Images)

NEW YORK, New York (NV) – Người dân Mỹ đón chào ngày đầu năm 2018 trong bầu không khí giá lạnh gay gắt, nhưng các chuyên gia khí tượng khuyến cáo rằng tình trạng này sẽ còn tệ hại hơn nữa từ nay đến cuối tuần.

“Thời tiết lạnh giá sẽ tiếp tục và còn lạnh hơn nữa,” theo lời chuyên gia khí tượng Taylor Ward của đài CNN.

Vào ngày đầu năm mới, có tới 90% khu vực ở Mỹ không ấm được tới 32 độ F, theo lời chuyên gia khí tượng Ivan Cabrera của CNN.

Người ta thấy ngay là trời quá lạnh khi nhiệt độ ở cả khu vực Dallas ở Texas cũng không lên được quá mức độ đông đá.

Các cảnh báo về đông đá tiếp tục có hiệu lực cho tới hết ngày Thứ Tư ở các tiểu bang từ trước đến nay vẫn được coi là ấm áp, từ Texas cho tới Bắc Florida, theo Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS).

Và cho hết cả tuần này, “nhiệt độ phần lớn mọi nơi đều sẽ dưới mức trung bình” và gió lạnh nguy hiểm sẽ ảnh hưởng tới đa số khu vực Trung và Đông nước Mỹ.

(Hình minh họa: CNN)

Hôm Thứ Ba, ảnh hưởng của gió lạnh khiến nhiệt độ xuống âm 28 độ F ở thành phố Fargo, tiểu bang North Dakota, và âm 6 độ F ở Tennessee.

Nếu ai sống ở khu vực Bắc hay Đông Bắc của tiểu bang Oklahoma, thì sẽ thấy rằng bước vào thùng lạnh (freezer) còn ấm hơn là bước ra ngoài đường.

Tại vùng Đông Nam nước Mỹ, nhiệt độ trung bình sẽ tiếp tục ở mức từ 10 độ F đến 15 độ F thấp hơn mức bình thường, từ nay cho tới cuối tuần, theo chuyên gia Ward.

Ở vùng duyên hải South Carolina, chuyên gia Cabrera hôm Thứ Ba cho hay có thể sẽ có “tuyết trên bờ biển trong một hai ngày sắp tới.”

Khu vực Bình Nguyên và Trung Tây Mỹ sẽ ấm “hơn một chút,” nhưng đây chỉ là điều tương đối. Nhiệt độ ở thành phố Minneapolis sẽ tăng từ dưới 0 độ F lên tới 12 độ F hôm Thứ Ba, cũng theo chuyên gia Ward của CNN.

Các trường học ở hai thành phố Indianapolis và Cincinnati đều đóng cửa hôm Thứ Ba.

Tuy nhiên, vào cuối tuần này, nhiệt độ sẽ tụt xuống gần 0 độ F trong khu vực Ngũ Đại Hồ, theo chuyên gia Monica Garrett của CNN.

Tại thành phố New York, nhiệt độ sẽ tiếp tục giảm xuống trong tuần, với mức cao nhất là 14 độ F và 10 độ F cho ngày Thứ Sáu và Thứ Bảy. Mức thấp nhất trong hai ngày ở New York sẽ vào khoảng 2 độ F.

Nhiệt độ ở Boston dự trù sẽ xuống dưới 0 độ F ngày Thứ Bảy.

Hơn 100 triệu người, từ Canada tới Mexico, sẽ bị ảnh hưởng bởi gió lạnh cũng như các cảnh báo thời tiết lạnh lẽo hôm Thứ Ba, cũng theo chuyên gia khí tượng Monica Garrett của đài CNN. (V.Giang)

 

Bài này đã được đăng trong Tin Cộng Đồng. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.