Phép lạ: Thi Thể Không Phân Hủy Của Chân Phước Tử Vì Đạo 14 Tuổi

TNTUCCONGGIAO.NET
Phép lạ: Thi Thể Không Phân Hủy Của Chân Phước Tử Vì Đạo 14 Tuổi

THI THỂ XÓT LẠI KHÔNG PHÂN HỦY CỦA CHÂN PHƯỚC TỬ VÌ ĐẠO 14 TUỔI NỔI TIẾNG VỚI CÂU TUYÊN XƯNG ĐỨC TIN “CHÚA KITÔ VUA VẠN TUẾ ! ĐỨC MẸ GUADALUPE VẠN TUẾ”

Trên đường đến nơi hành quyết, bọn lính liên tục dùng con dao phay sắc bén đánh cậu một cách man rợ, cứ mỗi lần bị đánh cậu lại la lớn ” HOAN HÔ CHÚA KITÔ VUA ! “. Khi đến nghĩa trang, máu cậu chảy lênh láng, bọn lính tiếp tục lấy dao rạch sâu dưới 2 lòng bàn chân, sau đó bắt cậu đi trên muối và trên cả những con đường đầy đá nhọn, cậu khóc la thét trong đau đớn nhưng vẫn kiên quyết không chối bỏ đức tin của mình và chấp nhận chết để làm chứng Tình Yêu trọn vẹn vào Chúa Jesus Kitô. ” Mày chỉ cần nói to lên rằng: Khốn chết cho Kitô Vua thì chúng tao sẽ tha mạng cho mày ” bọn lính yêu cầu. Cậu liền từ chối và hô lớn ” CHÚA KITÔ VUA VẠN TUẾ ! ĐỨC MẸ GUADALUPE VẠN TUẾ ! ” Tên chỉ huy ra lệnh bọn lính dùng dao đâm cậu, nhưng cứ mỗi vết đâm, cậu càng hét lớn ” HOAN HÔ CHÚA KITÔ VUA ! “, tên chỉ huy giận điên lên liền rút súng bắn chết cậu ngay tại chỗ.

Phép lạ: Thi Thể Không Phân Hủy Của Chân Phước Tử Vì Đạo 14 Tuổi

TẤM GƯƠNG TỬ ĐẠO NỔI BẬT ĐẶC BIỆT CỦA VỊ THIẾU NIÊN CHÂN PHƯỚC NHỎ TUỔI

Cậu thiếu niên tên là Sanchez del Rio sinh ngày 28/3/1913 người Mexico, chết tử đạo10/2/1928 dưới thời cấm đạo của chính quyền Tổng thống Plutarco Elias Calles – một ” Con Quỷ ” khát máu căm ghét đạo Công Giáo không giới hạn, ông ta đã giết các linh mục và đốt cháy nhiều Nhà Thờ cùng nhiều giáo dân. Ngay từ khi còn nhỏ tuổi, cậu bé Sanchez đã có một tình yêu tuyệt vời và hăng say với Bí Tích Thánh Thể, và khuyến khích bạn bè của mình thêm lòng sùng mộ tận hiến Chúa và Đức Mẹ Guadalupe. Một hôm, cậu đã chứng kiến những tên vệ sĩ cất giấu một số con gà trống đắt tiền bên trong phòng thánh nhà thờ sau khi bị bắt nhốt tại đây, cậu liền nói: “Đây không phải là một sân nuôi gà vịt. Đây là một nơi dành cho Thiên Chúa !” Sau đó, cậu bắt giết hết số con gà này. Cậu đã bị bắt và là một trong số nhiều Tín Hữu chết cho Đức Tin trong cuộc tắm máu tàn sát Đạo Công Giáo năm 1927. Cậu đã được phong Chân Phước ngày 20/11/2005 bởi ĐTC Benedict XVI. Hiện nay thi thể còn lại của Sanchez Jose Luis được đặt tại nhà thờ Trái Tim Chúa Giêsu tại Sahuayo, Mexico.

Phép lạ: Thi Thể Không Phân Hủy Của Chân Phước Tử Vì Đạo 14 Tuổi

Cho đến nay, tấm gương anh dũng của vị Chân Phước nhỏ tuổi vẫn là bài học chói ngời về Đức Tin giành cho thanh thiếu niên ngày nay. Thi thể còn lại của vị tử đạo không hề bị hủy hoại như một phần thưởng và món quà Thánh Thiêng từ Thiên Đàng ban tặng cho các Kito hữu cùng lời kêu gọi ” Hãy tiếp tục làm sáng Danh Thiên Chúa giữa trần thế này ” và cũng là một Bằng Chứng Sống Động cùng thông điệp cho toàn thế giới biết rằng “ĐỐI VỚI THIÊN CHÚA THÌ KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ LÀM ĐƯỢC “

Bài này đã được đăng trong TÔN GIÁO. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.