Đúng như Kẻ đi tìm dự đoán: Tướng Việt Cộng Nguyễn Chí Vịnh đã chết vì bệnh lạ giống như các kẻ đã bị đầu độc chết vì không chịu đi theo quỹ đạo Trung Cộng

Theo báo Người Việt

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Tướng Nguyễn Chí Vịnh, cựu thứ trưởng Quốc Phòng CSVN, vừa qua đời tại nhà riêng vào sáng 14 Tháng Chín giờ địa phương, tại Hà Nội.

Báo Tuổi Trẻ cho hay, tướng Vịnh qua đời vì “bệnh hiểm nghèo,” thọ 65 tuổi, sau khi đã được “tận tình cứu chữa” nhưng không cho biết bệnh gì.

Thần sắc Nguyễn Chí Vịnh mau chóng suy sụp,  rụng hết tóc, phù mặt sau khi bị bệnh lạ và sắp chết

Ông Nguyễn Chí Vịnh mang quân hàm thượng tướng và là con trai út của cố Đại Tướng Nguyễn Chí Thanh, người nổi tiếng và nhiều quyền lực của quân đội Bắc Việt trong chiến tranh Việt Nam.

Ông Vịnh có một người chị gái là Nguyễn Thanh Hà, cựu cục phó Cục Hàng Không Việt Nam, từ 2007 đến nay là chủ tịch hãng hàng không Vietjet Air.

Ông Vịnh giữ chức vụ thứ trưởng Bộ Quốc Phòng trong nhiều năm liền, phụ trách tình báo quân đội và ngoại giao, dưới thời ba bộ trưởng quốc phòng là Tướng Phùng Quang Thanh, Tướng Ngô Xuân Lịch và Tướng Phan Văn Giang.

 

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Quốc phòng trao đổi với VnExpress dịp 2/9/2020. Ảnh: Giang Huy

 

‘Mọi thứ có thể đánh đổi để có hòa bình, nhưng có một giá trị không thể đánh đổi là chủ quyền đất nước, là quyền được sống trong độc lập tự do’.

 

‘Không lãnh đạo Việt Nam nào có ý định nhượng bộ Trung Quốc về chủ quyền. Nếu để mất Biển Đông, tất cả chiến sĩ quân đội, lãnh đạo đều có tội với dân’

 

 

“Trong quan hệ với Trung Quốc, chưa bao giờ ta né tránh nói về cuộc chiến tranh biên giới, hay những điểm đen trong lịch sử quan hệ hai nước”.

 

Giai đoan cận kề cái chết của Nguyễn Chí Vịnh vào ngày 1-9-2023 

 

 

Theo báo Sai Gon Nhỏ

Vài ngày gần đây, dư luận trong và ngoài nước tiếp tục xôn xao bàn về sức khỏe của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh. Tướng Vịnh – nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, 

Những thông tin và hình ảnh mới nhất trên một diễn đàn mật gồm các thành viên cựu viên chức quân đội và bạn bè của Nguyễn Chí Vịnh được chia sẻ kín vài ngày qua cho thấy tình trạng sức khỏe của Tướng Vịnh đã suy sụp nhiều, phải đưa vào phòng ICU, khoa hồi sức của Bệnh viện Trung ương Quân đội. Một số hình ảnh chia sẻ trong giới hạn nhỏ hẹp, cho thấy, ngồi bên cạnh giường bệnh của Tướng Vịnh là Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII, thành viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Thực ra tin đồn Nguyễn Chí Vịnh bệnh nặng đã được loan truyền từ đầu năm 2023. Tướng Vịnh năm nay mới 66 tuổi (sinh ngày 15 Tháng Năm 1957), con của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, công thần của chế độ; cả đời ăn sung mặc sướng; thế mà bây giờ tiều tụy như thế, thì “tin đồn không chồn cũng cáo”.

Trở lại câu hỏi, Nguyễn Chí Vịnh ốm đau như thế, thay vì tránh né xuất hiện trước truyền thông, tại sao, vì lý do gì lại xuất hiện trên VTV1 để ca ngợi Tổng Trọng? Ai cũng biết, trước Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 13, mối quan hệ giữa Vịnh và Trọng rất xấu và đó là lý do Nguyễn Chí Vịnh đứt gánh giữa đường, bất ngờ chấm dứt sự nghiệp chính trị ở tuổi 63 tràn đầy hy vọng thăng tiến.

Theo giới thạo tin, Tướng Vịnh biết cuộc sống còn lại không thể kéo dài hơn một năm. Nên Vịnh quyết định chơi kế sách “chỉ tang mạ hòe” (chỉ cây dâu, mắng cây hòe), một trong ba mươi sáu kế sách trong binh thư Trung Quốc. Nói thẳng có nghĩa là, những ngày cuối đời, Tướng Vịnh và phe cánh đã lobby thành công Đài truyền hình Việt Nam, xuất hiện trong một chương trình giờ vàng, để “giới thiệu sách” cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, song mục đích muốn gián tiếp tố cáo với công luận rằng, thể trạng sức khỏe của Tướng Vịnh như mọi người đang thấy, có liên quan đến người được coi là có liên quan. Mà người đó chẳng ai khác hơn là Tổng Trọng. Đây là điều mà chỉ có những kẻ thâm nho, nhiều thủ đoạn và thân Tàu mới nghĩ ra được.

…Nguyễn Chí Thanh cha của Vịnh,  vốn là nhân vật thân Trung Quốc giống như Hồ Chí Minh. Dư luận cho rằng Nguyễn Chí Vịnh cũng chịu ảnh hưởng của cha – cũng thân Trung Quốc nhưng thân nửa vời, không theo quan điểm dựa hẳn vào Trung Quốc như Tổng Trọng. Bất luận thế nào, cũng có thể thấy rằng “mắc bệnh lạ”, như trường hợp Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang và mới đây là Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, là kết cục của những màn thanh toán nhau trong chính trường cộng sản Việt Nam. Và bất luận điều gì xảy ra, cũng có thể thấy các đồng chí trong băng mafia Ba Đình đang phang nhau quyết liệt.